Ứng dụng Quản lý thời gian - Martin Manser

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi kaoaye, 18/8/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Quan ly thoi.jpg
  QUẢN LÝ THỜI GIAN
  Tác giả: Martin Manser
  Dịch giả: Xuân Chi
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội
  Công ty phát hành: Thái Hà
  Ngày xuất bản: 06-2012
  Số trang: 128
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 250
  Kích thước: 12 x 20 cm
  Giá bìa: 39.000đ
  Nguồn: Alezaa

  -----★-----​

  • Giới thiệu:

  Tất cả chúng ta đều có những đặc điểm tính cách khác nhau và nhu cầu đa dạng với việc sử dụng thời gian của mình. Một vài người sống rất ngăn nắp/ có trật tự, những người khác thì không.

  Thông qua quá trình làm việc của mình, tôi đã học được một số phương pháp để sử dụng hiệu quả thời gian. Có hai ý tưởng cơ bản: thứ nhất là làm việc hiệu quả - để thấy rằng tôi có những hệ thống được đặt đúng chỗ, nhờ đó mà mọi thứ vận hành trôi chảy và khiến cho tất cả những nguồn lực có sẵn cho tôi được tận dụng một cách tối ưu nhất. Nhưng tôi đã học được cách làm nhiều hơn thế; tôi cũng muốn sống và làm việc hiệu quả - để tạo ra một cái gì đó trong cuộc sống của tôi, để làm cho nó trở nên có ý nghĩa, để đạt được một cái gì đó rõ ràng, tốt đẹp và đúng đắn.

  Trong suốt 30 năm làm việc của mình, tôi đã phải hỏi mình một số câu hỏi khó: Tôi muốn gì trong cuộc sống của mình? Tôi muốn đạt được những gì? Tôi thuộc kiểu người nào? Làm thế nào tôi có thể phát triển bản thân với tư cách là một con người? Tôi muốn sử dụng thời gian của mình như thế nào? Tôi nên định giá thời gian của mình như thế nào?

  Vậy, cuốn sách là một bài học vô cùng đơn giản về cách thức chúng ta sử dụng thời gian của mình. Đó chính là cách thức chúng ta sử dụng cuộc sống của mình. Dưới đây là 50 bí mật mà tôi đã học được, được chia thành bảy chương:

  Hiểu về bản thân bạn. Nếu bạn hiểu bạn thuộc kiểu người nào và bạn muốn đạt được gì trong cuộc sống của mình, bạn có thể bắt đầu lập ra những mục tiêu được ưu tiên trong cuộc sống của mình.

  Hiểu về công việc của bạn. Cuộc sống công việc là một phần chính trong cuộc sống của chúng ta. Hiểu được những mục tiêu cơ bản trong công việc của mình sẽ giúp tập trung sự chú ý của bạn vào việc bạn sử dụng thời gian của mình tốt đến mức nào.

  Luôn có sự chuẩn bị. Đây là những bí quyết để có thể làm việc hiệu quả, chẳng hạn như luôn có một cuốn nhật ký, thiết lập những hệ thống và lập kế hoạch làm việc.

  Làm việc tốt hơn. Việc sử dụng thời gian của bạn một cách chủ động, thiết lập những vấn đề ưu tiên và làm tốt mọi nhiệm vụ, cho dù là nhiệm vụ nhỏ nhất là rất quan trọng.

  Làm việc tốt hơn trong một đội. Chúng ta không làm việc độc lập, trong tình trạng cách ly với những người khác, do đó việc phát triển những mối quan hệ công việc tốt đẹp trong một đội với những sự ủy thác/ phái đoàn thành công và những cuộc họp được diễn ra tốt đẹp là một việc vô cùng quan trọng.

  Giao tiếp hiệu quả hơn. Làm thế nào để dừng việc phải dành hết thời gian của mình vào thư điện tử, máy tính và Internet? Những cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc giao tiếp thông qua điện thoại cũng rất cần thiết trong việc quản lý thời gian hiệu quả, cũng giống như kỹ năng viết, đọc và lắng nghe hiệu quả.

  Kiểm soát thời gian của bạn. Việc sử dụng thời gian hiệu quả xảy ra khi bạn học cách quản lý thời gian hiệu quả bằng cách tập trung vào nhiệm vụ, giảm thiểu sự gián đoạn và sử dụng những khoảng thời gian chậm trễ, không được mong đợi có thể xuất hiện.

  Nếu bạn theo đuổi bảy bí mật bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian của bạn một cách hợp lý, cách để sống hiệu quả, cách để tận dụng lợi thế của những sự việc bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 15/5/23
 2. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Bìa sách ghi tác giả là Martin Manser mà, đâu phải Matthew Batcherlor :think:
   
  lenhhoxung, V#C, kaoaye and 1 other person like this.
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cuốn này bên tiki ghi tác giả là Matthew Batchelor, các trang khác như vinabook; waka... ghi tác giả là Martin Manser. Đối chiếu bìa sách mình đã sửa lại.
   
  ntdieu, V#C and kaoaye like this.
 4. nguaden007

  nguaden007 Mầm non

  nhiều sách hay quá..hy vọng bạn up thêm để đọc
   
 5. hoa hua thien

  hoa hua thien Mầm non

  link die rồi bạn ơi :(
   
 6. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Bạn lấy file kèm theo nhé
   

  Các file đính kèm:

 7. hoa hua thien

  hoa hua thien Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều ^.^
   
 8. Trang này nhiều sách sao ít file PDF vậy toàn file EPub ko à
   
 9. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Hì hì, người ta mong epub không được :p, lý do là có epub sẽ có pdf ngay, còn từ pdf muốn có epub và các định dạng khác (mobi) thì sẽ khó hơn nhiều.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này