Quản trị Sáng Tạo - Marty Neumeier

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 5/10/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  cover-40-1.jpg

  Sáng Tạo

  Tác giả: Marty Neumeier
  Dịch Giả: Hải Yến
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  Ngày xuất bản 09-2012

  -----★-----

  Giới thiệu
  Tư duy trong thời đại công nghiệp đã tạo ra nhiều thay đổi đáng kinh ngạc, bao gồm khả năng nâng cao chất lượng sản phẩm với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nó lại bị mắc kẹt trong một xã hội mà nhà hoạch định Horst Rittel gọi là "Những vấn đề đáng ngại" - là những vấn đề dai dẳng, phổ biến hay khó giải quyết. Những vấn đề này có xu hướng chuyển dịch và khó kiểm soát. Hơn nữa, các giải pháp không bao giờ là đúng hay sai, chỉ là tốt hơn hay tồi tệ hơn.

  Trong xã hội, chúng ta phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm, bùng nổ dân số, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, sự nóng lên toàn cầu... Trong thế giới kinh doanh, người quản lý cũng phải đối mặt với những khách hàng khó tính, phân chia thị trường, sự tham lam của các cổ đông, sự phản bội của nhân viên hay áp lực giá cả từ phía đối thủ cạnh tranh... Marty Neumeier đã nghiên cứu các vấn đề này và đưa ra những giải pháp trong Sáng tạo (The Designful company).

  Bằng những cuộc khảo sát, kinh nghiệm và những ví dụ thực tiễn, Neumeier đã chỉ ra rằng những vấn đề phức tạp trong kinh doanh không thể được giải quyết bằng tư duy giống nhau. Hãy quên đi cách quản lý truyền thống, quên đi chất lượng tổng thế, quên đi các chiến lược cao-thấp. Đây là thời kỳ chuyển dịch nhanh của thị trường và sự đổi mới nhảy vọt, chúng ta không đi theo con đường phía trước mà tạo ra con đường mới. Khám phá Sáng tạo bạn sẽ biết được: - Sức mạnh của sự sáng tạo: sự khác biệt của tư duy sáng tạo, hiểu, tạo ra và hành động, nấc thang của đòn bẩy sáng tạo. - Đòn bẩy cho sự thay đổi: nhận diện tài năng, giải pháp cho những vấn đề đáng ngại.
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook, Anjin, An05 and 20 others like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này