Kinh điển Phiêu lưu vào mỏ than Aberfoyle - Jules Verne

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 1/8/14.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  PHIÊU LƯU VÀO MỎ THAN ABERFOYLE


  Tác giả: Jules Verne
  Dịch giả: Phạm Phan Hàm
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Khổ: 13x19 cm
  Số trang: 226
  Năm phát hành: 01/2004
  Giá bán: 18.000 VNĐ

  Nguồn: casau / VNthuquan.net- Thư viện Online
  Làm ebook: thanhbt
  Giới thiệu chung

  Cùng trong một ngày mà kỹ sư James Starr nhận được hai lá thư có nội dung hoàn toàn mâu thuẫn nhau.

  Bức thư thứ nhất do một người thợ mỏ già vùng Aberfoyle tên là Simon Ford gửi tới. Trong thư ông này mời kỹ sư James Starr đến ngay mỏ than Aberfoyle nơi ông đã làm việc mấy chục năm về trước. Sẽ có nhiều điều kỳ lạ đáng để cho kỹ sư quan tâm. Cuối thư, người viết yêu cầu ông giữ kín về thông tin này.

  Ngay chiều tối hôm đó, một bức thư thứ hai lại gửi tới tay kỹ sư James Starr. Lá thư này cũng mang dấu bưu điện vùng Aberfoyle nhưng người gửi không nêu rõ danh tính của mình. Đó là một lá thư nặc danh mà nội dung vừa có ý đe dọa, vừa khuyên ông đừng nên bận tâm tới lá thư thứ nhất nữa, bởi vì những thông tin đó chẳng có mảy may giá trị nào cả.

  Vốn là một con người tò mò, ham khám phá những điều bí ẩn, kỹ sư James Starr cương quyết tới mỏ than như lời mời gọi của người thợ mỏ già Simon Ford. Khi tới mỏ than Aberfoyle, kỹ sư James Starr được gia đình thợ mỏ Simon Ford đón tiếp rất nồng nhiệt.

  Họ cho ông biết về những hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong mỏ than trong thời gian gần đây. Những hiện tượng đó cho phép ta hy vọng tìm ra một trữ lượng than khổng lồ trong khi mỏ Aberfoyle vốn được coi như một mỏ than đã được khai thác cạn kiệt từ mười năm nay.

  Sự có mặt của kỹ sư James Starr nhằm khẳng định, bằng những luận chứng khoa học, sự tồn tại của trữ lượng than giàu có chưa từng được khai thác.

  Có một điều kỳ lạ xảy đến với họ là hình như có một bàn tay bí mật nào đó đang tìm cách ngăn cản họ đi tới kết luận sau cùng.

  Với một quyết tâm sắt đá, kỹ sư James Starr cùng gia đình nhà Simon Ford lao vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, cuộc phiêu lưu mà họ có thể phải trả giá bằng mạng sống của mình, để khám phá ra những điều bí ẩn nói trên.

  Liệu họ có đạt tới mục đích cao cả sau cùng? Với văn tài riêng biệt của ông về thể loại tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm, viễn tưởng, Jules Verne lại một lần nữa dẫn dắt chúng ta vào thế giới kỳ vĩ ẩn sâu trong lòng đất của vùng than Aberfoyle, một vùng mỏ giàu có của xứ Scotland thuộc vương quốc Anh.

  Giới thiệu tác giả

  Jules Gabriel Verne (Pháp phát âm: [ʒyl vɛʁn]) (ngày 08 tháng 2 năm 1828 - ngày 24 tháng 3 năm 1905) là một nhà văn người Pháp đi tiên phong trong thể loại khoa học viễn tưởng. Ông được biết đến với các tiểu thuyết của ông Hai vạn dặm dưới đáy biển (1870), Hành trình đến Trung tâm của Trái Đất (1864), Từ trái đất đến mặt trăng (1865), và vòng quanh thế giới trong tám mươi ngày (1873). Nhiều tiểu thuyết của ông liên quan đến các yếu tố của công nghệ tuyệt vời cho ngày nhưng sau đó đã trở thành phổ biến. Verne là tác giả thứ hai dịch hầu hết trên thế giới (sau Dame Agatha Christie). Một số cuốn sách của ông đã được thực hiện thành hành động và phim hoạt hình và các chương trình truyền hình trực tiếp. Verne là một trong những người đôi khi được gọi là “Cha đẻ của khoa học viễn tưởng”, như là HG Wells và Hugo Gernsback

  Các áp lực để lập kế hoạch cho một tương lai an toàn trong luật đạt của nó đỉnh điểm trong 1852 Tháng Một, khi cha ông được cung cấp Verne của thực hành pháp luật của mình Nantes. Đối mặt với tối hậu thư này, Verne đã quyết định kết luận để tiếp tục đời sống văn học của mình và từ chối công việc, viết “Là tôi không phải tuân theo bản năng của riêng của tôi? Đó là bởi vì tôi biết tôi là ai mà tôi nhận ra những gì tôi có thể là một ngày”

  Định dạng khác
  * EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của @Sophia
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 9/11/17
 2. hahoangkhanh

  hahoangkhanh Mầm non

  cảm ơn bạn đã post truyen này
   
  ngockq75 and Sao Vàng like this.
 3. namphuong

  namphuong Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều lăm.
   
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

  Tamalone, Storm, amorphous and 36 others like this.
 5. lydunhien

  lydunhien Mầm non

  Cám ơn bạn.
   
  halinht187 thích bài này.

Chia sẻ trang này