Lịch sử - Dã sử Sáp Huyết - Mặc Vũ

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi Thích Là Bụp, 6/11/13.

Moderators: thanhbt
 1. Sáp Huyết - Mặc Vũ

  [​IMG]  Tên truyện: Sáp Huyết
  Tác giả: Mặc Vũ
  Thể loại: Lịch sử - Quân sự

  Giới thiệu nội dung:

  Thời kỳ Bắc Tống, sóng gió nổi lên chốn biên cương, giang sơn Đại Tống bấp bênh dưới đồ đao vó ngựa. Mùa hoa mẫu đơn nở, hắn tình cờ gặp được người con gái thùy mị yêu kiều. Mối tình đầu ngây ngô trong sáng ấy khơi dậy một tràng chuyển biến kinh tâm động phách. Lăng mộ đế vương, lời tiên tri, bóng dáng hoàng cung, quyền thế, nhu tình...
  Xuyên suốt trong những khúc mắc ái tình, có một vùng Hương Ba Lạp băng sơn thần bí mờ ảo.
  Thời khắc Ngũ Long xuất thế, Thổ Phiên, Đại Hạ... Thậm chí Khiết Đan, Đại Lý lần lượt bị cuốn vào trong những cuộc đấu trí quyết liệt, minh tranh ám đấu, mưu sâu kế hiểm, chỉ vì tìm kiếm bí mật của Ngũ Long, phá giải giấc mộng Hương Ba Lạp.
  Nhưng dù rong đuổi trên lưng ngựa ngàn dặm, cũng chẳng tìm thấy được manh mối gì. Hương Ba Lạp, rốt cuộc là thực hay ảo? Tiên cảnh hay địa ngục? Bi huyết hay hào hùng! Bát Bộ Thiên Long, Tàng Bắc Mật Tông, lập đô từ trong làn mưa tên ngũ sắc! Chỉ có vung đao lên mới có thể cùng tranh phong!
  Hắn, mang trên lưng thâm tình của nghĩa huynh, lòng mang chí lớn bình định thiên hạ, uống máu ăn thề cùng đế vương, và lại mang tình yêu hồn nhiên chân thành, cùng một lời thề sinh tử. Thời khắc ác chiến trên sa trường, cũng không thể nào tránh khỏi bị cuốn vào cuộc tranh chấp đi tìm Ngũ Long...
  Download.

  PRC

  Mã:
  https://www.dropbox.com/s/zuvov1j8qgdloyo/S%C3%A1p%20Huy%E1%BA%BFt%20-%20M%E1%BA%B7c%20V%C5%A9.prc
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/7/14
 2. drfire

  drfire Mầm non

  Bộ này mình đọc rùi, cả 2 tuần liền toàn cày thâu đêm suốt sáng :))
  Có đôi điều nhận xét là thoạt đầu đọc sẽ thấy hơi giống Lộc Đỉnh Ký, nhân vật xuất thân nghèo hèn nhưng nhờ sự may mắn, cái duyên của mình mà rồi sau này thành một trọng thần của Triều Đình, tiểu thuyết có thể chia làm 2 phần, phần 1 là con đường từ một chàng trai nông dân trở thành một đại tướng của nhà Tống, phò tá giúp vua Triệu Trinh đang bị thất thế đoạt lại quyền bính, phá vỡ lật tẩy các âm mưu trong triều đình. Mình đánh giá phần 1 này cực kì hấp dẫn, nếu đọc thì ta sẽ không thể rời mắt nổi bởi các tình tiết trong truyện. Những âm mưu ám sát hoàng đế, hoàng thái hậu, đảo chính, đấu đá tranh giảnh quyền lực trong cung cấm được mô tả qua các chi tiết như một tiểu thuyết trinh thám (Mô típ đấu đá tranh giành quyền lực trong hoàng cung chắc nhiều người đã được đọc hoặc xem qua nhiều tác phẩm, điện ảnh trung quốc rồi nhỉ :) ). Sang phần 2, kể về lúc Địch Thanh đã được phong làm tướng, thống lĩnh đại quân ra biên ải Tây Bắc chống quân xâm lược Tây Hạ của hoàng đế Lý Nguyên Hạo. Những cuộc chiến đấu được mô tả khá giống với Tam quốc, nhưng xen vào đó vẫn là những câu chuyện tranh giành quyền lợi chốn hoàng cung nơi hoàng đế Triệu Trinh sau khi đã giành lại ngai vàng của mình đang cố gắng củng cố quyền lực. Nhiều khí chỉ vì những chuyện như thế mà quân của Địch Thanh đang đà thắng thế có thể tấn công để quét sạch quân Tây Hạ thì lại phải trờ về kinh thành để giải quyết. Phần 2 được xen lẫn nhiều yếu tố kì ảo, huyễn hoặc về vùng đất thần tiên hương ba lạp, thứ được thèm khát từ rất nhiều thế lực như Hoàng đế đại Tống, hoàng đế Tây Hạ, quân phản loạn triều đình thậm chí cả Địch Thanh cũng nhắm tới vùng đất này. Xuyên suốt phấn 2 ngoài những trận đánh của Địch Thanh thì còn lại toàn bộ các chi tiết đều mô tả quá trình của từng thế lực đi tìm kiếm mục đích này để thỏa mãn khát vọng cá nhân. Đoạn kết là vẫn có vài nhóm người đặt chân đến được Hương Ba Lạp nhưng rốt cuộc chỉ có mình Địch Thanh là thỏa mãn được ước nguyện của mình (muốn biết là gì thì đọc sẽ rõ), và sau cùng ai là bạn, ai là kẻ thù cũng được nêu rõ ở phần kết (cũng khá bất ngờ). Về phần 2 này nói chung mình thấy không hay được như phần 1 mặc dù vẫn có những yếu tố ly kì, bất ngờ. Cái kém hay ở đây là yếu tố hồi hộp, đấu trí, đấu sức đến nghẹt thở bởi những âm mưu thủ đoạn không còn sâu sắc như phần 1 nữa.
  Dù sao, nói tóm lại đây vẫn là một tiểu thuyết rất đáng đọc. Mà đây ko hẳn là tiểu thuyết Lịch sử - Quân Sự như kiểu Tam Quốc đâu nhé, có yếu tố lịch sử và quân sự thôi, chi tiết thì rất nhiều yếu tố li kì, không có thật. Đây giống như tiểu thuyết phiêu lưu thì đúng hơn. Cả bộ truyện giống như một cuộc phiêu lưu của nhân vật chính trong chốn quan trường và trận mạc
   
