Phật Giáo Rộng mở tâm hồn và phát triển trí tuệ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Lan Giao, 27/2/15.

Moderators: mopie
 1. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Rộng mở tâm hồn & phát triển trí tuệ

  Tác giả: Ni Sư Thubten Chodron
  Người dịch: Hoàng Nguyên - Nguyễn Minh Tiến
  Nhà xuất bản: Nxb Tôn Giáo
  Nhà phát hành: Quang Minh
  Giá: 112.000 VNĐ
  GN - Đông xuân 2012, NXB.Tôn Giáo đã cho xuất bản một tập sách được viết ra bởi một vị Ni sư người Mỹ tu tập theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Đó là tác phẩm “Open heart, clear mind” của Ni sư Thubten Chodron (Rộng mở tâm hồn và phát triển trí tuệ) do dịch giả Hoàng Nguyên - Nguyễn Minh Tiến dịch sang tiếng Việt.
  Ni sư Thubten Chodron được sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, tốt nghiệp Đại học California chuyên ngành Sử vào năm 1971. Trước khi xuất gia, bà đã từng giảng dạy ở Los Angeles rồi sau đó làm luận án sau đại học tại Đại học Southern California.

  [​IMG]

  Bìa sách Mở rộng tâm hồn & phát triển trí tuệ
  Năm 1975, lần đầu tiên bà tiếp cận với Phật giáo qua một khóa thiền tập do Lama Yeshe và Zopa Rinpoche hướng dẫn.

  Sau khóa học đó, bà quyết định đi Népal để được tiếp tục theo đuổi con đường tu tập thơm lành như món đề-hồ mà bà mới vừa được ngất ngây nếm trải. Năm 1977, bà quyết định xuất gia. Đến năm 1986, bà thọ Cụ túc giới và trở thành một vị Tỳ-kheo-ni tu tập theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng với nhiều bậc thầy Tây Tạng nổi tiếng, trong đó có cả Đức Dalai Lama thứ XIV.

  Tác phẩm “Rộng mở tâm hồn và phát triển trí tuệ” cung cấp cho người đọc những hiểu biết về Phật pháp sâu xa nhưng vô cùng thiết thực và hữu ích trong cuộc sống hiện tại của con người. Với cách diễn đạt rõ ràng đơn giản và dễ hiểu, tuy vậy, Ni sư Thubten Chodron vẫn thể hiện được phần tâm hồn uyên áo thấm nhuần đạo vị hết sức súc tích và chuẩn xác qua những trải nghiệm cháy bỏng của bà.

  Tập sách “Rộng mở tâm hồn và phát triển trí tuệ” mà Ni sư Thubten Chodron sáng tác như là ngón tay chỉ về mặt trăng. Dù vậy, điều quan trọng theo bà không phải là chỉ ngồi đó mà nhìn ngón tay hay mặt trăng mà tất yếu là phải lên đường... để thực sự nhìn thấy mặt trăng giác ngộ trên chính con đường tu tập của mình như lời Đức Dalai Lama khẳng định, tập sách này sẽ đáp ứng được yêu cầu học tập Phật pháp và sẽ chứng tỏ hữu ích đối với những độc giả phổ thông.

  Và như vậy, khi cầm trên tay tác phẩm “Rộng mở tâm hồn và phát triển trí tuệ” của Ni sư Thubten Chodron, chắc chắn nó sẽ mang đến cho mỗi người đọc một cơ hội học hỏi Phật pháp quý giá!

  Trương Đạm Thủy
  (Theo báo Giác Ngộ)​

  Mình có mua quyển sách này, sách trình bày song ngữ Anh - Việt (tiếng Việt trang chẵn và tiếng Anh trang lẻ). Nên các bạn đừng ngạc nhiên khi tệp pdf đính kèm bên dưới toàn trang chẵn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 28/2/15
 2. .Loy.

  .Loy. Lớp 2

  Bạn nào có bản eBook này ở định dạng PRC vui lòng share cho mình với nhé. Cảm ơn nhiều :D
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này