Tâm lý XH Quảng trường ngôi sao - Patrick Modiano

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Sophia, 1/9/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin đăng lại tác phẩm Quảng Trường Ngôi Sao

  tải xuống.jpg
  Thông tin tác phẩm:
  • Tác giả: Patrick Modiano
  • Nguyên tác: La Ronde de nuit
  • Dịch giả: Vũ Đình Phòng
  • Nhà xuất bản: Văn học
  • Số trang: 193
  • Khổ sách: 13x19 cm
  • Năm xuất bản: 2000
  • Giá bìa: 15.000 VND
  Giới thiệu tác phẩm:

  Nhân vật trung tâm trong QUẢNG TRƯỜNG NGÔI SAO, Raphael Schlemilovitch, người Do Thái, băn khoăn về “căn cước” của bản thân đến mức anh ta quay cuồng trong cuộc sống thật và cuộc sống hoang tưởng, để cuối cùng cảm thấy hình như không làm gì có người Do Thái…

  Có lẽ phong cách nghệ thuật của Modiano bộc lộ đầy đủ nhất trong tiểu thuyết CUỐN SỔ CỦA GIA ĐÌNH (Livre de famille): một loạt chương miêu tả lời khai của một cô gái nhỏ tại toà Thị chính. Các viên chức ở đây lại là những nhân vật bước ra từ trong tác phẩm VỤ ÁN của Kafka, họ từ chối không đăng ký cô bé bởi họ của cô khai không có trong danh sách. Sau đấy việc đi tìm cha cô hoặc ông nội cô cũng không đem lại chút kết quả nào, bởi người ta không tìm ra được “một vết tích nhỏ chứng tỏ người có tên là James Lévy đã từng tồn tại trên trái đất”. Ở đây, cũng như ở hầu hết sáng tác của Modiano, vấn đề “căn cước”, gốc gác con người là điều ông trăn trở: tại sao việc chúng ta thuộc chủng tộc nào, tổ tiên chúng ta là ai lại quan trọng đến thế? Nếu như ở QUẢNG TRƯỜNG NGÔI SAO Modiano mượn lời của nhân vật Freud để kết luận không làm gì có “người Do Thái” thì ở cuốn này ông cũng kết luận không có ai là James Lévy và việc cô bé đi tìm cha là chuyện vô ích, chẳng để làm gì.

  Sách của Modiano được tặng nhiều giải thưởng văn chương, giải Goncourt cho cuốn PHỐ CỦA NHỮNG NHÀ HÀNG TĂM TỐI. Năm 2014, Modiano đã đạt giải Nobel 2014. Ông là nhà văn Pháp thứ 11 giành được giải thưởng này.

  QUẢNG TRƯỜNG NGÔI SAO đã từng là sách bán chạy nhất trong nhiều năm liền, đến này vẫn được tái bản đều đặn, và được tặng giải thưởng văn học Roger Nimier 1968.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
 2. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Giờ phải đổi thành cao nhất là giải Nobel. :p
   
 3. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Hihi, đúng rồi bạn, tác giả đã đạt Nobel 2014 :)
   
  Simple Life and superlazy like this.

Chia sẻ trang này