Trà phiếm SỰ TRÙNG HỢP ĐÁNG SỢ

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi TĐT, 1/1/20.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cơ thể là một khối thống nhất, các cơ quan có thể tương tác xuôi, ngược lẫn nhau. ADN chỉ là bộ phận ghi lại toàn bộ thông tin về cơ thể thôi chứ nó không hề chỉ huy gì. Ngay trong tế bào, cơ quan kích hoạt, ức chế gen (là một phần của ADN) chắc là nằm trong nhân tế bào.

  Nói riêng về ký ức, trí nhớ thì chắc trong tế bào não có những bộ phận ghi lại bằng gì đó nhưng phải là vật chất. Những phần thuộc bản năng chắc chắn được mã hóa và ghi lên ADN, hay nói một cách hình tượng trong trứng đã có sẵn khuôn đúc ra "đĩa có dữ liệu" chứ không phải "đĩa trắng".
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trường sinh học, thậm chí trường vật chất (nếu có) được cơ thể cảm nhận được (não là một bộ phận quan trọng của hệ thống) rồi mã hóa thành mã di truyền và ghi lên ADN. Và ADN đó di truyền sang những thế hệ sau.
   
 3. babylon

  babylon Lớp 3

  Quay lại nguyên lý Khoa Học : không có gì là chắc chắn khi chưa được chứng minh !
  Đoạn ADN nào tham gia vào quá trình hình thành tập tính ? Nếu không vẫn là câu chuyện không hồi kết !
  Sau khi hình thành tập tính mới quá trình ghi lên ADN như thế nào ?
  ADN tập tính có thể loại bỏ khi không còn cần thiết không ?
  Chưa kết luận gì xa hơn được !
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Quá này kỹ thuật hiện đại có thể làm được: chụp ảnh mọi góc cạnh của một đồ vật, ghi dữ liệu lại gồm cả kích thước, màu sắc thành dữ liệu số: mã hóa thành những dãy: 01000111.... Ghi thành file. Rồi dùng máy in 3D in ra đồ vật đó từ file kia, quá trình in này là giải mã. Mức độ chính xác của quá trình ghi và in lại tùy theo độ phân giải. Kỹ thuật của con người thì khá thô thiển nếu so với sinh vật.
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi dùng rất nhiều chữ "có thể" mà. Còn về sinh vật học thì còn lâu lắm con người mới hiểu hết được, vì nó cực kỳ tinh vi, phức tạp.
   
 6. babylon

  babylon Lớp 3

  Thực ra cái kết do mỗi chúng Ta chọn rồi dẫn dắt vòng vòng đi nữa cả hai phe đều tắp lự ! Bên nào cũng đòi bằng chứng nhưng thực ra càng soi rọi ta thấy bằng chứng thì ít mà luận điểm thì nhiều ! Em rút đây Em cũng bí lù luôn - nếu Ai kêu Em show bằng chứng là Em chụi rồi đấy !
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi không cần thắng, cũng không quan tâm đến chuyện thắng, thua, phe phái. Chỉ đơn giản là đưa ra ý kiến của mình thôi.
   
  babylon thích bài này.
 8. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Cuộc sống vô thường, sống được bao nhiêu năm đâu mà cứ lấy "chữ nghĩa giết chết tiềm thức và tiềm năng với người khác". Mỗi người chỉ có thể đi trên đường chính mình lựa chọn. Những từ ngữ Bác nói chỉ là những khả năng "lật lọng" của bọn lợi dụng miệng lưỡi thôi. Nó chỉ đem lại cảm giác Bác "ảo tưởng sức mạnh" tốt hơn người khác thôi. Những lời nói của Bác, được hai cuốn "Hàn Phi Tử" do Song Phi tác giả và "Hậu Hắc Học" của Lý Tôn Ngô, còn không thì Bác có thể đọc thêm cuốn "Mặt dày tâm đen" cũng đã bị tác giả vạch trần rồi.
   
