Lãng mạn Sô cô la chạy trốn - Dorothy Koomson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 1/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [​IMG]

  Giới thiệu về nội dung

  Trong khi loay hoay thừa nhận tình cảm của mình với Greg, Amber cũng pahỉ thừa nhận cả những sự thật khác mà lâu nay cô vẫn cố tình lờ đi, trong đó có hai điều đau đớn: Sô-cô-la không thể xoa dịu mọi thứ, và chạy trốn không phải lúc nào cũng là một lựa chọn an toàn...

  “Giờ thì tôi đã biết chính xác khoảnh khắc tôi ngừng chạy trốn. Đó là sau khi Greg hôn tôi. Người duy nhất mang đến những gì tồi tệ nhất nhưng cũng tuyệt vời nhất cho tôi hôn tôi, làm một điều gì đó thật lạ lùng mà tiềm thức của tôi quyết định sẽ cuốn theo anh. Quyết định không suy nghĩ và quan sát mọi thứ nữa...

  ... Tôi đã nhớ anh biết bao. Không phải vì chuyện chăn gối hay những câu chuyện anh kể. Những thói quen và những tiếng cười. Tôi nhớ Greg. Anh không ngửi sô cô la. Anh quá đẹp trai. Anh ngủ với bạn thân nhất của tôi. Nhưng tôi vẫn nhớ anh... Người đàn ông hoàn hảo của tôi không phải là một người hoàn hảo”.

  Mời các bạn đón đọc!


  Mô tuýp truyện có thể không mới, nhưng Sô-cô-la chạy trốn vẫn là một cuốn sách khá thú vị khi so sánh giữa cả một biển chick-lit hiện nay. Sự thú vị ấy, mà nhiều người đã thừa nhận, nằm ở những câu thoại dí dỏm, những tình huống “hot” một cách hài hước, những pha hành động “đau hết cả đầu lẫn tim” và những tính cách rất thật.


  Có thể không áp dụng được với tất cả, nhưng dường như cũng có không ít người, khi đọc, vô tình gặp được mình trong Sô-cô-la chạy trốn:

  • suy nghĩ quá nhiều như Amber;

  • tinh quái mà trẻ con như Martha;

  • tính khí ngang tàng nóng nảy như Renée;

  • hay cái sự “mê trai đẹp” như tất cả nữ giới “thành phố Leeds”, đặc biệt khi tại đây có một anh chàng “được tạo ra bởi một người không biết lúc nào thì nên dừng lại, kẻ khi được giao vào tay những nguyên liệu hảo hạng nhất, đã quyết định dồn hết chúng vào một người thay vì dàn đều ra một cách công bằng cho toàn thể nam giới trên đời”*!

  Bạn đừng chạy trốn! Vì cuốn sách này không chỉ phù hợp cho chị em phụ nữ, những người thích ăn sô-cô-la và “mê cái đẹp” mà còn dành tặng cho những ai đang còn nhiều trăn trở trong lòng!

  ‘Nếu tôi chưa nói cho Jen thì tôi cũng không thể kể cho con bé này nghe được, đúng không? Hơn nữa, Martha biết Greg. Khá rõ. Mà đã biết Greg rồi, bạn sẽ biết hắn không phải là một người tử tế. Về căn bản là tốt? Ừ. Nhân hậu? Một trăm phần trăm. Nhưng tử tế? Không. Martha biết điều đó. Nó - và cả Renée nữa - nghĩ Greg là con của quỷ Satan. Tôi mà nói thì Martha sẽ gọi ngay đến một ông thầy trừ tà ma còn nhanh hơn tôi kịp chớp mắt ấy chứ. Một lần con bé trả lời điện thoại hộ tôi, và Greg, tưởng là đang nói chuyện với tôi, đã nói, “Ê chim, anh sẽ vắt em lên đùi và phát cho vào mông vì cái tội đến muộn đấy nghe chưa.” Martha ngay lập tức đề nghị kiếm cho tôi vài gã bạn cao to đến tẩn Greg một trận. Ngay cả khi tôi đã cam đoan với con bé là hắn chỉ đang đùa thôi, nó vẫn khăng khăng là nó không đùa đâu. Martha và Renée, cả hai đều đang mong chờ một cái cớ để cho Greg một trận, và đây rất có thể là cái cớ đó.

  Tôi nhún vai thay câu trả lời cho câu hỏi của Martha về điều gì phức tạp.

  “Thấy chưa, em nói đúng mà,” Martha nói, “chị suy nghĩ quá nhiều.”’*

  (*Trích: Sô-cô-la chạy trốn)

  Hãy sống hết mình, và đừng quên chọn Sô-cô-la chạy trốn!


  Tên sách: Sô-cô-la chạy trốn
  Nguyên bản tiếng Anh: CHOCOLATE RUN
  Tác giả: Dorothy Koomson
  Người dịch: Nhóm dịch Phương Nam
  Loại sách: Văn học nước ngoài - Tiểu thuyết
  Số trang: 517
  Kích cỡ: 13 x 20.5cm
  Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Ngày xuất bản: Quý I/2010
  Giá bìa: 95.000 VNĐ
  Người gõ: picicrazy
  Đóng gói ebook: lilypham
  Ngày hoàn thành: 25/6/2010

  File kèm theo
  View attachment Socola chay tron - Dorothy Koomson.rar

  Người post
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  SÔ CÔ LA CHẠY TRỐN
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Dorothy Koomson
  Dịch thuật: Nhóm Phương Nam
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/10/19
  amorphous, quan286, nauf and 11 others like this.

Chia sẻ trang này