Giới thiệu sách Tại sao phương Tây vượt trội - Ian Morris

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi PlanetVN, 3/3/21.

Moderators: CreativeIdiot
 1. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 6

  Mình đang dự định làm ebook cuốn sách này! Nếu có bạn nào đang (đã) làm rồi thì vui lòng báo giúp để mình dành thời gian làm cuốn khác nha! :D Xin cảm ơn!

  //Cập nhật: Theo thông tin mình nhận được thì cuốn này đã có ebook nhưng chưa đến hạn 2 năm nên chưa được phát hành trên TVE (có lẽ vậy?!?!). :think: Nên xem như mình chỉ giới thiệu cuốn này mà ngưng làm ebook nha! Các bạn nào mong đợi thì có lẽ là chịu khó đợi một thời gian nữa nhé! cute_smiley18

  [​IMG]

  Đơn vị xuất bản: NXB Thế Giới
  Công ty phát hành: Omega Plus
  Ngày xuất bản: 07-2019
  Kích thước: 16 x 24 cm
  Loại bìa: Bìa cứng
  Số trang: 992​

  Giới thiệu sách từ Tiki:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bằng nghiên cứu sâu sắc và lập luận một cách xuất sắc, cuốn sách kéo dài năm mươi nghìn năm lịch sử và cung cấp những hiểu biết mới trên gần như mọi trang sách. Cuốn sách tập hợp những phát hiện mới nhất trong các lĩnh vực từ lịch sử cổ đại đến khoa học thần kinh không chỉ giải thích tại sao phương Tây dẫn đầu thế giới mà còn dự đoán tương lai sẽ mang lại điều gì trong một trăm năm tới.

  Orville Schell - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Mỹ - Trung ở Hội Châu Á đã chia sẽ về cuốn sách trong bài viết: “Cuộc xung đột cuối cùng” đăng trên New York Times rằng.

  Đây là một “cuốn sách lớn”, rất lớn nhằm đạt được mục tiêu đầy tham vọng là hiểu thấu quá trình phát triển trong quá khứ của nhân loại và đưa ra dự báo về tương lai của cuộc đua song mã đang tiếp diễn giữa 2 trục Đông – Tây, Ian Morris bắt đầu với mốc thời gian từ khoảng 15 nghìn năm trước. Đó là một lượng lịch sử đồ sộ.

  Trong cuốn sách mới này, ông bắt đầu với việc khám phá các mô hình khái quát, “hình dạng tổng thể của lịch sử”, bằng cách xem xét chọn lọc quá trình phát triển lâu dài của thế giới. Lần theo những lực tác động thường xuyên thay đổi từ thời kỳ tiền sử đến nay, ông đã cho thấy làm thế nào cả phương Đông và phương Tây, vào những thời điểm khác nhau và bằng nhiều cách khác nhau, đã chuyển hóa lên những tầm phát triển mới. Nhưng thử thách cuối cùng của ông là giải thích được ý nghĩa của tất cả những thăng trầm đó, và hơn thế nữa là đánh giá xem liệu bên nào vốn có sẵn tính ưu việt.

  Ông giải thích: “Một trong những lý do khiến người ta quan tâm đến việc vì sao phương Tây thống trị là do họ muốn biết liệu điều đó sẽ còn tiếp diễn, trong bao lâu và như thế nào - tức là, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, phương Tây sẽ còn thống trị trong bao lâu là một câu hỏi mấu chốt”.

  Nhưng liệu cuối cùng thì Morris có trả lời “câu hỏi mấu chốt” này không? Và ai sẽ giành chiến thắng trong phần tiếp theo của cuộc đua Đông-Tây, Mỹ hay Trung Hoa?

  Nhưng điều khiến ông thực sự quan tâm không phải là liệu phương Tây có bị phương Đông đánh bại mà là liệu những khả năng sáng tạo và cải tạo tự nhiên của loài người rốt cuộc có trở thành thất bại chung của chúng ta hay không.

  Dù muốn hay không, phương Đông và phương Tây giờ đây đang cùng ở trong một mớ hỗn độn, và “40 năm tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong lịch sử”.

