QBQ! Tư Duy Thông Minh - John G. Miller

Thảo luận trong 'Sách các định dạng' bắt đầu bởi langtu, 1/5/15.

 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Cuộc sống phát triển, càng sôi động bao nhiêu thì con người càng bị cuốn vào vòng xoáy của nó mạnh bấy nhiêu. Và trong vòng quay tất bật đó, chúng ta dễ dàng lãng quên hay bỏ sót những giá trị tốt đẹp bên trong để chạy theo những điều mơ tưởng bên ngoài. Chúng ta lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, tổ chức, xã hội, thậm chí ngay cả với bản thân mình. Cũng có lúc chúng ta chợt nhận ra điều đó, nhưng rồi sợ phải đối đầu với những khó khăn, ngăn trở, sợ phải thay đổi chính mình mà chúng ta chấp nhận buông xuôi…

  Chúng ta lần lữa, chần chừ và luôn tìm cách đùn đẩy cho người khác mà không dám nhận trách nhiệm về mình để tìm cách giải quyết. Chúng ta khoác lên mình chiếc áo “cầu an” và tự nhủ rằng “phải thế thôi, bây giờ ai cũng làm vậy cả…”. Nhưng như vậy, vô tình chúng ta sẽ làm mất dần đi giá trị thực sự của mình, chúng ta thoái lui trước những cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện và không phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình.

  Hai cuốn sách dành cho các bạn trẻ bước chân vào đời là : Hành Trang Vào ĐờiQBQ! Tư Duy Thông Minh.

  1. Hành trang vào đời được biên dịch từ cuốn If You Don't Know Where You're Going, You'll Probably End Up Somewhere Else của tác giả David P. Campbell. David P. Campbell không chỉ là một nhà tâm lý mà còn được biết đến với vai trò là một chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp. Chính vì vậy ông đã đưa ra những lời khuyên thiết thực cho học sinh - sinh viên có được sự lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho mình, dựa trên những đam mê thật sự của bản thân.

  Hành trang vào đời còn chuyển tải những thông điệp như "Cuộc đời là một hành trình. Trên hành trình ấy chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngả rẽ trong cuộc đời đều cất giấu trong nó những bí ẩn thẳm sâu."

  2. QBQ! Tư duy thông minh được biên dịch theo cuốn QBQ! The Question Behind The Question của tác giả John G. Miller. Cuốn sách là một công cụ giúp bạn nhận diện giá trị thực sự của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh.

  Bạn sẽ không còn phải lo âu, bối rối hay hoang mang vì những câu hỏi không lời giải đáp về những vướng mắc mà mình gặp phải trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời ưng ý nhất từ chính những câu hỏi tích cực do tinh thần QBQ mang lại. Bằng cách thực hành theo những gì QBQ hướng dẫn, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngày một tốt đẹp hơn, và thành công bạn đạt được trong công việc sẽ ngày một lớn hơn.

  Với 29 mục nhỏ cùng những nội dung sát thực, những câu chuyện dễ hiểu, tác giả khiến người nghe phải suy ngẫm với mỗi tình huống được đặt ra trong cuốn sách cùng những thông điệp: Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

  Hãy trân trọng những gì bạn có và đừng quên điều này: Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khoa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của chúng ta.

  Mục Lục :

  Lời giới thiệu

  Tinh thần trách nhiệm

  Chọn lựa đúng đắn

  QBQ! Ẩn ý sau các câu hỏi

  Đừng hỏi “tại sao?”

  Stress!

  Bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh

  Cải thiện mối quan hệ với người khác

  Đừng hỏi “Khi nào?”

  Đừng trì hoãn bất cứ điều gì, dù đó là việc nhỏ

  Đừng chờ đợi những điều kiện lý tưởng

  Hãy vận dụng tốt những nguyên tắc căn bản

  Đừng hỏi "ai" ?

  Đánh bại các trọng tài ?

  Ngay bây giờ tôi có thể làm gì ?

  Làm chủ tình hình

  Tinh thần đồng đội

  Thuỷ thủ tồi đổ thừa tại gió

  Thay đổi chính mình

  Thực hiện những gì mình nói

  Chấp nhận từ bỏ

  Sức mạnh của sự đồng lòng

  Mỗi người là một tấm gương

  Hãy hành động !

  Hành động nhỏ tạo nên giá trị lớn

  Bạn có phải là một nhà lãnh đạo ?

  Thuật lãnh đạo

  Những câu hỏi BQ

  Rèn luyện tinh thần QBQ !

  Học đi đôi với hành

  Lời kết

  Vài nét về tác giả John G. Miller

  Xin mời các bạn download Audiobook (mp3) :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
  chjrjdo and ------ like this.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình vừa sưu tầm được mấy file ebook đây, còn nóng hổi :)
   

  Các file đính kèm:

 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cậu chuyển đổi tớ cuốn này cái!
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Thật tuyệt vời ! cute_smiley26

  Cám ơn @tran ngoc anh nhiều nha. :rose:

  Thân. :)
   
  tran ngoc anh thích bài này.

Chia sẻ trang này