Tạ từ dĩ vãng - Phước Diệu Hạnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi candy04, 5/10/13.

 1. candy04

  candy04 Lớp 3

  - Cha mẹ có còn xem con là con nữa hay không ? Hay con chỉ là một vật tế thần, một vật thí thân để cho cha mẹ giữ trọn lời đã hứa, mà ngay cả lời hứa của cha mẹ ngày xưa cũng đã sai lầm rồi . Mới sinh ra chưa biết gì cha mẹ đả gã chồng cho chị Uyên Phong nếu lớn lên, hai người không yêu nhau thì sao ? Vẫn phải sống với nhau một cánh gượng ép chứ gì ? Thử hỏi làm sao cuộc sống chung đó có hạnh phúc được chứ ? Chị Uyển Phong đã chết, cha mẹ lại sai lầm lần nữa khi bắt con phải thay thế chị ấy thành hôm với Thạch Phong, con là con, chị Uyển Phong là chỉ Uyển Phong, làm sao con co thể thay thế chị ấy được, con không bằng lòng, nhất định không bằng lòng
  Ông Đô bắt đầu to tiếng:
  - Con phải bằng lòng, cha nói con phải bằng lòng, con nghe rõ không? Lãng Phong, tại sao con dám phán quyết là cha mẹ sai lầm, concó biết con nói như vậy là chọc tức cha không? Bây giờ cha không cần con biết nhiều, chỉ cần con để ý biết con và Thạch Phong cùng một tên thôi là đủ hiểu người lớn muốn cột chặt chúng con như thế nào rồi, cha cấm con không được cãi lệnh cha.
  Lãng Phong cũng to tiếng không kém:
  - Tại sao con không cãi lệnh cha chứ khi con đang yêu một người cha lại ép con lấy một người khác làm chồng thử hỏị..
  Bà Đô hốt hoảng ngắt lời con gái:
  - Con đã yêu rồi à, mà con yêu ai ?
  - Con yêu anh Thiện Uy.
  Một cuộc ép duyên? Cô gái phải lấy một người mà mình không thương yêu làm chồng hay cô sẽ có một kết thúc có hậu với cậu bạn trai của mình?
  Người post :Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/6/15

Chia sẻ trang này