Lịch sử - Dã sử Quân vương - Niccolò Machiavelli

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 30/9/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  THE PRINCE
  (QUÂN VƯƠNG – THUẬT TRỊ NƯỚC)

  Bậc quân vương phải biết học hỏi từ bản tính của dã thú, biết kết hợp sức mạnh của sư tử với sự tinh ranh của cáo. Sư tử không thể tự bảo vệ mình tránh các cạm bẫy, còn cáo thì lại không thể chống lại sói. Vì thế, cần phải là cáo để nhận ra những cạm bẫy và là sư tử để dọa sói.

  NICCOLÒ MACHIAVELLI

  Tên sách: Quân Vương

  Tác giả: Niccolò Machiavelli
  Người dịch: Vũ Mạnh Hồng – Nguyễn Hiền Chi
  Thể loại: Chính trị
  Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội
  Năm xuất bản: 9/2005
  Khổ: 12x20 cm
  ---------------------
  Đánh máy (TVE): Cayphong
  Sửa chính tả (TVE): Cayphong
  Chuyển sang ebook (TVE): Cayphong
  Ngày hoàn thành: 8/12/2006
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  LỜI GIỚI THIỆU

  Machiavelli là người bạn, là người cùng thời với Leonardo De Vinci. Nếu như ngay từ thế kỷ 16, thiên tài Leonardo De Vinci đã đưa ra những nguyên tắc cơ sở của máy bay trực thăng và tàu ngầm thì Machiavelli còn suy nghĩ ra những nguyên tắc cơ sở của thứ vũ khí nguy hiểm hơn gấp bội – vũ khí chính trị, với tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Quân Vương.

  Quân Vương chủ yếu nói về thuật trị nước và thuật hưng quốc, là cẩm nang để nhà cầm quyền củng cố địa vị, quyền lực với vấn đề trung tâm là bàn về thủ đoạn chính trị. Đây là cuốn sách kinh điển, chuyên luận bàn về nhà nước, phẩm chất và các thủ thuật chính trị của những người đứng đầu nhà nước. Có thể nói, Quân Vương là tác phẩm đầu tiên đặt nền tảng cho ngành chính trị học hiện đại.

  Quân Vương là kết quả của những đêm lạnh lẽo, Niccolò Machiavelli ngồi suy tư miệt mài và hy vọng đặt vào đó nỗi niềm của một con người có lòng yêu nước nồng nhiệt với mong ước thống nhất nước Italia và xây dựng một quốc gia hùng mạnh. Suy nghĩ của ông là suy nghĩ của một con người có kinh nghiệm thực sự, là kết quả của việc đọc vô số các tác phẩm chính trị và lịch sử.

  Sống trong thời kỳ khi trật tự chính trị cũ kỹ của Châu Âu đang tan vỡ, những vấn đề mới đang nảy sinh và nhiều biến động mạnh mẽ đang diễn ra trong xã hội, Machiavelli cố gắng lý giải ý nghĩa logic của các sự kiện để dự đoán những điều không thể tránh khỏi và để hình thành những luật lệ chi phối mọi hoạt động chính trị đang diễn ra trong bối cảnh hình thành một quốc gia.

  Bằng những nỗ lực đầy trí tuệ của các dịch giả tác phẩm này, chúng tôi hy vọng rằng độc giả Việt Nam sẽ cảm thấy thích thú khi biết đến tư tưởng của con người là hiện thân của tinh thần nhân văn cao cả của thời đại Phục Hưng của thế kỷ 15-16. Qua tác phẩm này, độc giả sẽ nghĩ suy về thực trạng xưa, nay để rồi có thể sẽ ít nhầm lẫn hơn khi đối mặt với những gì thuộc về đương đại.

  Hà Nội, tháng 1/2005
  Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Đào

  File:
  View attachment Quan Vuong.rar

  Người post:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/9/13
 2. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  # 1
  QUÂN VƯƠNG

  ๑۩۞۩๑

  NGUYÊN TÁC: IL PRINCIPE


  Bản dịch của Vũ Mạnh Hồng và Nguyễn Hiến Chi
  Nhà xuất bản Tri thức - 2007

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Sun Ming hiệu đính lỗi dịch và lỗi đánh máy


  Machiavelli là người bạn, là người cùng thời với Leonardo Da Vinci. Nếu như ngay từ thế kỷ 16, thiên tài Leonardo Da Vinci đã đưa ra những nguyên tắc cơ sở của máy bay trực thăng và tàu ngầm thì Machiavelli còn nghĩ ra những nguyên tắc cơ sở của thứ vũ khí nguy hiểm hơn gấp bội – vũ khí chính trị, với tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Quân vương.

