Quan hệ tình ái trong các cộng đồng, tôn giáo, nền văn hóa

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Vtadao, 4/10/13.

Moderators: virgor
 1. Vtadao

  Vtadao Lớp 6

  Em đặt tạm cuốn sách ở đây vì không biết xếp nó vào chỗ nào. Nếu các min, mod thấy có chỗ nào phù hợp hơn thì chuyển dùm.

  Em xin bi bô một tí về cuốn sách này.

  Trước hết nếu các bác nào đang tràn đầy hi vọng rằng sách này sẽ cung cấp cho các bác các kỹ năng, kỹ xảo trong nghệ thuật phòng the giống như mấy sách Kama Sutra, hoặc Tố Nữ Kinh, v.v… thì em có lời chia buồn chân thành sâu sắc. Hồi em vồ được sách này cũng với tâm lý như vậy nên rất háo hức giở một loạt các trang từ đầu đến cuối, rồi thất vọng kiểu như là cảm giác bị phản bội, kekeke, vì cái em tìm không có trong sách.

  Nội dung sách nói về các tập quán, hiện tượng liên quan đến tình dục ở các nền văn hoá đông tây kim cổ từ Trung Quốc sang châu Phi, từ vùng Lưỡng Hà đến Hi Lạp, La Mã, từ thời ông Platon đến thời cách mạng tình dục. Các tập tục và hiện tượng tình dục có thể kể ra như giai được lấy bao nhiêu vợ, gái được lấy bao nhiêu chồng, nghi lễ để trẻ em bước vào thế giới người lớn (lễ thụ giới), có bắt cóc cô dâu hay không, đêm tân hôn chú rể sẽ “chén” cô dâu hay là ông “chủ tịch xã” sẽ “chén” (quyền đêm tân hôn), hoặc tệ hơn là không ai “chén” cả (đêm tân hôn vô dục), hiện tượng loã thể, đồng tính luyến ái, v.v..

  Phần lớn cuốn sách nói về mối quan hệ giữa tôn giáo với vấn đề tình ái. Trong các nền văn hoá, đặc biệt là những nền văn hoá lớn, luôn tồn tại một hoặc nhiều tôn giáo. Khi các thế lực tôn giáo bành trướng sự ảnh hưởng của mình thì chúng kiểm soát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực tình dục. Mặc dù vẫn có những tôn giáo có thái độ ủng hộ vấn đề tình ái, nhưng phần nhiều lại có thái độ chống đối.

  Sự chống đối thể hiện rõ ràng nhất trong nền văn hoá Châu Âu và ở đây luôn xảy ra cuộc đấu tranh giữa tôn giáo với tư tưởng tự do tình dục. Khi thế lực Nhà Thờ lên nắm quyền thì hoạt động luyến ái bị kiểm soát và hạn chế đến mức tối đa. Đời sống tình dục nói chung là cực kì nghèo nàn. Vợ chồng “chén” nhau chỉ phục vụ mục đích sinh con, nếu con người nào mà tìm kiếm cảm giác sung sướng trong những chuyện này sẽ là tội lỗi lắm. Đến thời kỳ Phục Hưng tư tưởng tự do phát triển, tình ái cũng lên ngôi, thậm chí đã xuất hiện ở Pháp trào lưu Libertine có thể coi là rất sa đoạ trong tình ái. Sau đó Thanh giáo giành được ảnh hưởng, tình ái lại quay về với trật tự thời Trung Cổ. Đến thế kỉ XX thì tình ái làm một cuộc cách mạng với quy mô to lớn, đánh tan tành mọi cấm đoán do tôn giáo đặt ra, mà chúng ta đều biết đó là cách mạng tình dục.

  Sách còn nhiều phần khác hay ho, nhưng cái đoạn bi bô ở trên là những nội dung mà em thấy là thú vị nhất. Mời các bác đọc sách.

  View attachment QHTA.rar

  **********************
  Nguồn: TVE
  Người viết bài: Ca_kiem
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/4/19
  gameaccBook, haist, page13 and 7 others like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này