Tây y Sổ tay Y Học Thường Thức - Số 01/2014

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi thichankem, 6/12/14.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  [Số 01]
  Lời nói đầu


  Tập đầu tiên của sổ tay y học thường thức trên TVE vậy là đã chính thức ra mắt vào một ngày trăng tròn đầu tháng 12 – cuối đông năm 2014 sau một tuần ấp ủ.

  Ông bà ta có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, thế nên dù sổ tay đã được biên soạn cẩn thận, song khó tránh khỏi thiếu sót. Tác giả rất mong sẽ nhận được những ý kiến đóng góp từ các thành viên trên diễn đàn chúng ta nói riêng và quý độc giả gần xa có duyên kỳ ngộ.

  Tập 1 của sổ tay tập trung viết về một số bệnh nhiễm thường gặp ở trẻ em. Tác giả biên soạn dựa trên tư liệu tổng hợp từ nhiều nguồn, trong đó chủ yếu từ bộ môn Nhiễm và bộ môn Nhi trường Đại học Y dược TPHCM. Với tâm huyết của một người trẻ, dù còn đang ở trên ghế nhà trường, tác giả vô vàn mong mỏi truyền tải những kiến thức y học mà mình đã học được đến quý độc giả gần xa, những mong sẽ góp phần nhỏ trong việc giúp các bậc phụ huynh nhận ra sớm các dấu hiệu bệnh của con em mình, nhằm có những xử trí kịp thời cũng như lên kế hoạch cho những biện pháp phòng ngừa thích hợp. Em xin gởi lời cảm ơn đến quý thầy cô của trường Đại học Y dược TPHCM và các bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM, đã tận tình hướng dẫn chỉ dạy, để em có thể hoàn thành ấn bản đầu tiên này.

  Một mùa giáng sinh nữa lại về, chúng ta lại sắp bước vào một thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới nhiều mong ước và hy vọng. Tác giả xin mạn phép thay mặt ban quản trị Tủ sách y học – sức khỏe, gởi lời chúc đến các thành viên trên diễn đàn, cùng gia quyến có một mùa Noel thật an lành và hạnh phúc. Mong rằng sổ tay y học sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các thành viên trong những năm tháng tiếp theo, vì một mục tiêu hướng đến cuộc sống giàu sức khỏe, tràn sức sống, góp phần vào hơi thở thanh xuân của cả đất nước.

  Thân ái,

  TPHCM, ngày 06 tháng 12 năm 2014

  TAK chấp bút.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/12/14
 2. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn bác tamchec đã sửa lại tiêu đề dùm em nhé. Đang loay hoay không biết sửa làm sao thì may quá có bác làm giúp.
   
  superlazy thích bài này.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này