Chuyên ngành Sổ tay tự kỷ của bác sĩ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi hungtk, 7/2/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. hungtk

  hungtk Lớp 7

  SỔ TAY TỰ KỶ CỦA BÁC SĨ

  (Một cuốn sổ tay minh họa để giúp bác sĩ
  dễ dàng nhận diện và chẩn đoán sớm bệnh tự kỷ)


  Tác giả: LINDA LEE

  LỜI CẢM TẠ

  Ban Giám Hiệu Trường Giáo dục Chuyên biệt Khai Trí xin chân thành cảm ơn tổ chức HANS (Hãy Giúp Đỡ Trẻ Tự Kỷ Ngay Bây Giờ) đã có nhã ý cho phép chúng tôi dịch tác phẩm sổ Tay Tự Kỷ của Bác Sĩ này qua tiếng Việt. Cuốn sách này là một cẩm nang cho chúng tôi là những bác sĩ, chuyên gia trị liệu, và giáo viên nhận biết rõ hơn hội chứng tự kỷ, chẩn đoán và can thiệp sớm giúp trẻ tự kỷ.

  Ở Việt Nam trong những năm gần đây nhờ có thông tin trên truyền hình truyền thanh, báo chí và trên mạng, nhiều phụ huynh đã đưa con đến bệnh viện để khám và được tư vấn nên số trẻ mang chứng tự kỷ được phát hiện ngày càng nhiều.Tuy nhiên sự nhận biết các dấu hiệu của tự kỷ trong ngành y tế cũng như giáo dục vẫn còn hạn chế, và tư liệu về tự kỷ bằng tiếng Việt vẫn còn thiếu.

  Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị cuốn sổ Tay Tự Kỷ của Bác Sĩ, ước mong tài liệu hữu ích thiết thực này sẽ được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam để mọi giới quan tâm hiểu biết thêm và góp phẩn can thiệp, trị liệu và giáo dục trẻ tự kỷ hữu hiệu hơn, giúp trẻ sớm hòa nhập tốt vào cộng đồng.

  TS. BS. Huỳnh Tấn MẫmSáng Lập Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Khai Trí, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Mục đích của tổ chức HANS là giúp đỡ các gia đình có trẻ tự kỷ bằng cách hỗ trợ các bác sĩ và chuyên gia nhận biết, chẩn đoán và trị liệu sớm chứng tự kỷ.

  Cuốn Sổ Tay Tự Kỷ của Bác Sĩ này được hình thành để giúp các nhân viên y tế ở tuyến cơ sở chăm sóc trẻ có chứng tự kỷ

  Vì không có xét nghiệm sinh hóa, tự kỷ chỉ có thể được chẩn đoán dựa trên quan sát hành vi của trẻ, và hỏi cẩn thận cha mẹ về cuộc đời của trẻ.

  Cuốn sổ tay này do điều dưỡng Linda Lee, Giám Đốc Điều Hành của tổ chức HANS, hình thành với sự đóng góp của nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục và y khoa.

  LỜI NHẬN XÉT

  "Tự kỷ là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, nhưng việc chẩn đoán và điều trị còn chưa phổ cập.

  Quyển Sổ Tay Tự Kỷ này được viết rất hay, rất dễ hiểu nhờ có nhiều hình ảnh minh họa. Sách rất hữu ích cho mọi người: bác sĩ, thầy cô giáo, phụ huynh của trẻ... đều có thể nhận diện được những dấu hiệu gợi ý, để đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán sớm bệnh tự kỷ.

  Đây là một quyển sách tốt, cần được phổ biên rộng rãi, đặc biệt là không thể thiếu trong Nhi khoa, các nhà trẻ và các trường mẫu giáo.

  GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nhi Trường Đại Học Y Dược TP. HCM Chủ tịch Hội Nhi khoa TP. HCM Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Quốc gia Việt Nam
   

  Các file đính kèm:

 2. htahta

  htahta Lớp 7

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này