Quy định Nội Quy Thư viện Ebook TVE-4U (áp dụng từ 21:54 ngày 26.07.2016)

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi S.MOD, 11/11/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: S.MOD
 1. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  NỘI QUY

  Thư viện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là nơi chia sẻ, trao đổi, bàn luận, giao lưu... của những người yêu thích sách nói chung và sách điện tử (ebook) cho thiết bị di động nói riêng. Diễn đàn của Thư viện sẽ là nơi trao đổi và bàn luận về sách và những vấn đề liên quan đến sách. Những người quản lý, đại đa số thành viên của diễn đàn là những công dân của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc trên đất nước Việt Nam. Dựa trên mục đích, tiêu chí hoạt động Thư viện và chủ trương chấp hành pháp luật Nhà nước, chúng tôi (Ban Điều Hành Thư viện) đề ra các điều lệ Nội qui như sau:

  I. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Không viết bài có nội dung liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo... cũng như có nội dung vi phạm Hiến pháp và Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là quy định cao nhất.

  2. Không viết bài có nội dung đề cập đến những vấn đề nhạy cảm, kích dục, sex... không lành mạnh, đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Không viết bài đả kích, châm biếm, đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bất kỳ tổ chức, cá nhân khác.

  3. Viết bài bằng tiếng Việt có dấu. Không viết sai chính tả quá đáng (Ví dụ: thix = thích; ko = không; bùn = buồn; j`= gì; lun = luôn, lém = lắm; v.v…). Không viết các ký tự hoa thường lẫn lộn (Ví dụ: ViẾT bẰnG cÁC kÝ Tự LẪn lỘn). Phải viết hoa chữ đầu câu, đầu dòng. Ngoài ra Thư viện chấp nhận thành viên trao đổi với nhau bằng Anh văn và Pháp văn. Các bài viết trao đổi bằng các ngôn ngữ khác sẽ bị xóa và thành viên sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

  4. Bài viết dùng màu sắc, cỡ chữ mặc định, trừ khi muốn làm nổi bật vấn đề, số màu có thể nhiều hơn nhưng không được lạm dụng. Không viết hoa, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi đậm (Bold) cho toàn bài viết. Không sử dụng màu ĐỎ, màu ĐỎ chỉ dành cho Người quản lí (Admin, Smod, Mod), hoặc những màu sắc chói khác, đặc biệt là màu trắng (hoặc màu trùng với phông nền diễn đàn để làm ẩn chữ).

  5. Không viết bài quá ngắn làm loãng chủ đề với nội dung như: Cảm ơn, Thích quá... Để cảm ơn chỉ cần dùng chức năng "Like" của diễn đàn.

  6. Nếu phát hiện có bài viết vi phạm hoặc nick đăng ký vi phạm qui định, yêu cầu báo ngay cho Mod, Smod khu vực để xử lý.

  7. Mọi thành viên đều có toàn quyền thiết lập mọi thông tin cá nhân của mình. Khuyến khích xác lập những thông tin một cách minh bạch, hợp lý.

  8. Mọi thành viên đều có quyền thành lập, gia nhập hoặc hủy bỏ gia nhập nhóm. Khuyến khích thành viên tích cực tham gia thảo luận nhóm. Nội dung thảo luận phải trong sáng, lành mạnh, có văn hóa, tuân thủ tất cả các điều lệ trong Nội quy của diễn đàn. Nghiêm cấm lợi dụng việc gia nhập nhóm của diễn đàn để lôi kéo, khích động thành viên để trục lợi, vi phạm pháp luật.

  II. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG, HÌNH THỨC VIẾT BÀI

  1. Trao đổi nội dung xoay quanh chủ đề về sách một cách lành mạnh, có văn hoá, lịch sự, hoà nhã. Không dùng từ ngữ, câu cú nhằm mạt sát, chửi bới hay chỉ trích cá nhân vì bất cứ lý do gì. Nghiêm cấm tuyệt đối những bài viết mang tính khiêu khích, so sánh các tác phẩm, tác giả, dịch giả theo hướng tiêu cực, cố ý gây tranh cãi... Nghiêm cấm dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

  2. Nghiêm cấm những từ ngữ thông tục (tao, mày, ả, thằng, con, bà ấy, mụ đó...) và thô tục ngay cả dạng thay thế, chẳng hạn: F*** , @#^%@[email protected]#, v.v...

  3. Không được đăng bài, ebook không/chưa được phép lưu hành, xuất bản do Chính Phủ Việt Nam quy định. Không đăng bài, ebook mới xuất bản ít nhất 02 năm kể từ thời điểm xuất bản. Đối với Báo/Tạp chí/ Ấn Phẩm/ Nguyệt San/Bán Nguyệt San… Phải cách ít nhất 3 kỳ xuất bản liên tục.

