Tự nhiên Niềm vui toán học - Khám phá toán học quanh ta - Theoni Pappas

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Cải, 29/4/15.

Moderators: Utron
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tác giả: Theoni Pappas
  Người dịch: Trần Quốc Long
  Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
  Nhà phát hành: Long Minh
  Ngày phát hành: 10/2009

  Niềm vui toán học gợi mở các khái niệm, ý tưởng, các câu hỏi, lịch sử, các bài toán và những trò giải trí nhằm giúp bạn hiểu hơn về bản chất và tầm ảnh hưởng của toán học trong cuộc sống.

  Tận hưởng niềm vui trong toán học chính là khi ta hiểu ra rằng toán học hoàn toàn không phải là một môn học xa rời với những thứ xung quanh ta và làm ta khó chịu với những cuốn sổ sách chưa quyết toán hay những cỗ máy tính phức tạp. Rất ít người trong chúng ta hiểu được bản chất của toán học vốn dĩ là gắn liền với môi trường và cuộc sống. Vô vàn thứ trong đời sống hàng ngày của con người có thể mô tả được bằng toán học. Các khái niệm toán học thậm chí còn hiện hữu ngay cả trong cấu trúc của những tế bào.

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận biết về mối quan hệ không thể tách rời của toán học với thế giới tự nhiên thông qua việc giới thiệu những khái niệm và hình ảnh của toán học trong muôn mặt đời sống.
  Niềm vui trong toán học cũng giống như cảm giác khi mới khám phá điều gì đó lần đầu tiên. Như cảm giác của trẻ thơ trước những kì quan của thế giới vậy. Một khi bạn đã trải qua nó, bạn sẽ không bao giờ quên được - cảm giác ấy có thể hứng thú như lần đầu tiên bạn nhìn vào kính hiển vi thấy những vật vẫn luôn ở xung quanh mà bình thường mắt bạn không thể nào nhìn thấy được.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. sannyas60

  sannyas60 Lớp 8

  Thanh Napier...

  NAPIER ROD.png
   
  Sovannrith thích bài này.
 3. sannyas60

  sannyas60 Lớp 8

  Tam giác Trung Quốc:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Người Trung Quốc đã phát minh ra "tam giác Pascal' trước Pascal hơn 300 năm các bác ạ!!?!!?!3D_17
   
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này