  Tác phẩm đạt giải A New York Times Notable Book năm 2011.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/21
  nguyennhut082013 and dinhphuc120 like this.
 2. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  Mong quyển này lắm ạ
   
  PlanetVN thích bài này.
 3. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 6

  Theo thông tin mình nhận được thì cuốn này đã có ebook nhưng chưa đến hạn 2 năm nên chưa được phát hành trên TVE (có lẽ vậy?!?!). :think:
  Nên xem như mình chỉ giới thiệu cuốn này mà ngưng làm ebook nha! Các bạn nào mong đợi thì có lẽ là chịu khó đợi một thời gian nữa nhé! cute_smiley18
   
  nguyennhut082013 and dinhphuc120 like this.
 4. Doctornghi

  Doctornghi Mầm non

  Mình đã mua sách giấy để đọc nhưng cầm nặng quá
   
 5. dinhphuc120

  dinhphuc120 Lớp 2

  Đây là một công trình nghiên cứu vĩ đại và nhận định sắc sảo.
   
  nguyennhut082013 and PlanetVN like this.
 6. kute9x908

  kute9x908 Lớp 1

  Nay là đúng 2 năm rồi đó bạn :))
   
 7. Depressed

  Depressed Lớp 6

  Đây là giới thiệu chứ nói làm ebook đâu bạn.
   
 8. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  Đã tròn 2 năm kể từ ngày xuất bản rồi. Mong ebook sớm có
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 9. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Chắc phải chờ 20 năm hay lâu hơn nữa. :)
   
  Trang Avril thích bài này.
 10. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  Em tưởng TVE có ebook rồi chỉ đợi đủ ngày là tung ra thôi :D
   
 11. Mình cũng hóng cuốn này từ lâu. Hy vọng ebook sớm được up lên.
   
  Trang Avril thích bài này.
 12. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  NXB vừa có trát đến ad, còn bắt gỡ hết sách vi phạm bản quyền do mem đăng kìa.

  Bạn nên nhớ mem và BQT không liên quan đến nhau nhé. TVE thì cũng chính là bạn hoặc mem, nhóm mem nào đó, BQT không thể yêu cầu họ đăng hay cấm họ đăng một ebook nào đó, quá lắm thì chỉ có thể xóa sau khi họ đăng nếu vi phạm.

  Tại sao bạn lại nghĩ là cứ có sách xuất bản đủ 2 năm là có ebook ở đây nhỉ?
   
 13. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  À do em đọc bạn chủ thớt viết
  "Cập nhật: Theo thông tin mình nhận được thì cuốn này đã có ebook nhưng chưa đến hạn 2 năm nên chưa được phát hành trên TVE (có lẽ vậy?!?!"
  Em nghĩ là đã có và đợi hạn 2 năm để đăng lên.
  Dẫu sao thì đây là diễn đàn chia sẻ ebook miễn phí lớn nhất VN nên em vào hỏi xin. Chứ đâu phải "ko bao giờ bỏ tiền ra mua" hay "ăn cắp" hay "xin xỏ khắp nơi" đâu? Em xin 1 chỗ và đúng diễn đàn mà. Cũng đâu có chuyện không bao giờ bỏ tiền ra mua. Bạn trên nói nặng lời quá
   
 14. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Đăng hay không thì đó là quyền của người ta. BQT và "người ta" không liên quan gì.
   
 15. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  Ok admin. Có lẽ cập nhật của bạn kia sai và admin đang chịu áp lực từ bên nxb.
  Mua sách giấy đọc vậy cute_smiley7
   
 16. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Bạn kia không sai. BQT cũng không có ebook này, thực ra không có ebook nào: ebook là do cá nhân, một nhóm nào đó làm hay sưu tầm rồi đăng lên. Riêng cuốn này là do nhóm VC làm, họ không chia sẻ thì BQT cũng botay.com.
   
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Các bạn đừng nặng lời với nhau nữa.

  Diễn đàn của chúng ta chấp nhận việc hỏi xin ebook và lập hẳn một nơi riêng cho việc đó mà. Thì cớ gì có người xin lại bị nặng lời cơ chứ?

  Huống hồ cái thread đã lập ra, cũng có người nói là có ebook rồi nên người muốn đọc tự nhiên họ sẽ nhắc người post, rất bình thường.

  Chừng nào người ta nhây hay có nhiều hành động thái quá thì mới đáng nói.

  Mình cũng xác nhận luôn cuốn này đã có cả text lẫn scan, nhưng tình hình mới của diễn đàn không thuận lợi để post eBook mới nữa. Các bạn thông cảm.
   
 18. Lại trò chụp mũ vô tội vạ. Phải sỉ nhục nhau mới chịu.
   
 19. Depressed

  Depressed Lớp 6

  Người ta không muốn chia sẻ thì thôi chứ có sao đâu.
   
 20. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Tình hình bây giờ là không thể chia sẻ sách mới xuất bản, nếu cố tình thì nguy cơ Thư viện bị xử phạt, có khi đến vài (4<vài<5) trăm triệu và bị buộc đóng cửa. Trên kia tôi nói đăng "sau 20 năm hay hơn" là nói thật chứ không nói giỡn.
   
  tranminator and Depressed like this.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này