Phan Khôi

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi 4DHN, 3/10/13.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  [TABLE="class: tborder, width: 100%, align: center"]

  [TD="class: thead, bgcolor: #3A758E"][​IMG] 14-05-2010, 05:07 AM[/TD]
  [TD="class: thead, bgcolor: #3A758E, align: right"] #Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link[/TD]

  [TD="class: alt2, width: 175, bgcolor: #F4F2ED"]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Sinh viên

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Tham gia ngày: Feb 2010
  Bài gởi: 130
  Xin cảm ơn: 65
  Được cảm ơn 4,829 lần trong 133 bài


  [/TD]
  [TD="class: alt1, bgcolor: #F8F7F4"][​IMG] Phan Khôi
  [HR][/HR]Phan Khôi sinh ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm 1887 tại làng Bảo An, huyện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, tỉnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, là con của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (tri phủ Điện Khánh) và bà Hoàng Thị Lệ (con gái Tổng đốc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link). Ông học giỏiVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và đỗ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm 19 tuổi. Sau đó ông gặp cụ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, cụ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của hai cụ.
  Phan Khôi tại Lễ kỷ niệm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm 1956
  Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông ra Hà Nội, tham gia phong trào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và làm việc cho tạp chí Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Khi tờ tạp chí bị cấm ông về Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link rồi về Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ẩn náu. Ít lâu sau ông lén về Quảng Nam hoạt động trong Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cùng với cụ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Trong một cuộc biểu tình đòi giảm thuế, ông bị bắt và giam tại nhà tù Quảng Nam đến năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì được ân xá.
  Ra khỏi tù, ông lại về Hà Nội viết cho báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Vì bất bình với Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông bỏ Hà Nội vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link viết cho báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông lại trở ra Hà Nội viết cho báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Thực Nghiệp Dân BáoHữu Thanh bị đóng cửa, ông lại trở vào nam viết cho báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Phan Khôi trở ra Hà Nội viết cho tờ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link viết cho tờ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và xin được phép xuất bản báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Sông Hương đóng cửa, Phan Khôi lại trở vào Sài Gòn dạy học Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và viết tiểu thuyết. Sau năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, tức sauVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông được chủ tịch Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mời từ Quảng Nam ra Hà Nội tham gia kháng chiến với cương vị một nhà văn hóa. Ông ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link suốt 9 năm nhưng vì bị bệnh nên phải vào bệnh viện một thời gian. Cuối năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hòa bình lập lại, Phan Khôi về Hà Nội cùng với các văn nghệ sĩ khác. Trong thời gian 1956-1957, là một trong những người thành lập tờ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và có các Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linklúc bấy giờ, ông bị cấm sáng tác cho đến khi qua đời năm 1959 tại Hà Nội.
  Khi mất, ông được chôn cất tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, sau đó, theo cơn biến động, các ngôi mộ buộc phải thuyên chuyển, bị san phẳng đi. Mộ ông Phan Khôi đã nằm trong những ngôi mộ vô thừa nhận không ai biết, đến nay ngay cả con cháu ông cũng không biết mộ ông nằm ở đâu[Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link].
  Năm 2007, kỷ niệm 120 năm ngày sinh của ông, Một tọa đàm về ông đã được Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tổ chức. Loạt sách Phan Khôi - Tác phẩm đăng báo, do nhà nghiên cứu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linksưu tầm, cũng được xuất bản những tập đầu.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Code:
  Định dạng PRC [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]; [link iFile]; [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]; [link rapidshare]
  Định dạng EPUB [link mediafire]; [link iFile]; [link megaupload]; [link rapidshare]
  Định dạng PDF [link mediafire]; [link iFile]; [link megaupload]; [link rapidshare]
  Định dạng WORD [link mediafire]; [link iFile]; [link megaupload]; [link rapidshare]
  Định dạng HTML[link mediafire]; [link iFile]; [link megaupload]; [link rapidshare]
  Định dạng LIT [link mediafire]; [link iFile]; [link megaupload]; [link rapidshare]
  Định dạng AUDIOBOOK[link mediafire];[link iFile];[link megaupload];[link rapidshare]

  [/TD]
  [/TABLE]
   
  Cải thích bài này.

Chia sẻ trang này