  4. Nghiêm cấm viết bài hoặc tuyên truyền trên diễn đàn hoặc từ diễn đàn những nội dung, đường dẫn, v.v... nhằm bài xích, chỉ trích, bôi nhọ, làm mất danh dự người khác, xúc phạm và xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên, nhóm thành viên khác.

  5. Nghiêm cấm viết bài, up ảnh với nội dung tuyên truyền, quảng cáo cho bất kỳ cá nhân, tổ chức, trang web, công ty nào khác TVE-4U dưới mọi hình thức.

  6. Không tuyên truyền, đăng tải, bàn luận những tác phẩm, tác giả, tài liệu, hình ảnh, v.v... đi ngược lại truyền thống văn hóa Việt Nam, các bài vở mang tính khiêu dâm đồi trụy, đả phá chính trị, tôn giáo hoặc bài viết gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, đe dọa sự tồn tại của diễn đàn.

  7. Mỗi thành viên tự chịu trách nhiệm với bài viết, các nội dung file đã đưa lên diễn đàn. Trường hợp copy từ nơi khác, phải ghi rõ nguồn gốc.

  8. Bàn luận, trao đổi, hỏi đáp, v.v... đúng nơi, đúng chủ đề, đúng chỉnh tả, tránh viết bài vô nghĩa như bóc tem, tem, xé tem, v.v...

  9. Không lạm dụng hình thức trao đổi, bàn luận để spam bài.

  10. Không được phép bình luận trên Thư viện những chủ đề sau:

  - Chủ đề liên quan tới chính trị.

  - Chủ đề liên quan tới dân tộc.

  - Chủ đề liên quan tới tín ngưỡng và tôn giáo.

  - Chủ đề liên quan tới giới tính.

  III. QUY ĐỊNH VỀ HÌNH ĐẠI DIỆN (AVATAR) VÀ CHỮ KÝ (SIGNATURE)

  1. Nghiêm cấm sử dụng những hình ảnh hoặc ngôn từ phản cảm mang hàm ý không tốt hay khiêu khích lại chính diễn đàn TVE-4U.

  2. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh hoặc ngôn từ có liên quan đến chính trị, pháp luật, tín ngưỡng, tôn giáo...

  3. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh cũng như tên tuổi của các vị Anh hùng dân tộc, Tội phạm truy nã, Tội phạm chiến tranh hay tương tự tên truy cập của Ban Điều Hành hoặc tên của các Lãnh tụ quốc gia, đảng phái, tôn giáo xưa hoặc nay, v.v... làm avatar (hình đại diện), chữ ký (signature) cũng như tên truy cập (username) hoặc tên hiển thị (display name).

  4. Thành viên không được phép sử dụng những hình ảnh, chữ ký sau đây để làm ảnh đại diện:

  - Hình ảnh của các lãnh tụ quốc gia, đảng phái, tôn giáo xưa hoặc nay, v.v...

  - Tất cả các loại cờ hoặc quốc huy các nước trên thế giới

  - Những hình ảnh có thể gây chia rẽ

  - Những hình ảnh lố lăng hay có tính cách khiêu dâm khích dục

  - Các hình ảnh có ngụ ý chửi bới bất cứ điều gì với bất cứ lý do gì.

  - Tuyên truyền, quảng bá cho cá nhân, tổ chức khác.

  5. Nghiêm cấm sử dụng avatar hay chữ ký có nội dung nhạy cảm, kích dục, không lành mạnh, v.v... đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

  6. Chữ ký không được dài hơn 4 dòng (kể cả dòng trống), cỡ chữ tối đa 3 và không sử dụng quá 3 màu. Chữ ký không được chứa đường dẫn đến bất cứ trang web nào khác ngoài TVE-4U dưới bất cứ lý do gì. Không được dùng chữ ký để quảng cáo, ủng hộ hay bài xích cá nhân, đảng phái, tôn giáo hay quốc gia, v.v...

  IV. QUY ĐỊNH GỬI SÁCH EBOOK, BÁO CHÍ, BÀI VỞ THƠ VĂN, PHIM ẢNH VÀ NHẠC LÊN TVE-4U

  1. Ngoại trừ khu vực Góc Tập Dịch Thuật, thành viên muốn chia sẻ bài vở, sách báo lên Thư viện đều phải tuân theo biểu mẫu sau:

  _ Tiêu đề: Tên sách - Tên tác giả - Thể loại/ định dạng file đính kèm

  _ Nội dung:

  Hình bìa/ hình minh họa: (khuyến khích nên có)

  Tựa sách: VIẾT CHỮ HOA TẤT CẢ MẪU TỰ

  Tên series sách: (nếu có)

  Tên (các) tác giả:

  Tên (các) dịch giả:

  Nhà xuất bản: (nếu có)

  Năm xuất bản: (nếu có)

  Nguồn:

  Thể loại:

  Tóm tắt nội dung/Trích đoạn:

  Link download:

  Lưu ý:

  _ Link download là link down trực tiếp từ Thư viện (file đính kèm) hoặc các host chia sẻ file không có quảng cáo (không bắt thành viên phải chờ ít nhất 30 giây để down files, không tự động mở thêm các link, tab,popup khác).

