Teacher anh vào đây định nghĩa thế nào là xúc phạm

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi anhhungxalo, 12/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. anhhungxalo

  anhhungxalo Banned

  Tại topic này, @teacher.anh ban nick tôi với lý do xúc phạm @coughgerm
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đây là ảnh bằng chứng:

  2016-06-12.png

  Bây giờ tôi cần teacher anh vào chỉ rõ tôi đã xúc phạm coughgerm như thế nào và dựa vào đâu để buộc tội và ban nick tôi.

  Xúc phạm là làm tổn thương đến cái cao quý, thiêng liêng cần phải giữ gìn.

  Theo như comment trên thì thứ nhất tôi còn không động đến cá nhân coughgerm, và thứ 2 là trong comment tôi không dùng từ ngữ dung tục - những từ ngữ được coi là gây tổn thương.

  Vậy nên tôi yêu cầu bạn teacher anh dùng trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm của mình để vào nhận trách nhiệm cho hành động chính bạn gây ra.

  Nếu không chứng minh được thì tôi yêu cầu bạn phải unban nick coi như sửa sai.
   
  summer_akarda thích bài này.
 2. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Chụp cho cái "mũ" to đùng nhé! Lại là "mũ vĩnh viễn" nữa, đúng dịp mùa hè, tha hồ mà bóng râm nhé! Hê hê.
   
  summer_akarda thích bài này.
 3. Derby

  Derby Lớp 7

  @teacher.anh ơi, mình cũng đang cần được giải thích để có thể hiểu thêm về nghĩa ngữ của tiếng Việt và quyết định của cô giáo trong trường hợp này. Tuy mình chưa đọc hết posts trong topic “Quyền biện và Phản biện”, nhưng dòng đầu tiên trong post thứ nhất của bạn @coughgerm cũng cho thấy ý định viết để nhục mạ hai bạn khác rồi.

  “Đã định là không vào đây ném đá, nhưng thấy Nguyễn Trọng Tiến và sunlight85 hoặc là mau quên quá, hoặc là loại người tráo trở quá, đành phải có vài lời.”
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Qua post nói trên và trong post sau này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Có thể nhận ra là bạn @coughgerm này rất mến mộ Ban Quản Trị của tve-4u. Bạn ta đã hết lòng bênh vực quyền “làm chủ” diễn đàn và quyền “muốn làm gì thì làm” của BQT. Nên cmt của @tulong90 diễn giải thái độ tôn trọng này là “nói chuyện như mod là cha mẹ member”, chẳng lẽ lại là sai? Không phải cha mẹ thường là những người mà chúng ta kính trọng và luôn hết lòng bênh vực hay sao? Chẳng lẽ tôn trọng những người đáng kính khác như tôn trọng cha mẹ mình lại là nhục mạ người ta?
  Cảm ơn sự giải thích thỏa đáng của cô giáo. :D
   
 4. cxz27

  cxz27 Lớp 6

  Nguyễn Trọng Tiến và Sunlight85 là gì nhỉ, bạn cougherm này nói năng mơ hồ quá!
   
 5. Ulquiorra Cifer

  Ulquiorra Cifer Mầm non

  Mùa hè đã đến với mái nhà TVE rồi
  P/S: Nhìn avatar bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trông rất quen
   
  sannyas60 thích bài này.
 6. anhhungxalo

  anhhungxalo Banned

  Avatar độc quyền của Tornad, nhưng đôi khi cũng được một vài fan cuồng sử dụng, ví dụ @Cờ lê
   
  superlazy thích bài này.
 7. Derby

  Derby Lớp 7

  Bạn Nguyễn Trọng Tiến có tham gia cuộc thảo luận "Quyền biện và Phản biện", ở đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nếu bạn không có nhiều thì giờ để đọc hết nhưng vẫn muốn biết bạn NTT đã viết gì thì đây là post của bạn ấy:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Post của bạn @coughgerm mà mình trích dẫn posted liền kế. Rồi bạn NTT trả lời bạn @coughgerm bằng post sau đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Post thứ hai của @coughgerm ở đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình không tìm được post nào của Sunlight85 viết trước khi bạn @coughgerm quyết định ném đá bạn NTT và @Sunlight85.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/16
  cxz27 thích bài này.
 8. windcity

