Yêu cầu sách Nỗi Buồn Thời Cắp Sách - Daniel Pennac

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi lamtam, 9/7/19.

Moderators: teacher.anh
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Nỗi Buồn Thời Cắp Sách
  Tác giả: Daniel Pennac


  Mỗi con người đều trải qua thời cắp sách trong đời mình. Nhưng chắc chắn có điều khác biệt rất lớn giữa một người có niềm tin và nỗ lực với một người phó mặt đời mình cho số phận.

  Nỗi buồn thời cắp sách là câu chuyện có thật về một cậu học trò dốt, một ông vua "zéro" trong môn Chính tả, một tên tù nhân bé bỏng trong các con chữ viết hoa.

  Vậy phép lạ nào đã đưa một ông vua "zéro" trở thành một thầy giáo giàu kinh nghiệm và một nhà văn nổi tiếng của Pháp?

  Mời bạn đón đọc.
   
  DHR34 thích bài này.
 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Cô gái trên thị trường văn chương
  Daniel Pennac​

  Trong cuốn sách này tác giả lên án những hoạt động thương mại hóa văn chương, lấy tiền làm mục đích tối cao. Ông rung hồi chuông cảnh tỉnh trước sự bùng nổ tràn ngập sách thị trường. Ông phê phán những khuynh hướng văn học suy đồi ngụy trang dưới chiêu bài cách tân hiện thực, hiện thực tự do, thứ văn học được ông định nghĩa là văn chương rác rưởi, mê hoặc độc giả, làm người đọc say như tiền, hiện thực như những giấc mộng viển vông đang bốc cháy, tự do như những dùi cui điện...

  Thực tế đan chen với hư cấu nghệ thuật, dưới ngòi bút tài hoa của tác giả, vừa có tính cách trào lộng, vừa có sức đả kích mãnh liệt, đã mang lại cho cuốn tiểu thuyết một giá trị nhân văn đích thực, làm đẹp thêm truyền thống văn học hướng thiện vốn có của văn học Pháp.
   
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Như tiêu đề mình muốn tìm ebook các định dạng 2 cuốn trên, hoặc bạn nào có sách giấy muốn làm thành ebook để đọc trên Smartphone, máy tính thì có thể chụp sách rồi đưa lên mình sẽ hỗ trợ đóng gói thành pdf và các dạng ebook khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/7/19
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này