Yêu cầu sách Pearson Education cho down tài liệu free?

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi hoalienbao, 17/3/18.

Moderators: teacher.anh
 1. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Ngắn gọn thế này, mình đang ôn luyện một số kiến thức liên quan Operations Management (môn này chả thấy trường ĐH nào ở Việt dạy cả, dù cực hữu ích dùng cho các công ty và nhà máy, đến 50% khối lượng, 50% còn lại cao siêu chỉ dùng cho nghiên cứu).
  Lượn tới lui trên mạng đã down được vài cuốn như:
  - Operations Management, 12th Edition, Heizer, Render
  - Operations Management, 5th Edition, Slack, Chambers, Johnston
  - Operations Management, 10th Edition, Krajewski, Ritzman, Malhotra
  - ....
  Vấn đề đây là sách dùng cho học thuật, nên ngoài sách textbook, thì cần có thêm cách sách bài tập, hướng dẫn (manual, instructor), gọi chung là Resources, đi kèm để hiểu các vấn đề sách textbook đề cập.

  Dù đã tìm torrent nhưng rất ít, hiếm. Trong khi đó thì trang web của Pearson publish họ có đăng đại khái thế này:nếu bạn làm việc ở college trở lên thì viết email tới họ, họ xác nhận đúng bạn làm giảng viên thì sẽ được cấp ID và password vô trang đó down phần Resources. họ có lưu ý đừng share ID lung tung hãy tôn trọng bản quyền.

  Tôi đã thử email xin họ ID, nói là mình đang nghiên cứu dù không phải giảng viên college. Họ không chấp nhận, họ có Rep office trong Saigon. Pearson xuất bản rất nhiều sách không chỉ OM

  Vậy, xin hỏi có ai trong forum làm giảng viên có thể đăng ký với Pearson và share được không ạ. Tôi xin với mục đích học tập không chia sẻ lung tung, càng không kinh doanh lấy lời gì.

  Ghi chú: link tham khảo phần xin ID:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Ngoài ra còn trang web này cũng nói chỉ cần viết email họ sẽ share mà chả thấy hồi đáp gì, dù list rất dài:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/3/18
  bluesky57 thích bài này.
 2. @hoalienbao, trang "solutionmanualgroup" bán Manual và Test bank với giá tương đối rẻ, chớ không share. Bạn có thể email hỏi mua hai cuốn:
  • Operations Management, 5th Edition, Slack, Chambers, Johnston, Instructor Manual
  • Operations Management, 5th Edition, Slack, Chambers, Johnston, Test Bank
  Về sách của Lee J. Krajewski & Larry P. Ritzman và Jay Heizer & Barry Render, họ chỉ mới có Manual và Test Bank đi kèm với 9th Ed. thôi.
   
  hoalienbao thích bài này.
 3. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Thật ra, tôi biết xin xỏ kiểu này cũng kỳ. Về trang "solutionmanualgroup", tôi cũng đoán họ kinh doanh. Tại thấy cũng nhiều người hỏi chay như tôi, nên thử email.

  Về trang của Pearson thì phần Resources không biết có kinh doanh không mà điều kiện thì phải là giảng viên. Amazon cũng không thấy bán.
   
 4. Mỗi cuốn sách của Pearson đều kèm theo một cái code để người mua dùng như ID. Còn việc cấp ID cho các thầy / cô là một hình thức quảng cáo cho sách của họ. Vì các vị này là những người quyết định sách giáo khoa mà học sinh phải mua cho những môn họ dạy.

  Trang solutionmanualgroup không nói rõ là bán nên dĩ nhiên bạn và nhiều người khác lầm. Tại mình vô "Home" page của họ nên mới thấy.

  upload_2018-3-18_22-33-21.png

  Bạn thử vô mấy cái forum của những người học môn này xem. Thường thì người đã mua rồi rất sẵn lòng gởi cho những người cần khác một copy. Chúc bạn may mắn.
   
  hoalienbao thích bài này.
Moderators: teacher.anh
: Pearson

Chia sẻ trang này