Ứng dụng Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo - Dean Tjosvold & Mary M. Tjosvold

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi hungtk, 20/1/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. hungtk

  hungtk Lớp 7

  TÂM LÝ HỌC DÀNH CHO LÃNH ĐẠO
  PSYCHOLOGY FOR LEADERS


  (Quản lý hiệu quả hơn nhờ cách thức tạo ra động lực, xung đột và quyền lực - Using Motivation, Conflict, and Power to Manage More Effectively)

  Tác giả: Dean Tjosvold - Mary M. Tjosvold
  Người dịch: Thanh Hằng - Hiệu đính: Cam Thảo

  LỜI GIỚI THIỆU

  Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng đến hành vi của một cá nhân hay một nhóm người nhằm đạt được mục đích của tổ chức trong những điều kiện nhất định. Muốn tác động đến hành vi của nhân viên một cách hiệu quả thì người lãnh đạo cần phải am hiểu tâm lý của họ, hiểu được tâm tư nguyện vọng, tình cảm để từ đó tạo được động lực thúc đẩy nhân viên thực hiện mục đích của tổ chức. Người lãnh đạo phải hiểu tâm lý nhân viên để đánh giá chính xác năng lực và tính cách của nhân viên mình, từ đó đặt họ đúng vị trí để giúp họ phát huy hết năng lực và sức sáng tạo của bản thân. Hiểu được tâm lý của nhân viên mình, người lãnh đạo sẽ tạo được thiện cảm với họ, giúp họ thực hiện nhiệm vụ một cảm tự giác và gắn bó hơn với tổ chức. Trong quá trình lãnh đạo, người lãnh đạo cũng phải nắm bắt được những yếu tố tâm lý xã hội, tâm lý nhóm, động thái nhóm để có thể quản lý được xung đột diễn ra trong tập thể và từ đó giải quyết những xung đột tiêu cực một cách hợp lý, góp phần xây dựng bầu không khí lành mạnh trong tập thể.

  Cuốn sách “Tâm lý học dành cho lãnh đạo” cung cấp cho bạn đọc - các nhà nghiên cứu, những người lãnh đạo trong các tổ chức và công ty, các học viên theo học các khóa về kỹ năng lãnh đạo - những kiến thức hết sức cơ bản về đời sống tâm lý con người cũng như những yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới hành vi của cá nhân khi họ tồn tại trong một nhóm và tổ chức. Với những kiến thức đó, người lãnh đạo có thể tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc một cách tốt nhất, quản lý và giải quyết được những mâu thuẫn và xung đột trong các tổ chức cũng như nâng cao và sử dụng quyền lực của mình trong quá trình lãnh đạo một cách hiệu quả.

  Xin trân trọng giới thiệu cùng quí độc giả cuốn sách hữu ích này.

  TP.HCM, tháng 5 năm 2010
  TS. Tâm lý học Thái Trí Dũng
  Trưởng bộ môn kinh tế lao động và QLNNL
  Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

   

  Các file đính kèm:

 2. hiepsytranzo

  hiepsytranzo Mầm non

  Ai đó có thể chuyển file sang prc cho mọi người đọc được không? File chm này mình không biết đọc kiểu gì
   
  hungtk thích bài này.
 3. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Khi bật lên sẽ hiện một bảng hỏi "Do you want to open this file?", ở dưới có dấu tích "Always ask...", bạn bỏ dấu tích đó đi trước khi open là đọc được.
  Xin được chờ và nhờ bạn @Cải làm giúp sang prc :D
   
  meowthcat, Zhiqiang and Cải like this.
 4. Cải

  Cải Cử nhân

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này