Làm người Sức Mạnh Tình Bạn - Alan Loy Mcginnis

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 13/3/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Thử thách khó khăn và quan trọng nhất của con người chính là sự tương tác trong mối quan hệ giữa người với người, mang tính xã hội hết sức phức tạp. Và khi chúng ta thất bại hay thành công trong một mối quan hệ nào đó cũng là lúc ta học được nhiều điều nhất, cũng như rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho những mối quan hệ về sau.

  Trong "Tổ chức xã hội" ấy, có thể nói tình bạn chính là nhân tố trung tâm, ảnh hưởng vô cùng sâu rộng đến tất cả các mối quan hệ khác như bạn bè, vợ chồng, con cái, đồng nghiệp.... Nếu biết cư xử khéo léo trong tình bạn thì chúng ta cũng sẽ biết cách thu hút người khác, xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, nuôi dạy con cái, điều hoà quan hệ gia đình và gắn bó với người bạn đời của mình.

  Có thể nói rằng, yếu tố tình bạn chính là đại diện tích cực nhất cho tình yêu thương. Sự gắn bó và những mối quan hệ cao đẹp. Nó dạy ta cách sống biết yêu thương, hoà đồng và tự tin.

  Dù bạn sinh ra với bất kỳ sự khác biệt nào về văn hoá, phong tục tập quán, trình độ phát triển của quốc gia hay địa phương thì vẫn có một điều tồn tại vĩnh hằng, kết nối mọi người, đó chính là tình yêu thương. Dù bạn là người sống hướng nội, vụng về trong cư xử hay một người hướng ngoại năng động, dễ gần thì cũng đều muốn yêu thương và cần được yêu thương. Điều cốt yếu là chúng ta phải có một tấm lòng, và can đảm vượt qua giới hạn của mọi khác biệt.

  Bạn không phải tìm kiếm hay cố gắng tạo ra những kỳ tích để có thể thành công cả trong công việc và các mối quan hệ, hãy nhìn vào tình bạn của mình để tự quyết định điều đó.

  Xã hội ngày càng đi lên, một thế hệ mới đang dạy chúng ta nhiều điều hơn về tình bạn. Thế hệ trẻ hôm nay đã bổ sung một biểu hiện tuyệt vời của tình bạn và vốn từ vựng của chúng ta. Họ đã khám phá ra rằng: Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc sống đơn giản là khi con người tận hưởng việc được ở bên nhau.

  Sức Mạnh Tình Bạn ra đời với mục đích giúp bạn có được những hiểu biết thiết thực nhất để sống gần gũi hơn với những người mình yêu thương. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đòn bẩy, là động lực kích thích tính sáng tạo, xây dựng cuộc sống chúng ta ngày một tốt đẹp và trọn vẹn hơn.

  Mục lục:

  Lời giới thiệu

  Mở đầu : Giá trị của tình bạn

  Chương 1: 5 Cách thức củng cố mối quan hệ
  Đặt những mối quan hệ lên trên hết
  Nghệ thuật tự bộc lộ bản thân
  Nói lên tình cảm của mình
  Những cử chỉ của tình yêu
  Tạo không gian trong mối quan hệ

  Chương 2: 5 Chỉ dẫn để nuôi dưỡng sự thân mật
  Ngôn ngữ cơ thể
  Nghệ thuật khẳng định
  Sự giao tiếp
  Học cách lắng nghe
  Tiếng nói của cảm xúc

  Chương 3: Đối mặt với cảm xúc tiêu cực
  Đối mặt với những cơn giận
  Sáu kỹ năng quan trọng

  Chương 4: Cải thiện mối quan hệ
  Khi mối quan hệ tiến triển theo chiều hướng xấu
  Hãy tha thứ

  Chương 5: Sự cam kết
  Lòng trung thành
  Không bao giờ từ bỏ
  Sự phụ thuộc - một điều nguy hiểm
  Nhìn nhận giá trị bản thân

  Lời kết

  Xin mời các bạn download Ebook (pdf - scan):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Xin lưu ý password: moituan1ebook.here.vn

  Thân :)
   
 2. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  img101.gif

  Sức Mạnh Tình Bạn

  Tác giả: Alan Loy MCginnis
  Phát hành First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản Trẻ
  Ngày xuất bản 11-2013

  -----★-----

  Giới thiệu

  Mỗi một con người tuy là một cá thể tuy độc lập nhưng vẫn có sự gắn kết với xã hội với những người xung quanh thông qua các mối quan hệ. Đó là sự giao lưu, quen biết, kết thân với bạn bè, đồng nghiệp hay sự gắn kết trong phạm vi gia đình với vợ chồng, con cái… Trong đó có lẽ yếu tố tình bạn chính là điều tích cực nhất, hiển hiện và bao quát trong tất cả các mối quan hệ; là đại diện của sự yêu thương, thấu hiểu và những tình cảm cao đẹp.

  Sức mạnh tình bạn được ra đời với mục đích giúp bạn có được những hiểu biết thiết thực nhất để sống gần gũi hơn với những người mình yêu quý. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đòn bẩy, là động lực kích thích tính sáng tạo, xây dựng cuộc sống của chúng ta ngày một trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Cuốn sách chia sẻ những quy tắc để có được một tình cảm, một tình bạn tốt đẹp làm nền tảng cho tất cả các mối quan hệ khác. Bất kỳ ai dám thử những quy tắc tình bạn, và áp dụng chúng vào các mối quan hệ sẽ đều cảm nhận được sức mạnh của sự tự tin. Sự tự tin này sẽ tiếp tục cho phép bạn tạo dựng thành công những mối quan hệ tiếp theo.

  Với chương mở đầu bàn về giá trị của tình bạn và năm chương tiếp theo phân tích các mức độ quan tâm, cách thể hiện tình yêu thương và nuôi dưỡng mối quan hệ với bạn bè, người thân; cuốn sách là một cẩm nang cần thiết cho tất cả mọi người. Nhờ thế chúng ta thấu hiểu được cách sống tình cảm, hòa đồng và cởi mở. Mỗi chúng ta có đáng yêu, có nhận được nhiều sự yêu thương hay không là điều mà bản thân mỗi người phải tạo dựng, và nếu làm theo những hướng dẫn cơ bản trong cuốn sách này, bạn sẽ có được những mối quan hệ tuyệt vời.

  Đó là những quy tắc nhỏ, ngắn gọn, dễ nhớ được chuyển tải trong cuốn sách thông qua những câu chuyện thật, những phân tích tâm lý sâu sắc. Bạn sẽ thật sự rung động với những bài học về cách thể hiện tình cảm giản dị nhưng đầy chân thành trong cuốn sách.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này