Trà phiếm Sóng gió giáo dục

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi khiconmtv, 9/4/18.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  - Chào bác. Bác là bảo vệ trường phải không ạ? Cho tôi gặp cô giáo A.
  - Cô A mới bị cho nghỉ việc vì bắt học sinh uống nước giặt khăn lau bảng.
  - Thế thầy B đâu ạ?
  - Thầy B đang đánh nhau với thầy C ngoài kia kìa.
  - Thế cho tôi gặp cô D cũng được ạ.
  - Cô D bị phụ huynh bắt quỳ chưa đứng dậy được.
  - Thế còn thầy E cũng được...
  - Thầy E nhắc nhở học sinh xóa hình xăm bị nó đâm thủng bụng đi cấp cứu rồi.
  - Vậy gặp cô F dạy hợp đồng trường mình cũng được ạ.
  - Cô F mới bị cắt hợp đồng bây giờ ở nhà chăn lợn rồi.
  - Cô G thì sao ạ?
  - Cô G xinh nhất trường. Hôm nay có thanh tra sở về, cô ấy phải đi tiếp các vị lãnh đạo.
  - Thế thì này thì thật quá đáng, giáo viên còn mỗi cô H, tôi muốn gặp cô H.
  - Cô H cũng mới bị đình chỉ vì mấy tháng đi dạy không chịu giảng bài.
  - Vậy cho tôi gặp Hiệu phó.
  - Hiệu phó đi ô tô vào sân trường cán gãy chân học sinh nên đang phải làm việc với công an.
  - Thôi, thế cuối cùng cho tôi gặp thầy hiệu trưởng vậy.
  - Thầy hiệu trưởng bị tố lừa chạy việc bị công an bắt hai hôm nay. Bây giờ cả trường chỉ còn mỗi tôi thôi.
  - À mà hình như bác là bảo vệ mới ở đây thì phải?
  - Đúng rồi cô ông bảo vệ cũ ấu dâm với học sinh nên cũng bị bắt rồi.

  :lmao:
   
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

 3. nxan

  nxan Lớp 3

  Mỗi chuyện cô G là cũ.
   
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Thêm nhé...

  - Vậy thì gặp học sinh được không?
  - Chà, đứa thì uống nước lau bảng phải nghỉ khám bệnh, đứa thì chuyển trường do tố cáo giáo viên im lặng, đứa thì bị bắt vì đâm thầy giáo...
   
  vqsvietnam and TrầnTháiHòa like this.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Còn thiếu:
  - Thế cho tôi gặp ông bộ trưởng đi, bực mình quá!
  - À, bộ trưởng đang bị tố vì đạo văn và tự ký văn bản phong cấp cho mình, để lọt nhiều hồ sơ phong cấp kém chất lượng nên đang phải giải trình trước quốc hội rồi.
   
 6. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Thôi gặp thứ trưởng cũng được. Mà cựu thứ trưởng cũng xong.

  - Cựu thứ trưởng mở trường cấp 3, liên kết với trường "dỏm" bên xứ Cờ Hoa, đang bị phản đối ầm ĩ, phải lo đối phó kìa.
   
  vqsvietnam thích bài này.
 7. windcity

  windcity Lớp 2

  - Thế còn ông Giám Đốc Sở GD-ĐT và bà Phó Giám Đốc Sở ở đâu?
  - Còn đâu nữa, đang bận tập huấn ở Singapore.
  - Ơ, thế hôm kia mới nghe tập huấn ở Đà Nẵng, hôm nay lại đi tuốt sang Sin…
  - Đâu chỉ có Đà Nẵng, Singapre, mà còn Hà Nội, Tây Bắc, Đông Bắc, Phú Quốc, Côn Đảo.. rồi Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ…
  - Tiền đâu mà các ông đi lắm thế? chả phải bảo Ngành Giáo Dục đang khó khăn cơ mà...
  - Còn tiền đâu nữa... Sở tổ chức các tour tập huấn, kêu gọi các trường cử người tham gia. Sở mà kêu thì không lẽ không tham gia, khổ cái chi phí trường phải tự lo, thành thử các trường phải chắt bóp ngân sách chi cho giáo viên nhân viên để đi theo tour.. mà tiền tour Sở tổ chức cao gấp rưỡi, gấp đôi tour bên ngoài. Đấy, tiền dư ra vô tay ai ai mà biết.
  - Đi tập huấn nhiều thế chắc phải học được nhiều...
  - Học được bao nhiêu, có trời mới biết...
   
  vqsvietnam and nguyennhut082013 like this.
 8. nero01

  nero01 Mầm non

  May là đh không có sv no ranh boc phốt không cũng đầy cái vui.

