Phật Giáo Phật Thuyết A Di Đà Kinh Yếu Giải Giảng Ký [AZW3, EPUB]

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Masterpiece, 11/11/22.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: mopie
 1. Masterpiece

  Masterpiece Mầm non

  [​IMG]

  PHẬT THUYẾT A DI ĐÀ KINH YẾU GIẢI GIẢNG KÝ
  佛說阿彌陀經要解講記

  Diêu Tần Tam Tạng Pháp Sư Cưu Ma La Thập dịch kinh
  姚秦三藏法師鳩摩羅什譯
  Sa-môn Tây Hữu Ngẫu Ích Trí Húc chú giải vào đời Thanh
  清西有沙門蕅益智旭解
  Pháp sư Tịnh Không giảng thuật
  淨空法師講述
  Cư sĩ Lưu Thừa Phù ghi chép
  劉承符居士記
  Chuyển ngữ: Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa(theo bản in của Phật Đà Giáo Dục Cơ Kim Hội năm 2006)
  Giảng tại Tịnh Tông Học Viện Úc Châu
  Giảo duyệt: Minh Tiến, Huệ Trang, Vạn Từ và Đức Phong


  Bản soạn từ PDF sang AZW3 và EPUB của Johnny Bui, có link đến từng từ chú thích riêng ở phần cuối sách.

  Link AZW3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Link EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/11/22
 2. Joon Andy

  Joon Andy Mầm non

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni không thuyết kinh A Di Đà. Kinh A Di Đà xuất hiện sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn rất lâu.

  Trong bối cảnh những vị Thánh Tăng phi thường vĩ đại vắng bóng, phương pháp tu tập chân chính đúng với ý Phật nhất bị thất truyền nên không còn nhiều người tu chứng nữa, để giữ lại niềm tin của quần chúng tín đồ, một số nhà tu hành có sức ảnh hưởng đã sáng tạo ra kinh A Di Đà và một số kinh khác giới thiệu về cõi Tây phương cực lạc, giới thiệu về Phật A Di Đà, cũng như, sáng tạo ra pháp môn cực kỳ bình dân đơn giản là Gọi tên Phật, Đọc tên Phật, với kỳ vọng rằng chỉ cần như vậy cũng sẽ đạt được mục tiêu giác ngộ giải thoát (enlightenment) - thành Phật (become a Buddha), như là Đức Phật Thích Ca đã từng đạt được.

  Phải chi, những tác giả này quân tử hơn một chút, thừa nhận bản thân là tác giả của bản kinh A Di Đà thì đã không có vấn đề nhầm lẫn. Điều khó có thể chấp nhận là, những tác giả này lại mượn danh nghĩa Phật Thích Ca, nói rằng Phật Thích Ca đã thuyết thế này thuyết thế kia, tất cả đều là những lời lẽ sai sự thật.

  Kinh điển nguyên thủy nhất của nguyên thủy lưu trữ tại Sri Lanka, và được truyền trao sang một số quốc gia Đông Nam Á không hề có kinh A Di Đà.

  Sự giả dối chỉ sinh ra thêm sự giả dối. Rất mong những ai chia sẻ những bản kinh như kinh A Di Đà hãy thành thật với lịch sử, với chính mình, với Đức Phật, và chú thích rất rõ ràng về chi tiết sai sự thật ở trong kinh, để cho quý độc giả không bị ngộ nhận hiểu lầm nguy hiểm.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. Masterpiece

  Masterpiece Mầm non

  Bạn nên gỡ bài comment của bạn xuống. Rất mong bạn tôn trọng pháp môn tu hành của người khác. Đạo Phật là đạo sống chứ không phải đạo chết. Đạo Phật cần phát triển để phù hợp với căn cơ thời tiết. Những gì đúng chánh pháp thì là chân lý. Hơn nữa Phật Pháp Đại thừa không đơn giản như bạn nghĩ và không dùng trí phám mà suy đoán được. Nếu bạn không tin thì đừng bài bác lên đây.
   
 4. Joon Andy

  Joon Andy Mầm non

  Tôi có quyền tự do ngôn luận do Hiến pháp và Pháp luật quy định. Và tôi cũng có nghĩa vụ ngôn luận - trách nhiệm giải thích một sự thật mà tiêu đề cuốn sách của bạn đang xuyên tạc.

  Bạn không có quyền gì được quy định tại bất kỳ nơi nào để yêu cầu tôi làm cái điều mà bạn nói.

  Tôi trịnh trọng nhắc lại một lần nữa rằng. Không có một Đức Phật nào thuyết về kinh A Di Đà hết. Đó là nghiên cứu khoa học của những nhà từ nguyên học, lịch sử học uy tín và danh tiếng. Tất cả các vị tôn túc, các vị trưởng lão, các vị hòa thượng cao niên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều chấp nhận sự thật này, đều đã từng nói về sự thật này, bạn có cần tôi dẫn link?

