Hướng dẫn Reflow PDF scan nhanh chóng, tiện lợi với k2pdfopt (hỗ trợ tốt cho máy đọc sách)

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi J_Tuan, 5/11/15.

 1. J_Tuan

  J_Tuan Lớp 1

  Chào cả nhà, hôm nay mình viết bài giới thiệu một phần mềm rất tiện dụng trong việc reflow sách pdf scan (chỉnh sửa lại file pdf sao cho phù hợp kích cỡ màn hình). Từ kinh nghiệm cá nhân, mình thấy phần mềm này hữu dụng nhất cho những bạn sử dụng Ereader - Máy đọc sách - hoặc đọc sách trên máy tính bảng.

  Khi đọc file sách pdf dạng text - bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích cỡ chữ. Đa số các phần mềm đọc sách sẽ reflow - điều chỉnh cho văn bản phù hợp với kích cỡ màn hình bạn đang sử dụng.

  Tuy nhiên, sách PDF scan lại khác. Thực chất nó là những file ảnh. Mà đối với file ảnh bạn không thể điều chỉnh kích cỡ dễ dàng như file PDF dạng text. Muốn đọc rõ, phải zoom to ra. Muốn đọc trang khác lại phải zoom nhỏ lại. Khá là bất tiện nếu bạn đọc trên Ereader - máy đọc sách, hoặc máy tính bảng.

  Giải pháp mà k2pdfopt rất đơn giản - xử lý lại file PDF scan đó - cắt và ghép nó để phù hợp với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng. Nghe thì phức tạp nhưng nhìn hình dưới bạn hiểu ngay thôi. Trong hình dưới, mình sử dụng máy đọc sách Nook Simple Touch - cùng mở 2 file PDF: file gốc và file đã qua xử lý reflow của k2pdfopt. File gốc thì chữ khá nhỏ và khó nhìn. Sau khi xử lý với k2pdfopt thì dễ nhìn hơn hẳn.
  d.jpg

  Tất nhiên, phần mềm này cũng có những nhược điểm riêng.

  Ưu:
  - Giúp văn bản dễ đọc hơn, chữ to hơn, lề nhỏ hơn, dễ dàng chuyển trang
  - Tương thích với nhiều loại thiết bị, từ màn hình điện thoại tới máy đọc sách, máy tính bảng

  Nhược:
  - Phá vỡ bố cục trang, đôi khi ghép chữ sai dòng (ít khi xảy ra)
  - Tăng dung lượng file (nặng hơn so với file pdf gốc)
  - Không hỗ trợ tốt những file pdf dạng biểu đồ, đồ thị, truyện tranh​

  Dù sao, với mình thì đây vẫn là một phần mềm hay, tiện dụng và không thể thiếu khi dùng máy đọc sách để đọc các file sách scan. Ai có hứng thú có thể tải tại trang chủ - nhập captcha rồi chọn phiên bản hệ điều hành bạn đang dùngVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link kho sách PDF scan 2666 cuốn của mình.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Phần mềm hoàn toàn free và dễ sử dụng.

  1. Mở phần mềm và chọn loại thiết bị bạn sử dụng để đọc file pdf. (Bạn có thể tùy chỉnh thông số lề, dpi... sau đó nhưng mình nghĩ nên giữ nguyên thiết đặt của phần mềm) Screenshot (2).png

  2. Thêm file hoặc folder bạn muốn chuyển đổi, - chọn convert all files và đợi. Thường thì file pdf sau khi reflow sẽ ở cùng thư mục với file gốc của bạn. Sau đó ngồi chờ đợi. Thời gian tùy số trang file gốc của bạn.
  Screenshot (3).png
   
 2. Prince04

  Prince04 Mầm non

  Bạn J_Tuấn, Mình chỉ có miniIpad không biết có cách nào đọc được vài cuốn trong danh sách của bạn không. Vì tải tất cả về thì có thể bộ nhớ không đủ dung lượng (còn đâu 5 gb) mà bạn có nhiều sách hấp dẫn quá. Cảm ơn trước đóng góp tủ sách đồ sộ và hướng dẫn về k2pdfopt của bạn nhé !
   
  J_Tuan thích bài này.
 3. Prince04

  Prince04 Mầm non

  @J_Tuan Mình đã lên xem nội dung sách của bạn. Bạn sắp xếp rất hay nên người nào thích phần nào, cuốn nào thì tải về. Dễ vậy thôi, xin không làm phiền bạn nữa. Bây giờ thì Mình muốn biết cuốn pdf scan mà bạn dùng làm minh hoạ ở trên, sách có tưa đề gì : nguyễn thái bình? Để có thể tải về dùng với k2pdfopt của bạn!
   
 4. J_Tuan

  J_Tuan Lớp 1

  à, cuốn đó là sách Triết học Trần Thái Đỉnh thì phải. Mình không nhớ rõ lắm đâu. Bạn tải cả kho sách mình về, cất vô ổ cứng, đọc cuốn nào thì chép vô ipad rồi ngâm cứu. Nếu đọc nhiều thì khuyên bạn mua một máy kindle hoặc nook chuyên để đọc sách - giá tầm 1tr5-2tr nếu mua cũ - hiển thị như giấy thật mà lại còn đỡ mỏi mắt hơn so với màn lcd của máy tính bảng, đt... Lúc đó cái phần mềm k2pdf này mới hữu dụng. Chứ dùng ipad thì zoom file thoải mái ko cần lắm phần mềm này đâu bạn. Mình đang dùng em Nook Simple Touch đọc sacha dùng phần mềm này để reflow trang sách, cỡ chữ thấy rất tiện
   
 5. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Phần mềm này dùng ngon thật, bao nhiêu sách ngày xưa ngại đọc vì PDF nay đã có thể tống lên Kindle được rồi.

  Mình đã thử với mấy cuốn Triết học của Trần Thái Đỉnh, ngon lành cành quất.

  Lưu ý là file PDF dạng scan thường khá lớn
   
 6. thomas

  thomas Lớp 8

  Giờ mới biết vụ này, cảm ơn bạn chủ thớt rất nhiều luôn.
   
 7. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Các bạn lưu ý là phần mềm này gặp lỗi với một số file (đặc biệt file nhiều hình ảnh), và cái dở hơi nhất là khi convert 1 folder, nếu gặp 1 file lỗi thì nó sẽ dừng lại chứ không bỏ qua và xử lý file khác (trên Linux mình gặp vậy, Windows không biết thế nào)
   
 8. J_Tuan

  J_Tuan Lớp 1

  đúng rồi, mình cũng có ghi hạn chế của phần mềm này rồi mà. :). Nói chung nếu ai hay phải đọc tài liệu dạng pdf với nhiều ảnh cỡ to, hoặc truyện tranh, bản vẽ thì nên mua máy tính bảng, hoặc đầu tư 1 em e-ink cỡ lớn từ 9,7 inch trở lên. (Onyxboox, Kindle DX... chẳng hạn), hoặc xem clip về em "khủng long" đang được gây quỹ bên dưới
  Nhược:
  - Phá vỡ bố cục trang, đôi khi ghép chữ sai dòng (ít khi xảy ra)
  - Tăng dung lượng file (nặng hơn so với file pdf gốc)
  - Không hỗ trợ tốt những file pdf dạng biểu đồ, đồ thị, truyện tranh


   
  anhkien96 thích bài này.

Chia sẻ trang này