Giới thiệu sách Sổ tay tâm thần phân liệt - Tiểu Hoàng Văn

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi Phongphong462, 3/9/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. Phongphong462

  Phongphong462 Mầm non

  Hôm nay mình sẽ giới thiệu một bộ đam mỹ mà đối với mình nó rất đặc biệt. Có lẽ mình bị thu hút không chỉ vì phong cách truyện khá mới mà còn vì ý nghĩa thực tại trong truyện gợi cho mình rất nhiều suy nghĩ. Đó là Sổ tay tâm thần phân liệt. Một câu chuyện chân thực từ những điều áp lực của cuộc sống; một câu chuyện về tình yêu điên cuồng đến mức bệnh hoạn của hai con người lựa chọn theo hai hướng hành động khác nhau. Khó có thể nói nên cảm xúc của mình khi đọc truyện này lắm. Bạn nếu muốn có thể tham khảo phần review truyện Sổ tay tâm thần phân liệt này nhé!

  [​IMG]

  1. Sơ lược thông tin truyện

  Tên: Sổ tay tâm thần phân liệt

  Tác giả: Tiểu Hoàng Văn (Con muỗi vàng nhỏ)

  Thể loại: Truyện nam, Đam mỹ, Hiện đại, Phá án, Tâm lý học.


  Văn án:

  Thẩm Phàm có lẽ không ngờ rằng, một người có tính cách lãnh đạm lại có thể gây ra chuyện tày trời như vậy - giết chết bố đẻ và mẹ kế!

  Cùng với sự trợ giúp của Tiêu Cảnh - kẻ cuồng theo dõi và yêu cậu say đắm, Thẩm Phàm dần qua mặt được sự điều tra của cảnh sát. Tiêu Cảnh đã biến hiện trường vụ án mạng từ trong nhà đến một nơi không thể ngờ tới, đánh lừa điều tra của cảnh sát theo hướng về những khoản nợ của bố Thẩm Phàm.

  Nhưng sau tất cả, Thẩm Phàm cũng không thể thoát khỏi cái bóng của tội lỗi.

  Mọi chuyện bất ngờ chuyển hướng khi cô em gái Thẩm Cầm khiến cảnh sát quay qua điều tra khép án cho Tiêu Cảnh. Sự bất thường của Thẩm Cầm thể hiện điều gì? Liệu sự thật có thể được sáng tỏ?


  2. Sơ lược dàn nhân vật chính
  Nhân vật chính 1: Thẩm Phàm

  Thẩm Phàm là một sinh viên đại học, sống ở nhà của cha và mẹ kế, thường xuyên bị bọn họ bạo hành tâm lý, mẹ kế luôn coi cậu là cái gai trong mắt còn người cha thì nhu nhược, luôn chìm đắm trong giấc mộng giàu sang nhờ cờ bạc. Dưới sức ép đó, trong một lần Thẩm Phàm không thể kiềm chế được đã khắc khẩu và cầm dao đâm hai người kia. Dưới dàn dựng và bảo hộ của kẻ luôn theo dõi mình là Tiêu Cảnh, Thẩm Phàm thoát khỏi diện tình nghi của cảnh sát nhưng vẫn luôn bị bóng đen tội lỗi bao phủ.

  Nhân vật Thẩm Phàm vốn là người con trai học giỏi, đối xử dịu dàng với mọi người nhưng có điều tinh thần không ổn định, đa nghi mẫn cảm, nhưng lại dựa dẫm tâm lý vào Tiêu Cảnh khá nhiều. Bên cạnh đó, cậu ấy là một người rất yêu thương em gái.


  Nhân vật chính 2: Tiêu Cảnh

  Bình thường là một học sinh xuất sắc, gia cảnh tốt đẹp, biết đối nhân xử thế nhưng thật ra lại yêu Thẩm Phàm điên cuồng. Tiêu Cảnh quan tâm đến Thẩm Phàm vì hoàn cảnh tương đồng. Cậu đặt Thầm Phàm lên hàng đầu, luôn tỉnh táo giúp đỡ Thẩm Phàm. Tiêu Cảnh là người duy nhất biết chuyện, tìm hiểu sự thật giúp Thẩm Phàm.

  Về phần đầu truyện, Tiêu Cảnh có hơi âm trầm và biến thái, bình tĩnh một cách đáng sợ, nhưng càng về sau, tính cách nhân vật này càng ngày càng được bộc lộ rõ hơn, thông minh, nhạy cảm và hết lòng yêu Thẩm Phàm, sẵn lòng giúp đỡ cậu ấy dù cho chuyện gì xảy ra đi nữa,...


  Nhân vật chính 3: Thẩm Cầm

  Em gái cùng cha khác mẹ của Thẩm Phàm. Nhìn bề ngoài, Thẩm Cầm là người con gái mười sáu tuổi dịu dàng yếu đuối, thích người nhà, gần gũi cha mẹ, mong chờ cha mẹ sẽ có ngày nhẹ nhàng với anh trai mình. Có thể coi cô bé là đứa con được nuông chiều, không biết đến thế giới bên ngoài. Nhưng thực chất cô là một kẻ bệnh hoạn, tâm lý không ổn định, vì yêu anh trai mà bất chấp tất cả, thù hận cha mẹ mình, thậm chí muốn giết chết họ chỉ để anh trai càng yêu thương và dựa dẫm vào mình.