  _ Không chấp nhận link dẫn bài viết tới bất kì diễn đàn, tổ chức nào khác.

  2. Thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sách, báo, bài vở thơ văn, phim ảnh và nhạc, gửi trong các host như trên.

  3. Thư viện không tàng trữ hay sở hữu bất cứ sách báo bài vở phim ảnh hay nhạc của bất cứ tác giả nào, do đó Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm với bất cứ kiện tụng nào về vấn đề bản quyền từ bất cứ ai.

  V. TRAO ĐỔI MUA BÁN SÁCH

  Các thành viên có thể đăng bài trao đổi hoặc mua, bán sách, nhưng không thể lợi dụng khu vực này để kinh doanh hay quảng cáo. Tất cả các hình thức kinh doanh quảng cáo trong khu vực này sẽ dẫn đến bị treo thẻ vĩnh viễn.


  VI. NGOÀI ĐIỀU LỆ

  A. Khi gặp phải những vấn đề không nằm trong những điều lệ trên thì quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ban Điều Hành. Ban Điều Hành CÓ toàn quyền xóa bài, treo thẻ hoặc khai trừ thành viên mà không cần căn cứ vào bất cứ một điều nào trong bản nội qui trên sau khi họp và thống nhất ý kiến chung của các thành viên BQT.

  B. Ban Điều Hành không giải quyết những khiếu nại hay thắc mắc kiện tụng, mâu thuẫn giữa cá nhân với cá nhân. Các bài vi phạm sẽ bị xoá hoặc thành viên bị treo thẻ có thời hạn mà không cần phải báo trước. Nếu thành viên vi phạm nhiều lần sẽ bị treo thẻ vĩnh viễn khỏi diễn đàn.

  Các điều khoản trong Nội qui có thể thay đổi và được thông báo trên toàn diễn đàn một tháng trước khi đưa vào áp dụng. Để tránh mọi thắc mắc về việc bài bị xóa hay nick bị ban, đề nghị mỗi thành viên nên thường xuyên đọc kỹ nội qui này.

  VII. HÌNH THỨC XỬ PHẠT

  Nguyên tắc xử phạt: Ngoại trừ trường hợp thành viên dùng nick spam, quảng cáo. Trước khi xóa bài, khóa chủ đề, ban nick thành viên – Ban Điều Hành phụ trách phải đưa ra lý do, bằng chứng sai phạm nội quy thư viện, thông báo thời gian áp dụng hình thức xử lý cho thành viên vi phạm rồi mới được tiến hành áp dụng quyền Ban Điều Hành.

  1. Các bài viết vi phạm một trong các nội quy ở trên sẽ bị nhắc nhở hoặc chỉnh sửa mà không cần báo trước. Nếu tính chất nghiêm trọng sẽ bị xoá, đồng thời người viết bài sẽ được gửi tin nhắn tại diễn đàn thông báo việc vi phạm.

  2. Sau khi được nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm, nick đăng ký sẽ bị ban, thời hạn ban nick được quyết định tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp có nhiều nick clone (1 thành viên dùng nhiều nick), nếu tái phạm từ lần 2 trở lên, sẽ ban cả nick chính.

  4. Các bài viết trên Thư viện như Tin nhắn (PM), kể cả các bài viết trên Tường (Hồ Sơ Cá Nhân) và Blog nếu vi phạm một trong các điều ở trên sẽ bị xử lý tùy vào mức độ vi phạm.

  5. Qui định ban nick:

  _ Ban nick 3 ngày (kể từ ngày ra thông báo xử phạt chính thức) với các nick hối chương mới hoặc ebook thành phẩm cũng như những nick viết sai nhiều lỗi chính tả, viết nhịu, dùng ngôn ngữ chat chit quá nhiều lần, đã được nhắc nhở nhưng tiếp tục tái phạm.

  _ Ban nick 1 tuần (kể từ ngày ra thông báo xử phạt chính thức) với các nick vi phạm các quy định của diễn đàn lần đầu, mức độ nhẹ hoặc đã bị áp dụng hình thức xử phạt ban nick 3 ngày.