 3. Thế nó mới nằm trong Box Tiên hiệp - Quỷ hiệp bác ạ.:))
   
 4. vutananh

  vutananh Lớp 4

  PRC: Kiếm Giới :)
   
 5. akinhoang

  akinhoang Mầm non

  Bác nào có file cho giùm lên mediafire với. Tkss các bác.
  Error (509)
  This account's public links are generating too much traffic and have been temporarily disabled!
   
 6. Dropbox của em bị quá băng thông. Đã upload file trực tiếp bác nhé.
   
 7. minhchanh57

  minhchanh57 Mầm non

  Hương Ba lạp cũng giống như Hương Ba La (Sanghri La) trong Mật mã Tây tạng
   
  kaoaye thích bài này.
 8. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Đọc thấy hay, nhưng phần chú thích hơi rối nên mình làm lại, và sửa ít lỗi chính tả:
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/10/16
 9. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Up lại bản có sửa lỗi chính tả ở trên!
   
  chichi.myluckycharm thích bài này.
 10. V_C

  V_C Lớp 3

  Bộ này nhai đã lâu, nhưng quất được nửa rồi bỏ. Văn học mạng hầu như cuốn nào cũng kinh qua nhưng đắc đạo chỉ có mấy quyển.
   
 11. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Đọc được 10% thấy cũng ổn. Đọc giải trí thôi, đến lúc nào chán thì bỏ, chả tội gì phải cố.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 12. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Nhân thấy topic này của cụ Bụp nhưng hình như cụ rời khỏi diễn đàn lâu rồi thì phải. Hay là cụ mải đua otofun
   
 13. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  Truyện lịch sử quân sự ưng của bác Canh Tân lắm: Tống Thì Hành, Tào Tặc, Soán Đường, Hình Đồ...
   
 14. V_C

  V_C Lớp 3

  Cũng đã chạy qua nhưng chỉ lướt như ma, hay được nửa đầu. Cuốn Hình Đồ càng về sau càng lắm mỡ.
   
 15. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  Lắm mỡ là lắm cái gì, mỹ nhân à? Tào Tặc nhiều lắm lắm, lười đếm. Soán Đường vài nàng thôi, ưng nhất bộ này.
   
 16. V_C

  V_C Lớp 3

  À, viết kiểu kẹo kéo ấy mà, cho nên ngán.
  Muốn hotgirl thì đọc Sắc Hiệp, có đọc cuốn Cực Phẩm Gia Đinh đã lâu, nói chung được, người đẹp như vịt quay Xứ Lạng.
   
 17. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Cuốn đấy đọc cười đau cả bụng luôn. Nhưng mà cái gì nhiều quá cũng không hay! Hai, ba bà vợ là đủ rồi, đằng này ông ấy vơ vét hết sạch mỹ nhân thiên hạ :). Đọc Trọng sinh phong lưu thiếu gia thấy hay không kém đâu!
   
 18. V_C

  V_C Lớp 3

  Trọng Sinh... thì Sắc quá, lại dùng nhiều từ teen. Đọc Cao Thủ Đô Thị chưa, Sắc mà không tục lắm, vừa phải, mỗi tội chân dài cả đàn.
   
 19. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Đọc rồi, nhưng chỉ thích loại thuần kiếm hiệp thôi, thêm tí ma quỷ, thần tiên vào là không ưa:)


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 20. V_C

  V_C Lớp 3

  Sắc Kiếm Hiệp đỉnh cao thì chỉ có mỗi Tàn Chi Lịnh (Lệnh Xé Xác)
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này