Lịch sử - Dã sử Tam Hạ Nam Đường - Mộng Bình Sơn

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 1/10/16.

Moderators: thanhbt
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tam Hạ Nam Đường
  Biên soạn: Mộng Bình Sơn
  Ebook: Cùi Bắp
  Bìa: Lê Thanh Minh
  Nguồn: chimviet.wordpress.com
  [​IMG]
  Lời Giới Thiệu

  Bộ Tam Hạ Nam Đường là một truyện thuộc đời Tống của nước Trung Hoa, khởi đầu từ vua Tống Thái Tổ tức là Triệu Khuông Dẫn lập quốc, truyền đến đời vua Tống Chơn Tôn.
  Trong thời gian ấy, nước Tống chinh phục các nước lân bang, gồm thâu thiên hạ.
  Cũng như các bộ truyện Tàu khác, tác giả đã thần thoại hóa qua các cuộc đua tài giữa thần tiên và yêu quái bằng pháp thuật, làm cho cốt truyện chứa nhiều màu sắc ly kỳ.
  Thế giới thần tiên đã tham dự vào cõi trần tục, như Dư Hồng, Dư Triệu, lôi cuốn một số tiên, làm khổ chốn trần gian.
  Mặt khác, trong chiến tranh tiêu diệt, sát phạt lẫn nhau, lại nẩy ra những mầm non, những mối tình yêu đương giữa những cặp trai tài, gái sắc rất nên quyến rũ, trong tàn tạ, hủy diệt lại vươn lên những mầm sống trong quy luật tự nhiên.
  Tam Hạ Nam Đường còn ghi nhận cho chúng ta thấy những xấu xa hèn hạ của những con người vì danh lợi mà hành động phi nghĩa, lại có những nhân vật quên mình để bảo vệ nhân tính, bảo vệ đạo nghĩa làm người.
  Bộ Tam Hạ Nam Đường đã phản ảnh sâu sắc cho chúng ta thấy rằng giá trị con người không phải ở trong những kẻ có quyền chức, uy thế, mà nó rải khắp trong dân gian, trong những kẻ cô đơn nghèo khổ, nhưng biết tôn trọng đạo nghĩa làm người.
  Đọc Tam Hạ Nam Đường là nhìn vào tấm gương xã hội, là suy xét những biến chuyển của tâm trạng người xưa, so sánh với người thời nay.
  Người biên soạn
  MỘNG BÌNH SƠN

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này