  windcity Lớp 2

  @sunlight85 hình như cũng từng bất mãn với BQT nên yêu cầu BQT xóa hết tất cả comment và ebook bạn ấy đăng lên rồi.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đọc cái Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của bạn Nguyễn Trọng Tiến thì thấy câu này, vì nó liên quan trực tiếp nên lại phải xới lại một chuyện cũ, dù trong topic đó tôi cũng đã nói rõ ý mà tôi đang định nhắc lại.
  Tóm tắt cái topic trước là nguyên nhân của topic Quyền biện và phản biện:

  Có 1 bạn thành viên đề xuất với Ban quản trị thư viện là cần dọn dẹp bớt các tủ sách vì rất nhiều cuốn sách không có giá trị, nhảm nhí, của những tác giả không nổi tiếng chỉ để những cuốn thực sự có giá trị, của những tác giả lớn. Tôi có 1 cuộc tranh luận ngắn với bạn đó về giá trị của các cuốn sách(*) để hiểu rõ mục đích và hiểu rõ ý kiến của bạn đó. Khi đã hiểu rõ tôi có trả lời bạn ấy là Ban quản trị không đồng ý. Theo tôi như thế là vấn đề đã giải quyết xong, khi đã giải quyết xong thì topic cần đóng lại. Nói thật, cái ý nghĩ của tôi khi đọc và tranh luận trong topic là rất lo cho bạn đó, rất sợ bạn đó bị ném đá nên đã tranh thủ giờ nghỉ trưa để trả lời bạn đó và đóng topic ngay, càng sớm càng tốt, đề phòng chuyện ồn ào bùng phát.

  Chắc nhiều người trong nhà đang sẵn gạch đá không biết dùng làm gì nên lại mở topic Quyền biện và phản biện, gọi bạn kia đứng lên bục để nhận số gạch đá đó? :D Đúng hôm sau hôm đó thì tôi vắng mặt trên Thư viện 3-4 ngày gì đó vì đó là dịp nghỉ cuối tháng 4 đầu tháng 5, phải hành trình về nhà, rồi sử dụng thời gian nghỉ cho gia đình, sau đó thì cũng không đọc lại từ đầu topic đó. Hôm nay mới đọc lại vài bài và thấy choáng váng về cái văn hóa thích "ném đá".

  (*) Cần hiểu là bạn ấy phát biểu với góc nhìn cá nhân, tôi phát biểu với góc nhìn của đại chúng, không đưa quan điểm cá nhân của tôi vào - cũng như bạn đó tôi cũng chỉ thích một số cuốn sách, một số thể loại sách thôi.

  Bonus cái link topic là nguyên nhân của Quyền Biện và phản biện và câu trả lời của tôi khi quyết định đóng topic:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   
  Zhiqiang thích bài này.
 10. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Họ đã tự đánh mất...

  Không cần lấy lại nick vì việc đánh mất nó thế nào đã cho bạn những bài học còn quý giá hơn. Và còn có những ý nghĩa khác...
   
 11. windcity

  windcity Lớp 2

  Đánh mất nick nhưng có lẽ chưa đánh mất chính mình. Tùy theo cảm nhận cá nhân cái nào thì quan trọng hơn thì giữ lại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/16
 12. anhhungxalo

  anhhungxalo Banned

  Họ đánh mất nhiều thứ lắm.
  Cho họ cơ hội unban coi như là cơ hội lấy lại cái quý giá nhất của chính họ làm mất, trong trường hợp họ cần cái đó.
   
  mr.buiduytung thích bài này.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Khi ta đóng máy tính, hoặc nhấn nút X ở góc phía trên, bên phải trang web này và trở lại với công việc đời thường, thì cả cái Thư viện này có khi(*) còn không tồn tại, nói gì đến cái nick? :p

  Không nhớ cái câu "Khi tôi nhắm mắt lại thì thế giới không tồn tại" của nhà triết học nào, của trường phái triết học nào, học từ hồi còn sinh viên nên quên mất. Bác nào chuyên về triết xin chỉ giúp. Cảm ơn nhiều! :rose:

