Làm người Sống mạnh sống vui - Dale Carnegie

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lotus, 20/11/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lotus

  lotus Lớp 4

  Thông tin sách xuất bản năm 1973
  Tên sách: SỐNG MẠNH SỐNG VUI
  Tác giả: Dale Carnegie
  Dịch giả: Nguyễn Xuân Hiếu
  Số trang: 240 trang
  Ngày xuất bản: 1973
  Thông tin ebook:
  Nguồn sách scan: sadec1
  Số hóa: ABBYY FineReader
  Kiểm tra chính tả: lotus
  Tạo ebook: lotus
  Thể loại: Tâm lý – Giáo dục
  Thời gian hoàn thành: 21/11/2015​


  Thông tin sách xuất bản năm 1993

  Tên sách: SỐNG MẠNH SỐNG VUI
  Tác giả: Dale Carnegie
  Dịch giả: Nguyễn Xuân Hiếu
  Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Đồng Tháp
  Số trang: 216 trang
  Ngày xuất bản: 1993
  Thông tin ebook:
  Nguồn sách scan: lotus
  Số hóa: ABBYY FineReader
  Kiểm tra chính tả: lotus
  Tạo ebook: lotus
  Thể loại: Tâm lý – Giáo dục
  Thời gian hoàn thành: 20/11/2015​

  Ebook này được thực hiện theo dự án “SỐ HÓA SÁCH CŨ” của diễn đàn TVE-4U.ORG

  Vài trích dẫn trong sách thay lời giới thiệu:
  “Kẻ nào muốn là một người không thể rập khuôn theo đúng y như người khác được. Không còn gì thiêng liêng hơn là sự độc lập của tinh thần... Tất cả những lỗi lầm mà tôi đã phạm phải đều bắt nguồn ở chỗ tôi đã cố sức hành động theo quan điểm của người khác...”
  “Chúng ta có thể già đi, mất hết bạn bè và sức khỏe, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ bị bỏ rơi khi nào chúng ta tìm cách làm đầy những khoảng trống trong trí óc. Và chúng ta sẽ tự yêu quý mình hơn trước nhiều.”
  “Giữa công việc của cha mẹ có nhiều sự khác biệt nhưng thực ra mục đích và kết quả đều như nhau.
  Đã là cha tốt thì sẽ thành chồng tốt. Không còn điều gì làm cho bà vợ thích hơn là khi thấy con cái tranh nhau ra đón cha lúc cha đi làm về. Người cha không những phải dành thì giờ cho con cái mà phải hy sinh nữa. Cố nhiên người cha phải làm việc để kiếm tiền, nhưng đó không phải là lý do để trốn tránh trách nhiệm. Nhưng người cha làm việc quá nhiều không đủ thì giờ săn sóc con cái chỉ là những người theo lời H. Mencker, làm việc chỉ cốt để thoát ra khỏi cơn hấp hối của những kẻ nhìn đời... công việc của họ cũng như lối giải trí của họ chỉ là những cớ để cho họ chối bỏ trách nhiệm của họ trong đời.”
  “Tình yêu thực sự không thể là cản trở và một con người tiến bộ không thể bắt một con người khác làm nô lệ cho mình dù là nô lệ về tình yêu. Con người có phải muốn cho người khác được tự do chẳng khác chính mình. Cũng như mọi động lực sáng tạo khác, tình yêu phải sống động và được tự do.
  Một nhà báo viết: “Yêu người khác tức là cho người đó điều gì họ cần, vì lợi ích của họ chứ không phải vì lợi ích của mình. Tình yêu cũng bao gồm cả tấm lòng từ bi bác ái, không đưa cho người cần bánh mì một hòn đá và không đưa bánh mì cho người ta khi người ta cần thông cảm”. Chúng ta ai mà không biết những người “tốt bụng” cho chúng ta ăn đến lè cổ ra những thứ ta không thích và không hề biết đến tại sao chúng ta vừa ăn vừa thở dài thườn thượt. Những người này không hề biết yêu và tôi đồng ý với nhà tâm lý học khi họ cho rằng thực ra làm hại người họ yêu chứ không phải làm lợi.”
  “Một nhà tâm lý học đã nói: “Nếu đứa bé được chấp nhận và yêu mến nó sẽ biết cách sung sướng với chính nó, yêu mến cha mẹ và coi tất cả mọi người với tất cả tấm lòng quảng đại.”

  ====​

  Ghi chú:
  File ebook bản xuất bản năm 1973 là bản đầy đủ.
  File ebook bản xuất bản năm 1993 là bản rút gọn. Sách xuất bản năm 1993, nhà xuất bản cắt bớt những phần trích trong Kinh Thánh, quan điểm của tác giả dưới góc nhìn tôn giáo.
  Lotus đã updated lại file ebook bản xuất bản 1993, sau khi sửa các lỗi chính tả còn sót, tên riêng đối chiếu theo bản xuất bản năm 1973.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/11/15
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cám ơn bạn đã bỏ nhiều thời gian và công sức làm ebook hay này để chia sẻ với mọi người.:)

  Bản của Bác Sadec1 post là bản đầy đủ. Link dưới đây là link của bác Sadec1 :Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 3. lotus

  lotus Lớp 4

  Cám ơn bạn @langtu đã nhắc mình. Mình vô coi xớn xác download bản preview bác đính kèm trên diễn đàn, mà không để ý có link full :D. Để mình làm lại theo bản scan của bác Sadec1 :D.
   
  Rafa, angoc1234, langtu and 1 other person like this.
 4. lotus

  lotus Lớp 4

  Mình mới updated file ebook bản xuất bản năm 1973 và file ebook bản xuất bản năm 1993 (sửa lỗi chính tả còn sót, ngắt dòng, tên riêng đối chiếu theo bản xuất bản năm 1973.) Các bạn vô download lại nhé :).
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này