Paganini-Accardo_Violin Concerto No 2 in B minor, La Campanella - Op 7 (tambao)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 3/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Salvatore Accardo

  [​IMG]

  Salvatore Accardo sinh ngày 26 tháng 9 năm 1941 tại Turin, Miền Bắc nước Ý, là một nghệ sĩ violon bậc thầy kiêm chỉ huy dàn nhạc.
  Ông được đánh giá cao về sự thể hiện các tác phẩm của Paganini, J. S. Bach , các tác phẩm đương đại , nhạc thính phòng , nhạc Opera.
  Accardo theo học violon ở một thành phố thuộc thủ phủ Naples miền Nam nước Ý vào những năm 50s. Nơi đây ông đã được tạo cơ hội biểu diễn violon chuyên nghiệp lần đầu tiên ở tuổi 13 tác phẩm Capricci của Paganini. Năm 1956 Accardo đoạt giải (giải nhì) cuộc thi ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link [1], và năm 1958 ông đã trở thành người đoạt giải nhất Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Ông đã ghi âm tác phẩm 24 Caprices của Paganini (tái ghi âm vào năm 1999) viết cho violon và đó là lần đầu tiên ông thu âm tất cả 6 Concertos dành cho Violon của Paganini. Ông có một khối lượng lớn khoảng 50 đĩa nhạc được ghi âm từ hầu hết các hãng đĩa Philips, DG, EMI, Sony Classical, Foné, Dynamic, và Warner-Fonit. Đặc biệt, ông đã thu âm một album nhạc cổ điển và nhạc đương đại vào năm 1995 là Guarneri del Gesù 1742 dành cho violin của Paganini's, và bản "Canon".
  Accardo thành lập Accardo Quartet vào năm 1992 và là một trong những nhà sáng lập HọcViện Walter Stauffer vào năm 1986. Ông cũng đã thành lập Settimane Musicali Internazionali ở Naples và Cremona String Festival vào năm 1971, năm 1996 ông tái thành lập Orchestra da Camera Italiana (O.C.I.) mà thành viên của nó là những học viên giỏi nhất của HọcViện Walter Stauffer.
  Accardo sở hữu hai violon Stradivarius lừng danh, cây “Hart ex Francescatti" (1727) [2] và cây “"Firebird ex Saint-Exupéry" (1718).

  Violin Concerto No 2 in B minor, La Campanella - Op 7 được Accardo trình tấu cùng giàn nhạc Giao hưởng London Philharmonic Orchesstra, nhạc trưởng Charles Dutoit.
  Phần Sheetmusic chỉ sưu tầm được Concerto số 1 cung Ré trưởng, gửi lên luôn cho các bạn tiện tham khảo.

  Trân trọng giới thiệu
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [1] không rõ có sự nhầm lẫn nào không vì Geneva competition là một cuộc thi tài về Clarinet, và cũng không thấy tên Accardo trong danh sách những người đọat giải. Trong lúc tại cuộc thi The Paganini Competition (or Premio Paganini or Paganini Concore) là cuộc thi tài violon và tìm thấy tên Accardo đọat giải nhì năm 1957, giải nhất năm 1958.
  tambao tổng hợp từ:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link,
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [2] Cây violon được Accardo dùng ghi âm là cây “Hart, ex-Francescatti' of 1727, một violon dòng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đã từng được danh cầm Zino Francescatt sở hữu và biểu diễn ,nghệ sĩ này sau đó đã bán lại lấy tiền để thành lập một tổ chức đào tạo âm nhạc.
   

  Các file đính kèm:

  chis thích bài này.
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này