  3. Preview truyện Sổ tay tâm thần phân liệt

  Thẩm Phàm lỡ tay giết chết cha mẹ, trong khi đang hoảng loạn lại nhận được điện thoại của kẻ luôn theo dõi mình. Băn khoăn giữa việc báo án với ở bên cạnh em gái, cậu quyết định giấu giếm thi thể dưới sự giúp đỡ của người kia. Trốn tránh điều tra, giả vờ không liên quan đến vụ án của cha mẹ khiến Thẩm Phàm sợ hãi mất ngủ, luôn cảm thấy phòng có người vào ban đêm, luôn bị hoảng loạn. Khi đó, một người xa lạ gọi điện cho cậu, muốn gặp cậu. Thì ra đó là bạn học cùng trường. Tiêu Cảnh đến nhà Thẩm Phàm, trong nhà chỉ còn duy nhất em gái Thẩm Phàm là Thẩm Cầm. Không hiểu sao trong nhà xảy ra vài chuyện kỳ quái, mà tất cả đều nhắm vào Tiêu Cảnh.


  Trong lúc còn chưa rõ ràng, Thẩm Phàm đột nhiên bị gọi đến đồn cảnh sát. Giám thị kiểm tra thời gian Thẩm Phàm rời trường, thấy khác với thời gian Thẩm Phàm khai về nhà nên Thẩm Phàm trở thành kẻ bị tình nghi. Khi cảnh sát gần như xác định rằng Thẩm Phàm là hung thủ, pháp y lại báo rằng cha mẹ Thẩm Phàm chết vì một nhát dao một tim. Thẩm Phàm không hề dùng dao, vậy là có người giết cha mẹ sau khi Thẩm Phàm rời đi. Đúng lúc này, Thẩm Cầm đề cập đến người lạ xuất hiện, chính là Tiêu Cảnh. Cảnh sát quay lại trường điều tra, xác nhận rằng có một Tiêu Cảnh thường xuyên điên cuồng theo dõi Thẩm Phàm. Camera bên đường có ghi lại hình ảnh Tiêu Cảnh. Giám sát khu vực đến tìm Tiêu Cảnh, tìm thấy hung khí. Cảnh sát tạm giữ Tiêu Cảnh, nhưng do có người nhắc nhở, cảnh sát cũng bắt đầu đưa Thẩm Cầm vào diện tình nghi cần điều tra.


  Trải qua một quá trình điều tra cẩn thận, cảnh sát cũng tìm ra hung thủ thật sự. Thì ra Thẩm Cầm mới là kẻ thủ ác. Cô xúi giục cha mẹ đánh bạc, bỏ tiền mua bảo hiểm cho mẹ. Khế ước và giấy đòi nợ được đặt trong ngăn kéo cùng lúc để bức ép Thẩm Phàm. Sau khi Thẩm Phàm đánh hai ông bà bị thương và bỏ đi, Thẩm Cầm dùng dao giết chết hai người. Sau đó, cô dùng số tiền bảo hiểm của mẹ mua chuộc một bộ phận cảnh sát để mình thoát khỏi điều tra.


  Nhận ra sau khi cha mẹ chết, anh trai lại dựa dẫm vào Tiểu Cảnh mà không phải mình nên Thẩm Cầm không vui, tìm cách hãm hại Tiểu Cảnh. Khi cảnh sát nghi ngờ Tiểu Cảnh, Thẩm Cầm bỏ hung khí vào bàn học Tiêu Cảnh. Tiêu Cảnh phát hiện, chưa kịp giấu thì bị cảnh sát phát hiện. Đáng ra vụ án kết thúc với kết án hung thủ là Tiêu Cảnh thì một lần nữa cảnh sát lại quay ra theo dõi Thẩm Cầm. Thẩm Cầm giả vờ bình thường. Theo lời khai báo của Tiêu Cảnh chuyên theo dõi nhắc lại rằng ngày 4/4, buổi chiều, Thẩm Cầm cũng về nhà một lần, áng chừng thời gian sau khi Thẩm Phàm làm cha mẹ bị thương. Chứng cứ là giày và quần của cô trong con hẻm nhỏ. Bị bại lộ, Thẩm Cầm bắt cóc Thẩm Phàm, nhốt lại. Cuối cùng Tiêu Cảnh tìm được Thẩm Phàm, nhưng khi đến cảnh sát thì cảnh sát đã bị Thẩm Cầm mua chuộc. Qúa mệt mỏi, Thẩm Phàm yêu cầu Tiêu Cảnh dẫn mình rời khỏi nơi này.

  Không có những màn suy luận hóc húa, không có đấu trí nghẹt thở nhưng "Sổ tay tâm thần phân liệt" thực sự phải khiến mình suy nghĩ rất nhiều, không chỉ vì tình tiết vụ án mà còn là những suy nghĩ về xã hội, về hiện thực. Biết đâu những vụ án tương tự thế này vẫn luôn xảy ra nhưng vì một bộ phận tất trách khiến kẻ hung thủ máu lạnh thực sự vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đây là suy nghĩ của mình thôi, đừng để ý mình lảm nhảm nhé :))) Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này