Tiểu sử Rothschild. Gia tộc chi phối thế giới

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 19/3/21.

Moderators: Vivi1101

 1. [​IMG]
  Ngày 27/06/2018, hãng tin tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg News cho công bố danh sách 25 gia tộc giàu có nhất thế giới hiện nay.

  Những gia tộc này đã tích lũy của cải qua hàng thế hệ, và hiện nắm trong tay tổng cộng khoảng 1.100 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn có những gia tộc giàu hơn không được Bloomberg đưa vào danh sách.

  Trong bài viết công bố 25 gia tộc giàu nhất, Bloomberg cho biết trong danh sách của họ không có các gia tộc nổi tiếng giàu có như Rothschild và Rockefellers, vì tài sản của 2 gia tộc này quá lớn và quá khuếch tán, khiến việc định giá chính xác hầu như không thể.

  Giàu hơn 25 gia tộc giàu nhất?

  Vậy gia tộc Rothschild thực chất giàu đến mức nào?

  Trong thực tế, điều này đến nay vẫn là bí mật đối với các chuyên gia, nhà quan sát, do sự bí ẩn của gia tộc này. Nhưng dựa vào những doanh nghiệp, ngân hàng, bất động sản và các tài sản khác của gia tộc này có thể nhìn thấy được, giới chuyên môn đưa ra một con số ước lượng từ 350-2.000 tỷ USD.

  Thống kê của trang Investopedia là một thí dụ. Trong danh sách 10 gia tộc giàu có nhất thế giới của Investopedia, gia tộc Rothschild được xếp vị trí thứ nhất, với tổng giá trị tài sản ước tính 350-2.000 tỷ USD [trong khi người giàu nhất thế giới hiện tại là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link có 180 tỷ USD]. Nếu ước tính này chính xác, tài sản của gia tộc này thấp nhất cũng hơn gia tộc Walton, gia tộc đứng đầu danh sách 25 gia tộc giàu nhất của Bloomberg và ở mức cao nhất, gia tộc Rothschild giàu hơn 25 gia tộc kia cộng lại.

  Ngân hàng Thế giới (WB) và IMF đều thuộc sở hữu một phần của gia tộc Rothschild. WB được cho thuộc sở hữu của nhiều gia tộc ngân hàng lớn trên thế giới, trong đó gia tộc nắm nhiều cổ phần nhất là Rothschilds. Trong khi đó, tất cả cổ phần tư nhân của IMF đều thuộc về gia tộc Rothschild.

  Theo tiết lộ của trang Humans Are Free, gia tộc Rothschild hiện đang kiểm soát tới 165 ngân hàng trung ương của các nước khắp thế giới, từ Afghanistan đến Zimbabwe. Đáng chú ý trong danh sách này có Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Cục Thuế Hoa Kỳ (IRS). Hầu như ít ai biết rằng trong thực tế FED là một công ty tư nhân, tọa lạc trên khu đất của riêng mình và 'miễn dịch' với luật pháp Hoa Kỳ.


  Vậy gia tộc Rothschild là ai, và họ đã kiếm tiền như thế nào?


  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link dự phòng: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/21
  hermerry, nghungth, htahta and 21 others like this.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này