  Quân vương chủ yếu nói về thuật trị nước và thuật hưng quốc, là cẩm nang để nhà cầm quyền củng cố địa vị, quyền lực với vấn đề trung tâm là bàn về thủ đoạn chính trị. Đây là cuốn sách kinh điển, chuyên luận bàn về nhà nước, phẩm chất và các thủ thuật chính trị của những người đứng đầu nhà nước. Có thể nói, Quân vương là tác phẩm đầu tiên đặt nền tảng cho ngành chính trị học hiện đại.

  Quân vương là kết quả của những đêm lạnh lẽo, Niccolò Machiavelli ngồi suy tư miệt mài và hy vọng đặt vào đó nỗi niềm của một con người có lòng yêu nước nồng nhiệt với mong ước thống nhất nước Italia và xây dựng một quốc gia hùng mạnh. Suy nghĩ của ông là suy nghĩ của một con người có kinh nghiệm thực sự, là kết quả của việc đọc vô số các tác phẩm chính trị và lịch sử.

  Sống trong thời kỳ khi trật tự chính trị cũ kỹ của châu Âu đang tan vỡ, những vấn đề mới đang nảy sinh và nhiều biến động mạnh mẽ đang diễn ra trong xã hội, Machiavelli cố gắng lý giải ý nghĩa logic của các sự kiện để dự đoán những điều không thể tránh khỏi và để hình thành những luật lệ chi phối mọi hoạt động chính trị đang diễn ra trong bối cảnh hình thành một quốc gia.

  Bằng những nỗ lực đầy trí tuệ của các dịch giả tác phẩm này, chúng tôi hy vọng rằng độc giả Việt Nam sẽ cảm thấy thích thú khi biết đến tư tưởng của con người là hiện thân của tinh thần nhân văn cao cả của thời đại Phục Hưng của thế kỷ 15-16. Qua tác phẩm này, độc giả sẽ nghĩ suy về thực trạng xưa, nay để rồi có thể sẽ ít nhầm lẫn hơn khi đối mặt với những gì thuộc về đương đại.  Hà Nội, tháng 1/2005

  Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Đào

  # 2


  Ebook này sơ ý thiếu chương cuối. Xin bổ sung thêm:

  TÓM LẠI​  Chỉ trong 1 cuốn sách nhỏ của Machiavelli đã hội tụ những nguyên tắc làm nền móng cho khoa học quản trị nói chung & chính trị học nói riêng.

  Đọc Quân vương, các độc giả ham thích chính trị học không khỏi ngạc nhiên vì sự giống nhau giữa những nhận xét lạnh lùng của Machiavelli về bản tính con người & những luận điểm trong tác phẩm Hàn Phi Tử - một trong những tác phẩm chính trị học đầu tiên của thế giới ra đời trước Quân Vương 1700 năm.

  Người ta sẽ luôn luôn đọc Quân Vương chừng nào con người vẫn chưa thôi trò chơi nguy hiểm nhưng hấp dẫn có cái tên là “chính trị”.
  Qua cuốn sách, độc giả sẽ tìm ra chân dung một vị Quân Vương hình mẫu:

  - Keo kiệt hay rộng lượng,
  - Độc ác hay nhân từ,
  - Thất hứa hay giữ lời hứa nếu lời hứa đi ngược lại lợi ích của mình.
  - Phải làm gì để tránh bị dân chúng căm ghét.
  - Phải thực thi những hành động lớn lao để nâng cao uy tín của mình.​


  Cho đến nay, dù đã hơn 500 năm trôi qua kể từ khi Quân Vương được viết ra, chính trị vẫn không hề thay đổi và tác phẩm này vẫn luôn là cẩm nang về thuật trị nước và trị người. Có thể ví Machiavelli như một Hàn Phi ở Phương tây, một bậc thầy về nghệ thuật tranh giành và chiếm giữ quyền lực.

  Những điều Machiavelli viết trong tác phẩm này sẽ làm say mê bất kỳ ai, từ những bậc quân vương, những chính khách, những nhà hành pháp cho tới những người dân thường nhất. Vì Quân vương không chỉ là một cuốn sách về các biện pháp chính trị, ngoại giao mà còn là một cuốn sách về con người.

  Quân vương là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất thế giới bàn về chính trị và sách tham khảo chính thức cho các sinh viên của trường Đại học Harvard.