  Ví dụ:

  + Spam bài

  + Hối ebook, chương sách mới

  + Viết bài có nội dung phản cảm, gây tranh cãi hoặc mang tính khiêu khích, khích bác với lời lẽ thiếu văn hóa khi nói về sách, tác giả, dịch giả.

  + Sau khi bị nhắc nhở 3 lần vẫn viết bài, Topic (chủ đề mới) sai quy định, sai khu vực. (thi thoảng sai vài lỗi chính tả thì nhờ Mod edit bài giúp).

  _ Ban nick 1 tháng (kể từ ngày ra thông báo xử phạt chính thức) với các nick vi phạm các quy định của thư viện nhiều lần, đã bị nhắc nhở hoặc ban nick 1 tuần.

  Ví dụ:

  + Các nick tiếp tục tái phạm sau khi đã ban nick 1 tuần;

  + Các nick đăng bài gây tranh cãi, khích bác với mức độ nghiêm trọng;

  + Các nick chỉ trích Thư viện hoặc thành viên Ban Điều Hành Thư viên mà không có chứng cứ cụ thể, lý do không thích đáng hoặc do xích mích, hiểu lầm cá nhân.

  _ Ban nick vĩnh viễn (Ban cả IP) đối với các nick vi phạm các qui định của diễn đàn mức độ nghiêm trọng hoặc tái phạm sau khi đã bị ban nick 1 tháng cũng như các nick đăng bài có nội dung quảng cáo, tuyên truyền sai quy định hoặc kinh doanh trục lợi dưới mọi hình thức hoặc đã bị ban nick 5 lần.

  VIII. QUY ĐỊNH DÀNH CHO THÀNH VIÊN BAN ĐIỀU HÀNH

  1. Nghiêm túc thực hiện mọi quy định chung của diễn đàn.

  2. Có thái độ hòa nhã, lịch sự, học hỏi, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

  3. Không lạm dụng chức vụ của mình tự ý xóa bài hoặc ban nick thành viên.

  4. Không nói xấu, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Staff.

  Trường hợp xảy ra xích mích, hiểu lầm, không gửi bài viết công khai ngoài khu vực chung, phải đưa vào khu vực Phòng Điều Hành để Ban Điều Hành, Smod giải quyết.

  5. Đối với thành viên của các nhóm dự án: nghiêm túc thực hiện công việc theo sự phân công của Nhóm trưởng (Leader).

  6. Đối với các Mod, phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc của mình. Đảm bảo cho khu vực mình quản lí thân thiện, sôi nổi, lành mạnh, thông tin, hình ảnh được cập nhật liên tục.

  7. Hàng tháng tiến hành kiểm tra công việc của Staff, nếu làm việc không hiệu quả sẽ bị nhắc nhở và tiến tới đình chỉ chức vụ đang làm.

  8. Không tự ý đưa những thông tin, hình ảnh có trong Phòng Điều Hành ra khỏi khu vực này.

  9. Với mỗi nick đăng ký chỉ được phép một người sử dụng.

  10. Không tự ý đưa ra các thay đổi, hoặc chỉnh sửa bài viết, topic của Thành viên Ban Điều Hành khác mà chưa có sự đồng ý của họ.

  11. Nếu vi phạm 1 trong 10 điều trên sẽ lập tức bị xử phạt bằng hình thức đình chỉ chức vụ đang làm.

  Bản Nội Quy này sẽ chính thức đưa vào áp dụng từ 12:00 trưa ngày 25/7/2016. Tất cả những bài đăng của thành viên kể từ thời điểm trên đều phải tuân thủ nghiêm túc Nội Quy của diễn đàn. Khuyến khích thành viên tự giác chỉnh sửa những bài đăng trước đó hoặc sẽ được nhắc nhở chỉnh sửa trước khi áp dụng quy định xử phạt trong trường hợp vi phạm.
  QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VỀ QUẢNG CÁO TRÊN DIỄN ĐÀN
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Ban Điều Hành TVE-4U
  Version 1.2 được đề xuất ngày 25.06.16 bởi các thành viên diễn đàn TVE-4U được @Thai232 biên tập lại. Nội quy được công bố ngày 25.07.2016
   
  Last edited by a moderator: 23/3/22
 2. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  Version 1.1 được đề xuất ngày 24.09.15 bởi @Thai232 và công bố ngày 07.03.2016
   
  dqkchau, Thu VO, Heoconmtv and 3 others like this.
 3. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  Version 1.2 được đề xuất ngày 25.06.16 bởi các thành viên diễn đàn TVE-4U được @Thai232 biên tập lại. Nội quy được công bố ngày 25.07.2016
   
  Last edited by a moderator: 31/7/16
  dqkchau, Project.INC, Thu VO and 3 others like this.
Moderators: S.MOD
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này