 9. babylon

  babylon Lớp 3

  Uh ! Cảm ơn Mình không cần Người khác đánh giá ! Ngôn ngữ của Mình không cần Bọn nào nhét vào ! Mình cũng không quan Tâm mặt dày - mặt đen ! Ảo tưởng sức mạnh gì đó là Bạn nói chứ không phải là Tâm thức của Mình ! Mình muốn ngừng chứ không cần vì Ảo tưởng sức mạnh - hay cảm giác này Nọ ...Nếu Bác thích đàm luận thêm về chủ đề Tiến hóa xin mời chứ tự nhiên nhảy cái vào Bảo thế này thế nọ ! Rốt cuộc là Bạn muốn Bạn Tốt hơn hay thấy Người khác xấu hơn thì Bạn hả hê ?
   
  Missfly82 thích bài này.
 10. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Mình thấy Bác đang cố gắng đem sự hiểu biết bản thân cho mọi người, điều đó rất tốt. Bên cạnh đó, Bác cũng đưa ra nhiều cái "Siêu Nhiên", Bác có thể đọc bài post của @khiconmtv bên trang này. Muốn tốt hay tuân theo Hiến Pháp và pháp luật (hầu hết mọi người tuân theo), còn không khi bị trừng trị coi chừng mọi người xỉa xói người xấu (là những người phạm pháp)

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 11. babylon

  babylon Lớp 3

  Khi Người khác muốn làm Gì cho Người khác Phải hiểu là có 2 chiều ! Tôi không quan Tâm - Hàn Phi hay lão Phi ! Người rao giảng cho Người khác khi Họ không muốn ruốt cuộc muốn làm Thầy Người khác hay Tự nhận mình là Thầy ! Tôi thấy cũng lạ ?
   
  Missfly82 thích bài này.
 12. babylon

  babylon Lớp 3

  Khi nhận định lại vấn đề cả hai phía Tôi thấy thiếu dữ liệu chứng minh là thực tế nên dừng lại và Bạn quy kết ? Tôi không hiểu Bạn lấy tư cách gì ? Trừng trị của bạn thật To lớn nhưng cái cáp Bạn áp đặt ngôn từ Tôi cho rằng Nó mới nguy hiểm ? Rốt cuộc bạn biến ngôn ngữ thành nhân cách hay Bạn lấy cái cái suy luận ngôn từ làm nhân cách ?
   
  Missfly82 thích bài này.
 13. babylon

  babylon Lớp 3

  Mỗi người có nhân sinh quan khác nhau ! Mối quan Tâm khác nhau ! Lấy cái quan Tâm của Ta làm của Người khác là Ngộ nhận ! Ngay cái đường link chia sẻ Bạn không thấy Ý kiến trái chiều ah ! XIn lổi Tôi theo Đạo Lão chứ không phải Pháp trị ! Tôi Lấy Khổng - Mạnh làm giá trị sống chứ không cần cái kim cô Pháp trị ! Và Tôi cũng chẳng quan Tâm Ai xỉa xói ! Có Ai biết Tôi là Ai ? Bạn là Ai ! Nhưng quan điểm phải rõ ràng ! hai ba ngày nay gặp mấy Người đòi Dạy thế này thế kia ...Xin thưa Tôi tự có khả năng Giáo dục và được Giáo dục bởi những Người Tôi coi trọng chứ không phải Ông ABC tào lao nào đó trên mạng
   
