Trinh thám Rình Rập - Mary Higgins Clark

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Văn.Cường, 16/2/16.

 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  IMG_20160214_2.jpg

  Rình Rập

  Tác giả: Mary Higgins Clark
  Thể loại: Trinh thám
  Nhà xuất bản Văn Học
  Nguồn: Vnthuquan.vn
  Soát & sửa: @Văn.Cường
  Tạo Ebook: @quocsan

  Vài nét về tác giả:

  Với gần 50 đầu sách cùng hơn 300 triệu ấn bản đã được bán ra, nữ văn sĩ Mary Higgins Clark là một tác giả đầu đàn trong lịch sử tiểu thuyết trinh thám hình sự Mỹ hiện đại. Dù đã vượt ngưỡng bát tuần, nhưng bút lực của bà xem ra vẫn còn rất mạnh mẽ…

  Chào đời vào cuối thập niên 20 thế kỷ trước, đúng thời điểm bùng nổ cuộc đại khủng hoảng kinh tế thế giới. Mồ côi cha từ nhỏ, cô bé Mary Higgins phải từ bỏ giấc mơ cao học văn chương để sớm lập thân. Từng kinh qua đủ nghề như thư ký văn phòng, nữ tiếp viên hàng không… rồi lấy chồng. Khi cuộc sống tạm ổn, Mary liền thử sức qua nghề viết báo, phần nào đáp ứng nguyện vọng nung nấu từ thuở thiếu thời.

  Nhưng bất ngờ chứng đột quị quái ác đã cướp đi Warren Clark, chồng bà - trụ cột chính trong gia đình, để lại người vợ đơn côi cùng 5 đứa con nhỏ. Không đầu hàng số phận, Mary quyết chí dấn thân vào nghiệp viết lách từng ấp ủ bấy lâu.

  Tác phẩm đầu tay "Tiểu sử George Washington" viết về thân thế sự nghiệp của người sáng lập Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, ra mắt bạn đọc dưới bút danh chính thức Mary Higgins Clark vào năm 1969, khi bà 42 tuổi, chẳng đem lại thành công như dự tính. Không nản, M. Clark liền quay qua đề tài trinh thám hình sự đang là "cơn sốt" lúc ấy. Tiểu thuyết đầu tiên "Con của chúng ta đâu?" ra mắt bạn đọc đúng 6 năm sau, tức thì trở thành một đầu sách dạng best-seller. Quả là trời đã không phụ lòng người, tiếp nối là một loạt các tiểu thuyết trinh thám ăn khách khác: "Cái nhẫn oan nghiệt", "Rình rập", "Tiếng thét trong đêm", "Lộ diện", "Chẳng đâu bằng ở nhà mình", "Xác chết ngoài đại dương"… đã khẳng định tên tuổi của Mary Higgins Clark trên văn đàn hiện đại.
   

  Các file đính kèm:

 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Cám ơn nhé. Chưa đọc bất kỳ tác phẩm nào của nhà văn này. Để dành, để dành.
   
 3. maxronal

  maxronal Mầm non

  MHC có tác phẩm mình rất thích là: "Giờ này anh ở đâu", theo mình đây là tác phẩm hay nhất của bà ( có lẽ do lần đầu mình đọc truyện của bà nên ấn tượng nó rất lớn). Truyện này cso xuất bản ở VN rồi và cũng từng được giới thiệu trên VTV, em đọc đi, hay lắm.
   
  NQK and Văn.Cường like this.
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  1metruyen thích bài này.

Chia sẻ trang này