Kinh điển Pedro Paramo - Juan Rulfo

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Hải Nh, 3/4/23.

 1. Hải Nh

  Hải Nh Mầm non

  PEDRO PÁRAMO
  Tác giả: Juan Rulfo
  Người dịch: Nguyễn Trung Đức
  NXB Hội Nhà Văn - 2019
  Phát hành: Phanbook
  Số trang: 218
  Nguồn ebook: vnthuquan.net
  pedro.png
  Cả sự nghiệp văn chương của mình, nhà văn Mexico Juan Rulfo chỉ để lại hai tác phẩm: Pedro Páramo và El Llano en Llamas, nhưng cả hai được xem như kiệt tác, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mẫu hình tiểu thuyết đương đại của Mỹ Latinh và ảnh hưởng đến rất nhiều nhà văn lớn của thế giới.
  Chàng trai Juan Preciado lần tìm người cha của mình, đi qua nhiều nông trang, nhưng cảm giác hành trình là một cuộc trượt dốc thăm thẳm. Ngôi làng Comala là “thế giới của những bóng ma”, và lộ trình xác định người cha qua chân dung Pedro Páramo cùng những câu chuyện kinh hoàng về cái chết, những oan khuất, những chà đạp danh dự và chiếm đoạt mà người nông dân, bần cùng là nạn nhân…
  Một kết cấu tiểu thuyết được đan cài lạ lùng, căng thẳng, khiến Gabriel García Márquez, tác giả Trăm năm cô đơn đã phải thảng thốt: “Tôi có thể kể xuôi toàn bộ tác phẩm này từ đầu đến cuối rồi lại kể ngược từ cuối đến đầu”.
  Jorge Luis Borges thì cho rằng, đây là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của văn chương tiếng Tây Ban Nha, thậm chí của cả nền văn học thế giới.
   

  Các file đính kèm:

  khanhthy, quan286, amorphous and 17 others like this.

Chia sẻ trang này