Phân tích kinh tế TẠI SAO MÁC ĐÚNG? - Terry Eagleton

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi along0684, 26/4/18.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. along0684

  along0684 Lớp 2

  Giới thiệu các bạn cuốn sách "Tại sao Mác đúng?" của Terry Eagleton, do Đinh Xuân Hà và Phương Sơn dịch. (Nguồn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
  Tại sao Mác đúng?
  của tác giả Terry Eagleton - Giáo sư Trường Đại học Tổng hợp Lancaste Vương quốc Anh là cuốn sách gây nhiều chú ý khi ra mắt công chúng, thời điểm chủ nghĩa tư bản đang rung chuyển tận gốc rễ với cuộc khủng hoảng tài chính dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, với sự lúng túng về đường lối chính trị của nhiều chính thể tư bản trước cuộc khủng hoảng nợ công đang phủ bóng u ám lên đời sống xã hội cả một khu vực rộng lớn của châu Âu. Hàng loạt những bài bình luận, nhận xét, đánh giá của giới học giả và báo chí quốc tế xuất hiện gần như cùng một lúc trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cho dù là phê phán hay ủng hộ đã cho thấy một sự thật không thể phủ nhận rằng cuốn sách có sức hấp dẫn vô cùng to lớn!

  Nội dung cuốn sách xoay quanh những luận giải, chứng minh và phản bác các quan điểm bôi nhọ, vu khống và những âm mưu nhằm hạ bệ C. Mác cùng tư tưởng của ông đã cho thấy niềm tin không thể lay chuyển của T. Eagleton vào tính khoa học đúng đắn, tính chất nhân văn của Mác - một niềm tin được thành tạo bởi kiến thức văn hóa uyên thâm, sự hiểu biết sâu sắc, toàn diện về C. Mác, về chủ nghĩa Mác, cũng như những chiêm nghiệm thực tiễn lịch sử ở những tầng nấc sâu xa, phong phú.

  T. Eagleton khẳng định C. Mác là người đầu tiên nhận biết được chủ nghĩa tư bản, chứng minh nó xuất hiện như thế nào, hoạt động theo quy luật nào và có thể đi đến chỗ kết thúc ra sao. Chủ nghĩa Mác kể từ khi ra đời và trong quá trình phát triển luôn là sự phê phán quyết liệt nhất về mặt lý luận, phong phú nhất về mặt thực tiễn, không khoan nhượng nhất về mặt chính trị đối với hệ thống tư bản chủ nghĩa. Chính vì thế mà Mác cũng nhận được nhiều ca ngợi và nhiều phê phán, chống đối. Tác giả cuốn sách đã lựa chọn 10 vấn đề - sự phê phán phổ biến nhất đối với C. Mác để phân tích, lý giải, đưa ra những minh chứng vững vàng nhằm phản bác và đi đến khẳng định sự đúng đắn của chủ nghĩa Mác. Những vấn đề được tác giả lựa chọn để phản bác đã cơ bản phản ánh đầy đủ các bình diện xã hội lịch sử của chủ nghĩa Mác, đã đặt chủ nghĩa Mác dưới nhiều góc nhìn, lát cắt khác nhau để luận giải và trả lời câu hỏi: Tại sao Mác đúng?

  Cuốn sách được kết cấu gồm 10 chương tương ứng với 10 vấn đề được tác giả lựa chọn để luận giải cho quan điểm của mình.
  (Do chưa biết làm mục lục và contents nên mình tải lên cả file word nhờ các bạn làm giúp mình. Mình cảm ơn!)
   

  Các file đính kèm:

 2. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Mình đã thêm bìa, danh mục...
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook, haist, An05 and 7 others like this.
 3. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Mình thêm bản pdf tiếng Anh:
   

  Các file đính kèm:

  sky_tiger, Cải, lvnam1989 and 3 others like this.
 4. takeshima

  takeshima Lớp 1

  mà có thấy đúng gì đâu nhỉ, góc nhìn của ông này chỉ là 1 phần của các mối quan hệ và tồn tại, giống như nhìn thấy ánh sáng qua khe cửa hẹp vậy thôi
   
  Đinh Công Hòa and Touch Me like this.
 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Ai có bản epub cho mình xin với
   
 6. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub làm từ prc, thay bìa:

  [​IMG]

  Tại Sao Mác Đúng?
  Tác giả : Terry Eagleton
  Phát hành: NXB Lý luận chính trị
  Nguồn: lyhoclythuyet.blogspot.com
  Epub, bìa: @lamtam


  Cuốn sách “Tại sao Mác đúng?” (Why Marx Was Right) là cuốn sách của tác giả Terry Eagleton - giáo sư Trường Đại học Lancaste Vương quốc Anh và đã được Trường Đại học tổng hợp Yale danh tiếng của Mỹ lựa chọn xuất bản đầu năm 2011. “Tại sao Mác đúng?” do Nhà Xuất bản Lý luận Chính trị dịch và xuất bản tiếng Việt.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 25/6/19
 7. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Đã update bìa mới
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này