Cờ NIMZOWITSCH - My System – 21st Century Edition

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [​IMG]

  My System (German: Mein System) is a book on chess theory written by Aron Nimzowitsch. Originally over a series of five brochures from 1925 to 1927, the book — one of the early works on hypermodernism — introduced many new concepts to followers of the modern school of thought. It is generally considered to be one of the most important chess books of all time.
  Contents
  The book is divided into three parts: The Elements, Position Play, and Illustrative Games.
  The Elements
  In The Elements (German: Die Elemente), Nimzowitsch writes about the basics of his "system". He regards the following as the elements of chess strategy:
  1. The center
  2. Play on the open files
  3. Play on the seventh and eighth ranks
  4. The passed pawns
  5. The pin
  6. Discovered checks
  7. Exchanging
  8. The pawn-chain
  Position Play
  The next part, Position Play (German: Das Positionsspiel), is based largely on the "elements" taught in the first part. In it, Nimzowitsch tells how to play for a positional advantage. In particular, he argues that the center can be effectively controlled using pieces instead of pawns. This concept, now widely accepted, is one of the fundamental principles of hypermodernism.
  Illustrative Games
  Illustrative Games contains annotated versions of fifty of Nimzowitsch's career games, which he refers to throughout the text.
  (Wikipedia)

  “Hệ Thống Của Tôi” (tiếng Đức: Mein System) là một cuốn sách về lý thuyết cờ vua được viết bởi Aron Nimzowitsch. Khởi nguồn bằng 5 loạt bài giới thiệu từ năm 1925 đến năm 1927, cuốn sách - một trong những tác phẩm đầu tiên về “chủ nghĩa siêu hiện đại” - giới thiệu nhiều khái niệm mới cho các tín đồ theo trường phái cờ vua hiện đại. Nó thường được coi là một trong những cuốn sách cờ vua quan trọng nhất mọi thời đại.
  Nội dung
  Quyển sách được chia làm 3 phần: Các Yếu tố, Cách chơi thế trận và Các ván đấu minh họa
  Các Yếu tố:
  Trong phần “Các Yếu tố” Nimzowitsch viết về các vấn đề cơ bản của “hệ thống” của ông. Ông đánh giá các yếu tố sau đây như là các yếu tố chiến lược:
  1. Trung tâm
  2. Chơi trên các cột mở
  3. Chơi trên hàng ngang thứ 7 và thứ 8
  4. Chốt thông
  5. Ghim quân
  6. Chiếu mở
  7. Đổi quân
  8. Chuỗi xích chốt
  Cách chơi thế trận
  Phần tiếp theo, Cách chơi thế trận được đặt nền tảng trên các yếu tố ở bài 1. Trong phần này, Nimzowitsch trình bày cách làm thế nào để có một ưu thế thế trận. Đặc biệt, ông cho rằng việc kiểm soát trung tâm bằng các quân sẽ hiệu quả hơn các chốt. Quan điểm này, ngày nay đã được đại đa số người chơi thừa nhận là một trong những nguyên tắc cơ bản của “chủ nghĩa siêu hiện đại”.
  Các ván đấu minh họa
  Các ván đấu minh họa gồm 50 ván cờ được ghi lại có bình chú từ các ván đấu nhà nghề của Nimzowitsch được ông trích dẫn trong suốt tài liệu.
  (Theo Wikipedia)

  So với bản “The Praxis Of My System” do J. Du Mont dịch từ tiếng Đức sang tiếng Anh và W.H. Waits giới thiệu của nhà xuất bản Dover Publication, Inc New York mà cách ghi chép như sau:
  Game No.19_Carlsbad, 1911
  White: Alapin
  1 P-K4 ------P-QB3
  2 P-QB4-----P-Q3
  3 P-Q4------Kt-B3
  4 Kt-QB3----QKt-Q2
  5 P-B4-------P-K4
  6 Kt-B3------PxQP
  7 QxP--------Kt-B4
  hơi khó đọc, thì trong bản ebook 21st Century Edition này đã được chuyển sang ngôn ngữ hiện đại dễ đọc hơn.
  Trân trọng giới thiệu & download
  [URL="http://www.mediafire.com/?dmwmjdrwhyz"]NIMZOWITSCH - My System[/URL] hoặc
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. amd3k5

  amd3k5 Mầm non

  Cảm ơn forum và Song Ngư.
  Mình DL và mở bằng Calibre một số đoạn tiếng Việt hiển thị đúng, nhưng đa phần bị hiển thị sai, kiểu lỗi phông. Làm cách nào để sửa lại?
  P/s: Lỗi do thiếu font VNI. Đã DL và fix.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/20

Chia sẻ trang này