  File đính kèm: View attachment quanvuong.rar

  Nguồn TVE: Nick Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. anb180

  anb180 Lớp 7

  Niccolò Machiavelli (1469-1527) là một nhà chính trị thực tiễn, nhà văn, nhà sử học, nhà tư tưởng vĩ đại người Italia.
  Quân vương chủ yếu nói về thuật trị nước và thuật hưng quốc, là cẩm nang để nhà cầm quyền củng cố địa vị, quyền lực với vấn đề trung tâm là bàn về thủ đoạn chính trị.

  Đây cũng là một trong những quyển sách "gối đầu giường " của Napoléon.

  Mình gửi một bản tiếng Viêt, một bản tiếng Pháp.

  Người viết: pham_phu_qui

  Nguồn: TVE.
   

  Các file đính kèm:

 4. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Cuốn sách hay
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/5/19
  sky_tiger, recko, hoangtuna and 10 others like this.
 5. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Có bác nào có file này mà có phần 2 - Giám đốc Thuật Quản Trị ko ạ,

  Em tìm mấy bản mà chỉ có phần đầu, Quân Vương - Thuật Cai Trị thôi ạ,

  Update 1: Lục Kho thì thấy cuốn này có 2 phần mà định dạng phần 2 lung tung lộn xộn hết lên, ko có định dạng chương chú, chú thích cũng cái còn cái mất @@

  Up lên cho anh em tham khảo,

  Update 2 : Đông A làm cái gì cũng thành siêu phẩm thì phải, trình bày đẹp quá,

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/5/19
 6. SWAK13

  SWAK13 Lớp 4

  Ý bác phần 2 là Thuật quản trị ấy à?

  Đó là 1 quyển ăn theo của Quân Vương thôi (Ví dụ như ác loại vương quốc thì thay thành Các loại công ty).

  Trước alphabooks có xuất bản gom 2 cuốn thành 1 tập nhưng riêng về thông tin tác giả quyển ăn theo thì không tìm ra được thông tin để tìm hiểu. Sau này ngừng xuất bản luôn rồi.
   
 7. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6


  vâng vụ sách ăn theo kia giờ ngừng phát hành luôn rồi, giờ chỉ còn riêng phần gốc

  chắc liên quan đến vấn đề bản quyền chăng :D
   
 8. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub trình bày lại từ prc
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/5/19
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bản in chung của alphabooks mình cũng có, xịn luôn á :D định dạng rồi để đó tính đọc lại một lần nữa mới post, thôi giờ post luôn.
   

  Các file đính kèm:

 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đọc bản của alphabooks trước đó rồi thấy bản dịch của Đông A không vừa ý lắm, mà cuốn này ĐA màu mè thêm vô thấy ghê chứ đẹp gì hihi
   
 11. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  cảm ơn sếp :*

  update: bản của bác giống bản của em + trình bày TOC chuẩn hơn ạ,

  Còn mấy cái chú thích vẫn bị thiếu, ko rõ nguyên bản sách cũng thế hay là ntn :((

  mà vẫn cảm ơn sếp :*

  ủa vậy ạ :eek:

  em tưởng trước giờ ĐA là trau chuốt nhất trong các nxb mà ạ,
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 12. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bê nguyên từ waka ra thì nó đã thiếu như vậy rồi, bên waka làm thường hay thiếu chú thích như vậy đó, có cuốn còn bỏ hết chú thích nữa mà.
   
 13. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  có alezaa trau chuốt chuẩn chỉ thì lại die :(

  waka lại có sách mới rồi bác ạ, mà đc dăm cuốn bọ
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 14. moe

  moe Lớp 5

  Bản của bạn Lâm Taxy mình thấy cũng khá đẹp nên chia sẻ cho mọi người:D
   

  Các file đính kèm:

 15. mabudaubu1405

  mabudaubu1405 Mầm non

  Mình cứ bị tải về và gửi qua mail đuôi azw3 là nó lỗi
   
 16. hafreestyle

  hafreestyle Lớp 2

  Mình có mua bản đấy, nói thật là đọc đc vài trang đã thấy ngay đấy là hàng tàu nhái, chả khác gì đống rác. Các ví dụ cố lấy các công ty hiện đại để ép vào phom các vương quốc của Machiavelli, nhưng cực kỳ gượng gạo, mà cũng không đúng thực tế nên không dám dùng tên thật mà bịa ra mấy cái tên na ná kiểu như Bill Gates thì đổi thành Will Portal :))
  Chỉ muốn xé luôn nửa giám đốc đấy vứt đi cho đỡ ngứa mắt thôi
   
 17. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  azw3 gửi qua mail k được đâu bạn, chỉ có thể chép trực tiếp qua cáp thôi.
   
  Ducwelder and mabudaubu1405 like this.

Chia sẻ trang này