Đang dịch Ở xứ học dốt - Lya Geraskina

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm Ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi Jannik, 7/8/21.

 1. Jannik

  Jannik Banned

  Ở xứ học dốt (В стране невыученных уроков) là nhan đề chung cho loạt truyện thiếu nhi do bà Lya Geraskina san hành tại Moskva giai đoạn 1965 - 2001. Tác phẩm lập giả định về một miền kì diệu chỉ gồm những bài tập bị điểm kém, qua đấy giáo dục ý thức học sinh phải biết trân trọng sách vở và gắng hoàn thành tốt bài tập được giao về nhà.

  [​IMG]

  Nếu em chưa có dịp viếng xứ Học Dốt, vậy em là học sinh chăm ngoan, có nghĩa em chả bao giờ bị năm điểm Hai mỗi ngày. Ấy vậy mà có bạn nhỏ đã gặp truyện như thế. Tên cậu ta là Vitya Perestukin, một học sinh ham chơi lười học. Và truyện là cậu ta đã được đi thăm nơi nước chanh không bán bằng tiền, mà đáp án đúng. Các em hãy đọc, rồi nêu nhận xét về những cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc cùng vô vàn thử thách cho Perestukin ở cung Văn Phạm và thành phố Học Dốt.

  Если ты не бывал в Стране невыученных уроков, значит, ты молодец, значит, ты никогда не получал в один день сразу пять двоек. А вот один мальчик, неуч и лентяй, Витя Перестукин, очутился в этой волшебной стране, в которой даже лимонад продают не за деньги, а за правильные ответы… Читайте о невероятных приключениях и тяжелых испытаниях, которые выпали на долю Вити Перестукина и во Дворце Грамматики, и в городе, в котором продавцами были маленькие человечки Плюс и Минус.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 7/8/21
  girasoli and amylee like this.
 2. Jannik

  Jannik Banned

  Tác gia Lya Borisovna Geraskina (Лия Борисовна Гераскина) sinh ngày 03 tháng 10 năm 1910 tại hải cảng Novorossiysk.

  [​IMG]

  Khi còn ở trường trung học Krasnodar, Lya Geraskina đã bắt đầu sáng tác thơ đăng báo và thậm chí làm bài luận cuối kì bằng thơ. Tất nghiệp xong, bà làm bí thư ở một công xưởng sản xuất ngoạn cụ và giảng viên ở một trường dành cho công nhân.

  Kể từ năm 1938, Lya Geraskina cùng chồng và con gái định cư ở thành phố Krasnoyarsk. Bà tiếp tục hoạt động văn nghệ và làm thông tín viên cho tờ báo địa phương. Sau giai đoạn chiến tranh vệ quốc khốc liệt, gia đình chuyển tới Moskva. Bà chuyển hẳn sảng mảng văn chương và kịch phẩm soạn cho thiếu nhi.

  Lya Geraskina sống rất thọ. Bà tạ thế ngày 14 tháng 03 năm 2010 tại thủ đô Moskva, gần trăm tuổi. Loạt truyện Ở xứ học dốt là một trong những tác phẩm thành công nhất của bà, nhiều lần được dựng thành phim và kịch.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/21

Chia sẻ trang này