  @nero01 : Lưu ý gõ dấu tiếng Việt.
  Xem nội quy tại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 10/4/18
 9. "ĐẠI NGU quốc" hơn 600 năm sau quả là hậu sinh khả ố. "ĐẠI NGU quốc" nơi mà DÂN trong sạch vô ngần, CÁN BỘ vẫn trong sạch vô ngần nốt. Nghi vấn là quả bóng trách nhiệm nên đá qua cho ai. Còn cái vai trùm phản diện, nguồn gốc mọi xấu xa ở xứ "ĐẠI NGU quốc" nên (ép) giao cho ai đóng là hợp nhất đây?
   
 10. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Đây là bằng chứng cho nền giáo dục bây giờ. Tiên học lễ hậu học văn là thế này sao?
   
 11. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đừng nói giáo dục, chỉ là đạo đức cơ bản của người văn minh thôi thì chẳng ai làm như vậy rồi.
  Như chuyện giáo viên im lặng, chỉ xét đơn giản là giao dịch mua bán, học sinh bỏ tiền ra mua kiến thức mà người bán không giảng, không nói, là đã chẳng ra gì rồi. Hay chuyện đánh bà bầu là hành vi cực kỳ khốn nạn. Bắt người khác uống nước bẩn là sỉ nhục họ, huống hồ đó là trẻ con.
  Thầy cô nếu không làm cho học sinh kính nể thì đừng để tụi nó ghét mình.
   
 12. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bà cô Châu vụ em Song Toàn nói thẳng ra là thứ không ra gì đấy. Năm 2011 từng dính kỷ luật vì xúc phạm học sinh, đúng ra bị đuổi khỏi ngành, nhưng nhờ quen biết nên chỉ chuyển trường. Bả nói học sinh sủa trong lớp, nói vậy chẳng khác nào gián tiếp nói phụ huynh của học sinh cũng là chó. Tâm lý bả không bình thường, cách bả trả lời trên VTV hôm nọ cũng thấy thái độ ngông nghênh rồi.
   
 13. trilv

  trilv Mầm non

  Mình thì nghĩ không nghiêm trọng lắm, nếu xét tỉ lệ % thì rất nhỏ. Chỉ tại cái mạng xã hội, một vấn đề nhỏ mà triệu người nói nên nó ra to.
   
 14. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nhầm. Nói chuyện vớ vẩn.
  Tỷ lệ nhỏ nhưng trong một môi trường giáo dục thì nó đáng báo động. Thử hỏi giáo viên cậy quyền lực rồi bạo hành tâm lý học sinh, hay giở những trò bẩn ra thì học sinh nó nghĩ gì. Rồi hiệu trưởng vì thành tích mà tìm cách cho qua chuyện, đúng ra phải tuyên dương tinh thần đó giờ quay sang đổ thừa vì học sinh lên tiếng không đúng lúc, học sinh bị trù dập nếu không ai biết thì nó sẽ thành cả phong trào âm ỉ, không ai dám lên tiếng.
  Con của ông đi học, ông bỏ tiền ra để mua kiến thức mà giáo viên quăng cho một đống, không nói không rằng, hay con ông bị chửi là chó, bị bắt uống nước bẩn... mà ông nói là vấn đề nhỏ.
  Những người có suy nghĩ như ông nên hỏi sao xã hội một bộ phận không khá được, bị chèn ép chỉ biết cúi đầu cam chịu hèn và nhục. Chắc mấy đứa học sinh đó không phải con ông nên ông không xót.
  Nói thẳng ra là phải cảm ơn mạng xã hội đấy, nhờ nó mà mới phanh phui ra nhiều vụ, làm lớn chuyện lên để trên Bộ giải quyết, phải giải quyết làm sao cho minh bạch. Ngày xưa không có internet, quan điểm giáo dục còn hơi lạc hậu, nhưng giờ đã khác, giáo dục phải văn minh, hiện đại hơn, học sinh là trọng tâm chứ không phải tới trường là sợ giáo viên, các hình thức xử phạt cũng phải văn minh hơn. Giáo viên mà không làm được thì là trình độ kém. Những trường nổi tiếng toàn những trường đặt học sinh lên hàng đầu, chứ không phải chạy theo thành tích của Sở và Bộ. Nhưng chính nhờ vậy mà học sinh nó thích, nó sẽ đóng góp tích cực cho trường. Còn mấy trường chạy theo thành tích toàn những trường lẹt đẹt, quanh năm chỉ ráng đạt chỉ tiêu Sở giao xuống rồi cuối năm bình bầu để xin tiền rót xuống.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/18
  Yutasan and vqsvietnam like this.
 15. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Ngày xưa, học mầm non và tiểu học, thỉnh thoảng thầy cô vẫn đánh học sinh bằng thướt bảng, hay bắt quỳ, thụt dầu... mấy ai trải qua đều thấy rất bình thường nhưng hiện nay là đã bị cấm vì vi phạm luật bảo vệ trẻ em, nặng hơn là phạm tội xúc phạm nhân phẩm hay bạo hành, sinh viên nào theo sư phạm chắc phải biết điều này (cha mẹ đánh con thì theo luật cũng coi chừng đấy, Việt Nam mình còn xem nhẹ luật này chứ phương Tây hàng xóm thấy mình đánh con nó gọi cảnh sát tới đấy nhé, vi phạm nhiều lần nó cách li mình khỏi con cái luôn). Vì vậy những hình phạt đó trong nền giáo dục hiện đại, văn minh bị xem là phản giáo dục. Để xử phạt vi phạm của học sinh, bắt buộc giáo viên phải biết tâm lý, ứng xử, và có biện pháp hợp lý, văn minh, đặc biệt không được làm nhục học sinh trước nhiều người.
   
