Hiện thực Nổ Như Tạc Đạn - Hoàng Hải Thủy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 3/6/17.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Nổ Như Tạc Đạn
  Truyện dài phóng tác
  Tác giả: Hoàng Hải Thủy
  Ebook: Cuibap
  Cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn text: hoanghaithuy.wordpress.com
  [​IMG]
  Nổ Như Tạc Đạn là tiểu thuyết phóng tác đầu tiên của tôi. Các ông văn sĩ nhà nghề gọi quyển truyện thứ nhất của một người viết là “tác phẩm đầu tay.” Tôi viết Nổ Như Tạc Đạn năm 1956, đăng nơi trang trong Nhật Báo Ngôn Luận.
  Chiều nay, buổi chiều mùa đông tuyết trắng trời, trắng đất, trắng cây ở Virginia, tôi viết những dòng chữ này về cái gọi là “tác phẩm đầu tay Nổ Như Tạc Đạn” của tôi.
  1956-2010.. Mèn ơi..! 50 mùa thu lá bay đã qua đời tôi kể từ ngày xưa ấy … Cảm khái cách gì..!!!!
  Ngày xưa xa lắm, tôi còn trẻ
  Chưa biết đau thương, biết nợ nần.
  Đời chỉ có hoa và mật ngọt,
  Da thịt thơm mùi phấn ái ân.
  Ngày xưa ấy tôi còn trẻ — 25, 26 tuổi đời — kinh nghiệm phóng tác tiểu thuyết của tôi chưa có bao nhiêu. Nguyên bản Nổ Như Tạc Đạn là truyện nhan đề “Après moi, le déluge” tôi nhớ là tiểu thuyết Pháp trong Série Noire. Dường như năm xưa ấy truyện được làm thành phim, phim đen trắng cũng lấy tên là “Après moi, le déluge.” Nam nữ diễn viên trong phim toàn là những người trẻ tuổi. Phim mở đầu cho phong trào làm phim gọi là Nouvelle Vague của Điện ảnh Âu châu.
  Từ lâu rồi tôi quên không nhớ chút xíu gì về truyện Nổ Như Tạc Đạn. Năm 1972 bà Cosunam Films mua Nổ Như Tạc Đạn để làm thành phim. Bà đã trả tiền cho tôi nhưng tôi, và tiểu thuyết của tôi, không có duyên với Xi-la-ma, tức với Điện Ảnh. Nổ Như Tạc Đạn để mãi mà không được làm thành phim. Năm 1973 ông Quốc Phong, Giám Đốc Liem Films, mua Như Chuyện Thần Tiên để làm phim. Đạo diễn Lê Hoàng Hoa và tôi đã gặp nhau bàn về phim ba, bốn lần, nhưng rồi phim cũng không được làm trước Ngày 30 Tháng Tư.
  Ba chìm, bẩy nổi, chín lênh đênh.. Năm 2000, con tôi tình cờ tìm được Nổ Như Tạc Đạn trong một tiệm sách cũ ờ Sài Gòn. Sau 50 năm không nhìn thấy mặt nhau, Nổ Như Tạc Đạn đến Kỳ Hoa Đất Trích với tôi. Cảm khái cách gì.
  Cám ơn bạn Nam Phục, bạn Bắc Thần đã đưa Nổ Như Tạc Đạn lên đây. Tôi còn mấy truyện như “Tìm Em Nơi Thiên Đường, Như Chuyện Thần Tiên, Người Vợ Mất Tích” mà tôi muốn đưa lên đây để quí vị đọc, nhưng tôi già rồi, tôi không còn sức và can đản ngồi gõ máy chép những truyện ấy.
  Cám ơn quí vị đã đọc những tiểu thuyết phóng tác của tôi.

  Ngày 4 Tháng 2 Năm 2010.
  HOÀNG HẢI THỦY
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 27/6/17
 2. V/C

  V/C Mầm non

  Text đây, nhưng chả có bìa.
   

  Các file đính kèm:

 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Xong rồi, đợi đặt bìa :D :D
   
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Nhờ silence ấy, bên này chưa làm được.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Ok.
   

Chia sẻ trang này