  Missfly82 and Yan Yuan like this.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Lại mời đọc. Lần này tôi lại không lý giải nữa. Sự trùng hợp thực sự rất đáng sợ. cute_smiley8 Nhũng loài sinh vật bậc thấp hiểu rất rõ hành vi những sinh vật khác và giỏi tới mức điều khiển được những sinh vật khác theo lợi ích của mình. Bản năng trở nên tinh vi đến mức khó tưởng tượng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Chẳng hơn nổi nguyên tố Natri. Nếu không có Natri thì bất kể kẻ điều khiển có giỏi tới đâu thì vật chủ cũng bất động mà thôi. Tất cả suy nghĩ của chúng ta về cơ bản đều là những phản ứng sinh hóa cả, từ vô cơ mà ra cả, không gì kỳ diệu ngoài những nguyên lý đã được lập trình sẵn trong bộ gen. Đơn giản như một cái máy, thiếu một con ốc hoặc một mối hàn thôi là tử mị liền.
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Dễ thế thôi sao? :p
  Không phải bất cứ loài nào cũng có khả năng điều khiển loài khác như thế, mà khả năng đó đặc biệt mạnh ở một số loài. Đưa ra những ví dụ đó mục đích của anh là chứng tỏ sinh vật có khả năng cảm nhận môi trường và ghi lại những thứ có lợi nhất lên bộ gen để cơ thể thích ứng nhất với môi trường đó.

  Ở loài mà lợi dụng cả loài mèo lẫn loài chuột rõ ràng nó hiểu rất rõ đặc tính cả hai loài, và cũng chỉ chọn ra những đặc tính vừa đủ thôi, hay còn gọi là là sự tối ưu.

  Chắc chắn có một quá trình mã hóa thông tin được chọn lựa từ môi trường vào bộ gen. Kiểu như chúng ta chụp ảnh (kỹ thuật số) cái bình bằng sứ rồi in 3D nó ra (có thể hàng loạt bằng nhiều máy in) bằng composite.
   
 17. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  À, chắc Bác nhầm lẫn gì chăng? Đây là diễn đàn ebook mà, thường thì trao đổi với nhau thì "nói có sách, mách có chứng". Nếu Bác có sách tâm đắc thì có thể giới thiệu cho Mình lẫn nhiều người khác biết để học (nhưng đừng buồn ngủ nhé). Chứ dùng từ "Siêu nhiên" quá thì mất công tra từ điển thôi, hay chuyên ngành thì phải học mấy năm mới biết được. Chứ mình không quy chụp Bác đâu; Với lại, Bác cứ đọc lại những câu hỏi của Bác nói trong chủ đề này thì mình thấy trong ba quyển sách mình nêu ra đã giải quyết rồi. Thì cũng là thành viên diễn đàn thì cũng trả lời theo hiểu biết mình thôi. Nếu Bác cảm thấy được thì có thể đọc, không thì thôi. Lên diễn đàn đọc sách, mà không có sách đọc hay hỏi sách đáng đọc thì mới là thiếu sót. Chứ ai cũng thông minh và khôn ngoan cả vì ai cũng có "cái tôi( bản thể ) lẫn tham, sân, si ". Thường thì khi trao đổi khác nhau quan điểm như "ông nói gà, bà nói vịt" thì trả lời 3 lần là cảm thấy được rồi (nhất quá tam bận ). Nếu có gì Bác thông cảm bỏ qua nhé, vì con người như mình thì hiểu biết cũng giới hạn và mình lên đây tìm sách đọc. Nếu Bác có sách quý hiếm hay tâm huyết có thể giới thiệu cho mình đọc. Chân thành cảm ơn
  Tái bút: nếu Bác theo đạo lão, mình cũng có một quyển cần kiểm tra chính tả. Bác có thể giúp đỡ hoàn thành. Tại gì mình biết ai yêu thích cái gì đó sẽ làm hết mình cho cái gì đúng và là phải. Chân thành cảm ơn nhiều nhé. Đây là chủ đề cần hỗ trợ :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/20
  TĐT and babylon like this.
 18. babylon

  babylon Lớp 3

  Về Dịch Tôi không muốn Hoa hoè - Hoa sói .Hồi xưa vì mục đích công việc Tôi tự encode Kinh dịch trọn bộ - Ngô Tất Tố thành 64 Quẻ dạng text ; Phần dự Án Tôi sẽ hỗ trợ Vì nói thật Tôi nợ Diễn đàn ; Nó cho Tôi cái cảm giác không hụt hẫng khi e- thư viện đóng cửa /Nó là thanh xuân của Tôi. Nói ra hơi tế nhị chứ Diễn đàn Mình Tôi ăn dằm nằm dề nhiều mà đọc thì ít /Có lẽ bây giờ nhanh quá tiện quá Search cái ra link down và 1 phần vì Thanh xuân Tôi như con qủy thèm sách đọc ngấu nghiến - sau này lười toàn mua với In thôi ! Và cũng là lúc trưởng thành Theo đuổi đam mê - cái của lạ của Thiên hạ - Đến nỗi phải tự dịch sách Tiếng Trung !
   
