LS-Thế giới Sân chơi của Chúa: Lịch sử Ba Lan - Norman Davies

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tudonald78, 26/12/21.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Sân chơi của Chúa:
  Lịch sử Ba Lan

  Tác giả: Norman Davies
  Dịch giả: Diệp Minh Tâm
  Khổ sách: 16x24 cm
  Số trang: 668
  Nhà xuất bản: Tri thức
  Loại bìa: Mềm, tay gập
  Tủ sách: Tri thức mới​

  img617.u2487.d20160810.t161534.270731.jpg

  Giới thiệu sách

  1. Tác giả:
  Norman Davies sinh năm 1939 tại Bolton, là sử gia hàng đầu người Anh, đã công bố nhiều tác phẩm gây nhiều tiếng vang về lịch sử châu Âu, lịch sử nước Anh và Ba Lan.

  2. Tác phẩm:
  “Ba Lan là một hiện tượng vô cùng phức tạp về đất đai, lãnh thổ, dân tộc và văn hoá: một cộng đồng luôn tuôn trào, thường thay đổi về cấu phần, về cái nhìn vào chính mình, về lẽ sống: tóm lại là một câu đố bí hiểm mà không có giải đáp rõ ràng. Có lần, khi tác giả cố giải thích quan điểm này trong một buổi hội thảo ở Đại học Havard thì một người dự khán than phiền một cách cay đắng: “Ông nói như thể Lịch sử Ba Lan là bình thường.”

  Một quốc gia vốn đã chiếm một ví trí trung tâm trong các sự vụ Châu Âu, vốn đã mang đến cho nước Anh và nước Mỹ những sắc dân lỗi lạc, vốn đã chịu đựng nhiều cơn khốn khổ ở Châu Âu hơn là những quốc gia khác, thì lại không được các nhà sử học quan tâm đúng mức. Giống như ở nhiều quốc gia bên ngoài biên cương của quyền lực và uy thế, người ta thường gói gọn lại những sự vụ Ba Lan thành những mẩu tin rời rạc mà không có nghiên cứu thấu đáo, chỉ nhắc sơ qua vào những sự vụ Ba Lan thành những mẩu tin rời rạc mà không có nghiên cứu thấu đáo, chỉ nhắc sơ qua vào những thời khắc khủng hoảng rồi lãng quên nhanh chóng. Người Đức hoặc người Nga thường trình bày các sự vụ này với thế giới nói tiếng Anh để biện minh cho những hành động sai trái của họ, còn người Ba Lan hoặc người Do Thái cũng trình bày nhưng nhằm kể lể những vấn nạn của họ. Người ta che đậy những sự vụ Ba Lan phía sau bức màn lợi ích chính trị, niềm hãnh diện dân tộc và ngôn ngữ bí ẩn, nhưng ít khi trình bày bộ mặt thật.”

  Norman Davies
  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  khanh911, amorphous, Arabiya and 30 others like this.
 2. vicam

  vicam Mầm non

  Xin bác chủ file pdf scan.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này