  Tôi chỉ có một Đức Phật có thật trong lịch sử và một đạo Phật có thật trong lịch sử để tôn kính mà thôi. Còn những đường lối khác ra đời dựa trên sự thao túng danh nghĩa thì thôi, về mặt luật pháp họ chưa bị coi là bất hợp pháp thì tôi cũng đành tỏ ra tôn trọng vậy, nhưng bất cứ chỗ nào họ lợi dụng, họ thao túng danh nghĩa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lịch sử để tuyên truyền cho quan điểm cá nhân của họ, thì hết sức công bằng và hợp tình hợp lý: tôi có quyền và tôi có nghĩa vụ phải chỉ rõ ra để cho tất cả mọi người được lắng nghe từ hai phía. Nghe họ nói quan điểm của họ rồi thì nghe quan điểm ngược lại của tôi. Đó là tinh thần tự do ngôn luận, đó là quyền tự do ngôn luận và đó cũng là nghĩa vụ ngôn luận của tôi, mà tôi hiểu, và cả loài người văn minh hiện nay cũng đang hiểu đúng như vậy.
   
 5. Masterpiece

  Masterpiece Mầm non

  Không cần tranh cãi với hạng tinh tướng. Đừng đem thức gom nhặt ra để trình bày. Tuệ ko đến từ thức. Niềm tin của bạn ko có nghĩa là niềm tin của mọi người. Nếu bạn nghĩ kinh mà bạn cho là "nguyên thủy" là của Phật Thích Ca nói còn kinh đại thừa thì ko là chấp này bỏ kia. Những người làm hoang mang pháp cho những người sau như bạn ko đáng làm con Phật. Còn tên kinh có đúng hay ko thì hãy xem lại dịch giả các bộ kinh là ai ở VN nhé. Kể cả kinh Phật Thuyết A Di Đà và Phật thuyết Vô Lượng Thọ...

  Trí và Tuệ là 2 thứ khác nhau. Bạn bu theo TNT hay TTL thì nói luôn. Tôi ko muốn tranh luận thêm vì điều này là vô nghĩa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/22
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Xin được sân si một chút. @Masterpiece dùng lời lẽ nặng nề như thế với một người đang nói lên ý kiến của họ thì có đáng không? Bạn nói rằng họ không đáng là con Phật trong khi hành vi của bạn thì sao??
   
 7. thinhnv_it

  thinhnv_it Mầm non

  Giữa đạo Phật nguyên thủy và đạo Phật phát triển còn nhiều quan điểm khác biệt đã tốn nhiều giấy mực tranh biện qua nhiều thế kỷ. Thiết nghĩ pháp môn tu tập cũng chỉ là phương tiện để tiến dần tới giải thoát. Chúng ta nên có tâm rộng mở, chấp nhận sự khác biệt và thực hành theo đúng pháp môn mà mình đã chọn. Đừng nên trì trích, bài bác lẫn nhau mà vô tình tạo nghiệp xấu.
   
  Masterpiece and tran ngoc anh like this.
 8. giangenator

  giangenator Mầm non

  Phật dạy vô thường, vô ngã, khổ. Nếu hiểu vô thường thì chúng ta sẽ không chấp vào cái gì là nguyên thủy mà chấp nhận sự biến dịch của mọi thứ trong thế gian này ngay cả lời phật dạy
   
  Masterpiece thích bài này.
 9. Rất nhiều bộ kinh đức Phật thuyết trong định (tức là người thường không nghe được bằng tai, mà chỉ những vị thánh tăng mới nghe được). Việc các nhà nghiên cứu hay những dòng tu không biết một số trong những bộ kinh này cũng là chuyện rất bình thường. Chúng ta không nên bàn luận làm gì, ai tin thì nhất định là có duyên rất lớn :)
   
  Masterpiece thích bài này.
 10. Masterpiece

  Masterpiece Mầm non

  @tran ngoc anh chúng ta vì còn bất toàn nên mới tái sinh ở cảnh giới bất toàn. Mình nhận lỗi mình nặng lời với bạn trên kia, vì mình vẫn còn bất toàn. Mình hoàn toàn có thể edit lại bài trên kia nhưng mình sẽ ko làm vậy. Mình đăng sách lên vì muốn bảo lưu công sức chuyển thể không muốn hưởng một mình. Vì còn dở nên đã nổi nóng.

  Kinh Phật cho đến nay từ mọi truyền thống đều là do chư Tổ kết tập qua nhiều lần. Những kinh được cho là "nguyên thủy" cũng vẫn là chư Tổ kết tập lại thôi chứ thời Phật còn tại thế thuyết ra đâu có ghi chép lại, và Phật cũng tùy trường hợp gặp ai căn cơ nào mà tùy duyên nói pháp chứ đâu có phải định giáo án ra mà lên lớp theo hệ thống. Cho nên không thể quy chụp kinh của Nam Tông là Phật nói còn của Bắc Tông là không phải Phật nói đc. Làm sao có ai khẳng định chắc chắn đc.

  Ngoài ra như ý của những bạn trên nói rất đúng. Kinh Đại Thừa đâu thể dùng trí thường để suy lường.

  Điều mình muốn nói là tất cả pháp môn hay kinh điển nếu diễn bày đúng chánh pháp thì đều là phương tiện có mục tiêu cuối cùng là giải thoát thôi. Nếu bộ kinh nào sai chánh pháp thì đã bị các bậc tôn túc loại trừ từ lâu rồi. Ai có nhân duyên tin pháp môn nào là nhân duyên của người đó. Không nên ngăn cản niềm tin của họ.
   
  Garu_HN, machine and tran ngoc anh like this.
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Công nhận một điều là bánh xe lớn hay bánh xe nhỏ gì thì cũng đều lăn, đều là phương tiện chuyên chở, ở đây là đến sự giác ngộ!
   
  Masterpiece and machine like this.
Moderators: mopie
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này