Phật Giáo Tam Bộ Nhất Bái - Three Steps One Bow (Heng Ju & Heng Yo)

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 2/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  “Lịch sử thế giới có ghi lại rất nhiều chuyến hành hương về tôn giáo. Hầu hết sự phát khởi của những chuyến đi nầy là vì đương thời đang có nhiều cuộc đấu tranh và tình trạng đạo đức đang bị suy đồi, nên con người tìm cách để biểu lộ tư tưởng, để diễn tả lòng tín ngưỡng của họ. Rồi có những vị dần dần đạt đến sự an lạc và tỉnh giác, họ tìm cách chia sẻ những kinh nghiệm đó với nhân loại. Vì vậy, khắp trên thế giới đã có vô số chuyến hành hương: bằng ngựa, đường bộ, hay bằng xe buýt, gồm từng nhóm đông hoặc từng cá nhân. Tôi cảm thấy hoàn cảnh đã đến lúc chín muồi, và đây là dịp để tôi góp phần vào một đại nhân duyên: Cầu cho thế giới hòa bình.
  Đây cũng là cơ hội thật tốt khiến tôi tăng tiến trên đường tu tập Phật Pháp. Vì trong lúc thân quỳ lạy trên đường cầu nguyện cho thế giới hòa bình, tâm tôi cũng nguyện luôn cố gắng giữ vững hạnh Lục Độ của Bồ Tát: Bố thí, Trì giới, Nhẫn nhục, Tinh tấn, Thiền định và Trí huệ. Càng nghĩ, tôi càng quyết tâm hơn.”
  Lời Giới Thiệu Của Hằng Cụ-Three Steps One Bow (Heng Ju & Heng Yo)


  “Câu chuyện hành hương lễ bái được người đời truyền tụng và ngưỡng mộ nhất có lẽ là câu chuyện tam bộ nhất bái của một Thiền sư Trung Hoa - Hòa thượng Hư Vân (1840 -1959) - chuyến hành hương được xem là dài nhất, gian khổ nhất, Ngài đã đi suốt ba năm trời trong tuyết trắng và vượt qua chặng đường dài đến 2.500 km từ Phổ Đà sơn đến Ngũ Đài nhằm báo đáp công ơn sanh thành của cha mẹ!
  Sau HT.Hư Vân, còn có rất nhiều chuyến hành hương tam bộ nhất bái khác với nhiều mục đích khác nhau, như thầy Hoằng Do - Hoằng Cụ (từ San Francisco đến Seattle); Hằng Thật - Hằng Triều (Nam California đến chùa Vạn Phật Thành - Bắc California); Tỳ kheo Trí Như (Luân Đôn, với hành trình 560km; thầy Hạnh Tấn - Đồng Văn (từ Varanasi đến Bodhgaya); sư Sherof Thamse (từ Tây Tạng đến Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ) v.v…
  Tuy thế, chuyến hành hương của thầy Tâm Mẫn, nếu thành tựu (và tôi luôn cầu nguyện như vậy), sẽ là chuyến hành hương nhất bộ nhất bái dài nhất từ trước đến nay!
  “Three steps one bow is finished but the journey of love will never stop” - kết thúc tam bộ nhất bái nhưng hành trình của thương yêu sẽ không bao giờ chấm dứt. Tôi đã đọc được câu nói này đâu đó không nhớ rõ, chỉ hiểu là đằng sau một hành trình còn có một hành trình khác dài hơn, một hành trình không có đoạn kết: hành trình của yêu thương!
  Và, tôi lại nghĩ đến thầy Tâm Mẫn, cho dù thầy mới khởi đầu chuyến hành trình mà nếu thuận buồm xuôi gió thì khoảng 3 năm nữa mới kết thúc. Khi kết thúc hành trình này rồi, còn có một hành trình dài khác nữa mà thầy sẽ phải bước đi: hành trình giác ngộ. Hành trình sau hẳn sẽ dài hơn hành trình trước rất nhiều, trở ngại rất nhiều, thử thách rất nhiều. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, tôi vẫn cầu nguyện cho thầy đến đích, bởi trong thời mạt pháp, có được một người tu là có được một sự quý.
  Cầu nguyện thầy luôn giữ vững được sơ tâm cho đến hết cuộc hành trình… “
  Quảng Kiến ( Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)


  Toàn bộ câu chuyện “Tam Bộ Nhất Bái” của hai vị tu sĩ người Mỹ này có thể sẽ làm cho chúng ta phải thảng thốt giật mình và nhìn lại bản thân mình!
  Toàn bộ câu chuyện chỉ mới khởi đầu của đại đức Thích Tâm Mẫn trong chuyến hành trình xuyên Việt “Nhất Bộ Nhất Bái” nguyện cầu cho hòa bình đất nước và thế giới tuy chỉ mới khởi đầu nhưng cả hai đều có chung một điểm là niềm tin và hạnh nguyện!
  Trân trọng giới thiệu “Tam Bộ Nhất Bái”.

  Nguồn TVE :tambao
   

  Các file đính kèm:

Moderators: mopie

Chia sẻ trang này