  Yutasan, vqsvietnam and vinhhoa like this.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tiền đúng là mục tiêu cuối cùng. Đồng tiền không có mùi dù nó dơ bẩn cỡ nào.

  Thật đáng sợ nếu chúng ta quay lại thời không có internet, khi đó sẽ có nhiều vụ oan khuất trong bóng tối.
   
  vqsvietnam and TrinhTrinh like this.
 17. windcity

  windcity Lớp 2

  Nói thế này không phải để bênh vực ai, chỉ để các bác có cái nhìn rộng, bao quát hơn. Các bác thấy học sinh khổ, con em mình bị áp bức, nhưng các bác không thấy các thầy cô cũng khổ.

  Ở trên thì có ông hiệu phó, trên hiệu phó có hiệu trưởng, hiệu trưởng thì phải chịu thua ông Sở, ông Sở thì lép vế với ông bộ, rồi nào là bình bầu, thi đua, tập huấn, tiết dự giờ, học bạ... rồi cả phụ huynh bây giờ cưng con hơn trứng mỏng. Vụ phụ huynh bắt giáo viên quỳ hôm trước là một ví dụ, hay vụ phụ huynh xông vào đánh cả cô giáo đang mang thai chỉ vì cô lỡ mắng con mình.

  Còn ở dưới thì học sinh ngỗ nghịch, quậy phá, bóp cổ giáo viên, đánh thầy bầm mặt.... Bây giờ điện thoại phát triển, mỗi đứa 1 cái, có chuyện gì không vừa mắt là ghi âm, ghi hình rồi tung lên mạng. Nói thật mình không làm gì xấu thì không sợ, nhưng đã nhỡ ghét rồi, thì học sinh nó cũng đủ trò, cứ tung cái clip không đầu, không đuôi, gãi đúng chỗ nhột là biến động cả cái cộng đồng mạng. Không có cái cộng đồng nào cảm tính như cái cộng đồng mạng. Tình ngay lý gian, giáo viên biết dựa vào ai bây giờ.

  Một giáo viên phổ thông bây giờ chủ nhiệm 1 lớp trên 50 em, mà giáo viên còn chuyện gia đình, chồng con rồi còn miếng cơm manh áo, lo sao cho xuể. Lương thì ba cọc ba đồng. Các bác cứ nghe nói giáo viên dạy thêm tiền tiêu bạc tỉ, xây nhà lầu, cái đó chỉ thiểu số thôi. Giáo viên giờ còn phải đi làm thêm ngoài giờ, buôn bán để kiếm tiền đấy ạ. Bác nói tới chuyện "bình bầu để xin tiền rót xuống", không biết bác có làm trong ngành giáo dục hay không, tiền rót xuống là bao nhiêu, vào tay ai chứ giáo viên có được đồng nào. Công việc nhiều thế thì lấy cái tâm ở đâu ra mà dạy bây giờ. Cái nghề nó bạc như vậy nên người giỏi, người tài có ai mà theo nghề lâu dài được nếu không có tình yêu nghề. Đó cũng là lý do tại sao mà chất lượng đầu vào ngành sư phạm ngày càng giảm.

  Chuyện trái khoáy trong thiên hạ, không chỉ về giáo dục, thì cứ nói hoài cũng không hết. Bây giờ giáo dục "sóng gió" như thế, lỗi là do ai đây?
   
 18. hoangtuna

  hoangtuna Lớp 1

  "Giáo dục" ra như thế này rõ ràng là lỗi do "giáo dục" rồi..."Hiền dữ vốn đâu là tính sẵn/ Phần nhiều do giáo dục mà nên..."

  Càng ngày chúng ta càng xem nhẹ việc hổ thẹn với lương tâm, xem nhẹ lòng tự trọng, đạo đức nghề nghiệp cũng như đạo lý trong cuộc sống...

  Chẳng mấy chốc mà mấy câu thơ trào phúng này lại đúng...

  "Nhân phẩm giờ đây xuống giá rồi
  Thực phẩm ào ào tăng giá thôi
  Lương tâm không to bằng lương tháng
  Chân lý chân giò cũng bán thôi..."
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đầu tiên là tại ngành giáo dục và ... (Nói ra dễ vi phạm Nội quy Thư viện nên thôi không nói nữa).
   
  Nguyễn Thanh Tuấn thích bài này.
 20. Lãng Tử

  Lãng Tử Lớp 1

  Thượng bất chính hạ tắc loạn :oops:
   

Chia sẻ trang này