Phật Giáo Sách Thiền Tông - Chơn Tâm Trực Thuyết

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Chơn Tâm Trực Thuyết – Tác Giả: Thiền Sư Phổ Chiếu, Dịch Giả: Thích Đắc Pháp
  Ebook này gồm có 2 phần: Chơn Tâm Trực Thuyết và Tu Tâm Quyết

  Lời giới thiệu của HT Thích Thanh Từ:
  Quyển CHƠN TÂM TRỰC THUYẾT là một quyển Luận sắp vào chương trình học tại Tu Viện CHƠN KHÔNG. Quyển Luận này về hình lượng rất bé bỏng, nhưng về phẩm chất thật quí vô giá. Một hành giả nếu thâm đạt ý chí quyển Luận này là đã thấy lối vào Đạo.
  Thiền Sư Phổ CHiếu thật đã ngộ Chơn Tâm thấy được bản tánh. Vì lòng từ bi vô lượng, Ngài chẳng tiếc những sợi lông mày, mở cửa phương tiện để dẫn dắt kẻ hậu lai. Với chủ trương ĐỊNH TỨC HUỆ, HUỆ TỨC ĐỊNH, Ngài làm sáng tỏ đường lối tu hành của Thiền Tông.

  Tiểu sử của thiền sư Phổ Chiếu:
  Ngài Phổ Chiếu là bực Tôn túc của Phật Giáo và cũng là thỉ tổ Thiền Tông ở Triều Tiên vào triều Lý. Phật Giáo Triều Tiên khoảng trung diệp triều Lý có thể nói là thời đại hoàng kim. Hàng thượng lưu thì xu hướng giáo quán của Ngài Đại Giác. Dân gian thì xu hướng theo pháp “định huệ gồm tu” do sự dẫn dắt của Thiền Sư Phổ Chiếu. Hai vị này được xem là hai đại lương đống của Phật Giáo Cao Ly.
  Hai quyển “Chơn Tâm Trực Thuyết” và “Tu Tâm Quyết” này chẳng qua chỉ là hai tác phẩm nhỏ do Ngài Phổ Chiếu trước tác. Tuy nhỏ nhưng rất có giá trị và được kết tập vào Đại Tạng Kinh.

  Chơn Tâm Trực Thuyết PRC : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Chơn Tâm Trực Thuyết Epub: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - khongphailata
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này