Kinh điển Phục Sinh - Lev Tolstoy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 11/6/15.

Moderators: thanhbt
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Phục Sinh
  Tác giả: Lev Tolstoy


  Mathieu XVIII, 21. "Pi-e bèn đến gần Chúa và hỏi: "Thưa Chúa, khi anh em tôi có lỗi với tôi thì tôi sẽ tha thứ cho họ mấy lần? Có đến bảy lần không?"

  Jesus đáp: "Ta không nói là đến bảy lần, mà bảy mươi lần"
  - "Cớ sao ngươi nhìn thấy sợi rơm nhỏ trong mắt anh em ngươi mà chẳng thấy cây gỗ lớn trong chính mắt ngươi?"
  - "Trong các ngươi ai không có tội lỗi hãy ném đá trước nhất vào người đàn bà đó".
  - Học trò không hơn được thầy; nhưng học trò nào tu hành trọn đạo thì tất sẽ được như thầy..."

  Lev Tolstoy (1828-1910) là nhà văn hào, nhà tư tưởng lớn của nước Nga. Chiến Tranh Và Hòa Bình, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Phục Sinh là những tác phẩm nổi tiếng thế giới của ông.

  Phục Sinh là câu chuyện kể về tình yêu đầu đời nông nổi, bồng bột và không ít sai lầm của chàng quý tộc trẻ tuổi NêKhliuđốp và cô hầu trong trắng, xinh đẹp Cachiusa. Thời gian trôi qua, cùng với sự xa cách và những suy nghĩ sai lệch, chàng NêKhliuđốp đã bỏ rơi Cachiusa tội nghiệp, đẩy cổ vào kiếp sống long đong, vất vả và tù tội. Một lần, vô tình gặp lại người yêu cũ, trước tình cảnh của Cachiusa, chàng đã dằn vặt, đấu tranh tư tưởng và quyết định sẽ thay đổi cách sống. Chàng quan tâm giúp đỡ đến mọi người, hết lòng bù đắp cho Cachiusa. Và cuối cùng, tình yêu của họ đã được phục sinh.

  Hãy sống tốt đẹp, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh và mang trong mình tình yêu, niềm tin tưởng... Đó chính là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi tới bạn đọc.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/6/15
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này