Bài học KD Steve Jobs – Thiên Tài Gàn Dở Và Câu Chuyện Thần Kỳ Về Quả Táo - Leander Kahney

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 12/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Steve Jobs – Thiên Tài Gàn Dở Và Câu Chuyện Thần Kỳ Về Quả Táo - Một cuốn sách thú vị về một thiên tài gàn dở đáng ngưỡng mộ.

  Có thể nói, Steve Jobs là một sự kết hợp kì dị giữa những tính cách tốt và những thói tật xấu – tự cao tự đại, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo một cách cực đoan, chuyên quyền độc đoán – nhưng đó cũng chính là những phẩm chất cần thiết giúp Apple và Pixar làm nên nhưng kỳ tích tưởng chừng như không thể.

  Cuốn sách Steve Jobs – Thiên Tài Gàn Dở Và Câu Chuyện Thần Kỳ Về Quả Táo là tiểu sử đồng thời ẩn chứa những bí quyết lãnh đạo và thành công của Steve Jobs – chắc chắn sẽ cuốn hút đến mức bạn sẽ không thể rời mắt khỏi trang sách.

  Ông là một Phật tử theo chủ nghĩa duy tâm – nhưng lại cho sản xuất đại trà sản phẩm tại các nhà máy châu Á, và phát triển chúng bằng cách tăng cường quảng bá thông qua các phương tiện truyền thông với mật độ bao phủ dày đặc.

  Trong tác phẩm Steve Jobs – Thiên Tài Gàn Dở Và Câu Chuyện Thần Kỳ Về Quả Táo, Kahney đã hé lộ những nguyên tắc của Jobs trước khi tung ra những sản phẩm có sức mê hoặc chết người, làm nức lòng những tín đồ yêu mến Apple cuồng nhiệt nhất đồng thời cũng là người sở hữu những thương hiệu danh giá nhất hành tinh.

  “Sống động và đầy mê hoặc… một cái nhìn tổng quan về những động lực giúp Steve điều hành công ty theo cách vô cùng đặc biệt không giống bất cứ một CEO nào khác trên thế giới.” – MacLife

  “Hấp dẫn, mạch lạc, thông tin phong phú và, quan trọng hơn cả, luôn ẩn chứa những điều mới lạ.” – CNET

  “Một cái nhìn chi tiết, tường tận và tỉ mỉ về những bí quyết giúp cho Steve Jobs thành công.” – Macworld

  “Một bức phác họa đầy mâu thuẫn về những gì cao quý nhất và xấu xa nhất.” – U.S News & World Report

  “Một tuyệt phẩm quý giá và cần thiết cho những ai muốn khám phá những bí mật thẳm sâu bên trong trí tuệ của Steve và tìm hiểu xem điều gì đã khiến Apple trở nên vĩ đại như vậy.” – USA Today

  Tác giả cuốn sách Leander Kahney là tác giả của website Cult of Mac và là biên tập viên kỳ cựu của Wired.com. Ông cũng đồng thời là tác giả của hai tác phẩm nổi tiếng, Văn hóa Mac và Văn hóa iPod. Với tư cách là một nhà báo và biên tập viên, Kahney đã tìm hiểu về Apple trong suốt hơn 12 năm. Hiện nay ông đang sinh sống tại San Francisco.

  "Một Thiên Tài Sáng Tạo ! - Chúa đã cho con người 3 trái táo: 1 trái cho Eva, 1 trái cho Newton và 1 trái cho Steve Jobs. Tôi thật không quá lời khi nói ông thật sự là một thiên tài sáng tạo của thế giới. Lòng tôi rất khâm phục ông, dù rằng chưa một lần được chạy theo những thú vui công nghệ còn khá là xa xỉ ở VN, nhưng việc cầm chiếc Ipad lần đầu trên tay, tôi đã hiểu cách ông nói về sự đơn giản. Để thiết kế đơn giản, như ông nói, còn khó hơn là thiết kế phức tạp, vì bạn phải để cho đầu óc của bạn thật thanh thoát và thoải mái. Có vậy mới thấy, những giá trị ông truyền tải, không hẳn là nằm ở các thiết bị công nghệ mà là giá trị văn hóa của công nghệ. Ông là người dám nghĩ khác, dám làm khác....và chạm đến từng nơi trên thế giới. Sau Einstein tôi thấy hiếm có một con người nào có sức sáng tạo mãnh liệt như ông. Càng khâm phục hơn nữa khi biết, thời trẻ ông từng làm thêm để kiếm tiền sang Ấn Độ và ông đã trở thành một người Phật tử, ăn chay, tập thiền và giữ cho mình một niềm cảm hứng bất tận để truyền cho bất cứ ai muốn được thành công !!.. Nếu để đọc một cuốn sách về Steve Jobs, tôi khuyên chỉ cần cuốn sách này là đủ !!.." - Đinh Hoàng Minh.

  "Steve Jobs - Một Nhân Vật Tài Ba - Nếu bạn thích Apple hay là Steve Jobs, có lẽ bạn nên đọc cuốn sách này. Nó có rất nhiều câu chuyện thú vị sẽ cung cấp cho những thông tin bổ ích về sự thành công trong sự nghiệp với một trong số những sáng kiến và sáng chế quan trọng nhất trong 20 năm qua của Steve Jobs. Bạn sẽ được học về mặt sáng tạo, kinh doanh, phát triển sản phẩm, và tiếp thị của Apple cái mà chúng ta ít khi được thấy một cách rõ ràng. Bạn sẽ học được lý do tại sao và làm thế nào mà họ có được những điều bí mật và sẽ học được lý do tại sao họ tạo dựng được đội ngũ nhân viên năng động và đầy tâm huyết để tạo ra những sản phẩm có giá trị thiết thực vào đời sống và làm thay đổi cả thế giới về một cái nhìn mới hơn" - Nguyễn Ngọc Hùng.

  "3 Quả Táo Ở 3 Thời Đại - Tác phẩm bộc lộ đầy đủ những mặt tốt và mặt xấu của 1 thiên tài đã mất - Steve Jobs - cái tên gắn liền với thương hiệu Apple do chính tay ông nâng đỡ lên con đường thành công. Bạn sẽ tìm thấy những nguyên tắc, kỹ năng hay những bí quyết thành công của ông thông qua tác phẩm, khắc hoạ đầy đủ một cách chi tiết, chân thực về những phẩm chất đặc trưng trong tính cách thể hiện qua cách sống và làm việc để ông có thể tạo thành những kỳ tích cho sự phát triển của Apple ngày nay" - Ng Ncn.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

 2. Phi Hổ

  Phi Hổ Trial Moderator

  Cảm ơn #Langtu đã cung cấp cho Box Kinh tế-Quản Trị một tác phẩm kinh điển viết về Steve Jobs. Hãy luôn là người sáng tạo và tiên phong
   
  langtu thích bài này.
 3. daovanhuy

  daovanhuy Mầm non

  tks ad
   
 4. hoaanh

  hoaanh Mầm non

  cam ơn ad
   
 5. mrcake

  mrcake Mầm non

  Cảm ơn đã chia sẻ
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này