  Missfly82, TĐT and Despot like this.
 19. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Tôi hiểu ý Bác. Sau 28 tuổi, không đủ tiền mua sách phải cố gắng lăn lộn kiếm sống để mua sách. Dù mua sách rồi, cũng chẳng khả năng mua máy ảnh, điện thoại lẫn máy tính để làm ebook. Đến nỗi, vợ cũng đòi ly dị và nói câu "anh mê sách vậy sao không buôn bán sách để kiếm tiền", nhưng đáng tiếc những quyển sách quý hiếm hay do người khác tặng tôi miễn phí (kèm với câu "chia sẻ làm gì chỉ làm buôn lậu sách giàu có thêm thôi" , nên chỉ chia sẻ những ebook mà người ta cho phép. Còn ebook của mình có thì chia sẻ không điều kiện) và lúc đó mình đang làm một số sách ở diễn đàn cũ và đang tìm kiếm sách mà mình đang muốn có. Nhưng trải qua hơn 10 năm rồi, mình vẫn thế. Chỉ là cuộc sống "cơm áo gạo tiền" phải hằng ngày lo thôi. Chứ không thiếu thốn như ngày đó thôi.
  Còn sách Tiếng Trung tôi có một kho, chẳng biết nó nói cái gì thôi (vì có học đâu). Chỉ cao lắm dịch được 1 game Mount Blade Warband + mod tam quốc chí ( còn lại một phần đối thoại nó dài quá nên từ từ làm thôi).
  Kinh Dịch Trọn Bộ - Ngô Tất Tố

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  TĐT thích bài này.
 20. TĐT

  TĐT Moderator Thành viên BQT

  TĐT thật ngưỡng mộ, thay mặt toàn bộ thành viên diễn đàn cũ và mới xin trân trọng cám ơn sự đóng góp quý báu và nhiệt tình của Bác. Nhân dịp xuân về TĐT kính chúc Bác cùng gia đình, người thân tràn đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng, phúc lộc đầy nhà.

  Việc Bác nhờ từ ngày mai sau khi thu xếp công việc xong sẽ chủ động inbox để lên kế hoạch tiếp nha Bác.

  Games mà Bác đề cập đến có phải trong topic này không?
  Mã:
  congdongdip. 123.st/t108-topic
  Bác nên tổng hợp và làm lại một phiên bản hoàn chỉnh chơi offline hoặc online nếu còn người chơi.
  Tất cả các games từ khi máy tính có mạng LAN cho đến internet người chơi chỉ thích chơi online và thời gian thực. Các games offline rất ít người chơi vì chơi với máy tính + cheat code thì còn chán hơn.

  Bác nên mở kho sách tiếng Trung cho các Bác bên box sách tiếng Trung đi. Thiếu dung lượng google drive thì chuyển qua TĐT lưu trữ dùm cho. Định bung hết file nén của diễn đàn cũ lên google drive cho các Bác download nhưng thấy nó không khoa học cho lắm (Để một file nén 1.8Gb download thì rất nhanh nhưng nhu cầu chỉ vài quyển thì phí), Bác nào cần quyển nào thì cung cấp links của quyển đó thôi. Hoặc Bác nào có thời gian bổ sung những quyển sách thiếu lên diễn đàn thì quá tốt, một mình TĐT e là không làm được.
   
  Missfly82 thích bài này.

Chia sẻ trang này