  (*) Có khi (lại có khi) với nhiều người, trong giấc mơ họ cũng đang lướt web, chém gió. :v
   
 14. Derby

  Derby Lớp 7

  Em không chuyên về triết nhưng có thể chỉ cho anh.
  Câu ""Khi tôi nhắm mắt lại thì thế giới không tồn tại" là của nhà triết học mà anh Tư đã quên tên. Nhà triết học này thuộc một trường phái triết học mà tên, anh Tư cũng không còn nhớ. [​IMG]
   
  Zhiqiang and 4DHN like this.
 15. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Mọi người đều lạc đề rồi! VC vừa mới vào topic này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì thấy @teacher.anh nhấp like ầm ầm, điều đó cho thấy @teacher.anh rất rõ nghữ nghĩa Tiếng Việt, mà không hiểu sao câu trên lại cho là "xúc phạm"??? Hay chúng ta đây chưa hiểu hết nghĩa của Tiếng Việt như @teacher.anh???
   
 16. Derby

  Derby Lớp 7

  Cám ơn @windcity về thông tin này. :D
  Kinh nghiệm cá nhân, mình thường nhấp "like" khi đồng ý với người viết về một điều gì đó, có thể là rất nhỏ, trong post. Rất nhiều lần, không phải là đồng ý hay hiểu ý họ hoàn toàn. :D
   
 17. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Tôi ghét đá cá nhân, đặc biệt là đá dưới thắt lưng
  Khi diễn đàn bị sập, khi FB bị đóng, khi điện bị cúp cái nick sẽ chỉ là con số không, tài lắm nó găm đâu đó trong tim đôi người, tỷ dụ như thời 360, thời tathy, xca, ddth có dững nick rất hoành, viết hay, thậm chí người ta trả đôi chục triệu để mua nick ấy, dưng hehee... voz cũng vậy nick join day from 2002 là cả 1 sự thần thánh, dưng tủ lạnh đái vầu sever thì tất cả sẽ quay về khởi nguyên... giá trị ảo thì luôn sẽ là giá trị ảo... trên mạng hãy coi mình như một kẻ lãng du, đi ngang đời nhau, cho nhau gì đó để rồi còn nhớ về nhau...
   
 18. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  Rất đồng ý với @whatcsvt100, những gì ta làm trên mạng cùng lắm là đến cuối cùng có ai còn nhớ nhớ về cái tên (trên mạng) của mình, vậy là được rồi. Sao cứ phải quan trọng nhiều về quyền này quyền nọ với một diễn đàn, một page mà ở đos có nhiều con người cùng góp sức vào. Tham gia vào một tổ chức nào đó trước hết là do mình rất thích những cái đang có ở nơi đó, nên chỉ mong được đóng góp với tấm lòng vô tư là đủ vui rồi. Mọi sự hiểu lầm về người này có quyền gì với người kia chỉ làm người trong cuộc thấy buồn lòng và mất dần nhiệt tình với công việc mình đang làm mà thôi.
   
  bun_oc thích bài này.
 19. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Nhưng không ai chịu xóa cả, tớ đã chứng kiến vụ này từ đầu đến cuối, thời mà chỉ biết cắm đầu vào soát lỗi và không quan tâm chuyện trên thư viên. Vụ này hầu hết BQT đều tham dự, cấp cao nhất cũng có mặt, rồi số đông "người nhà" BQT nữa, phải nói là Sunlight không chống nổi, nhưng phải công nhận bạn ấy trả lời rất hòa nhã.
   
  windcity thích bài này.
 20. windcity

  windcity Lớp 2

  Mạng là ảo, nhưng cảm xúc vẫn là thật. Chính vì cho rằng những gì xảy ra trên mạng chỉ là phù du mà có thể dẫn đến nhiều hệ lụy. Cho nên mới có quy định về cấm xúc phạm các thành viên khác trên diễn đàn, còn định nghĩa xúc phạm là gì thì lại chưa rõ ràng và còn đầy cảm tính. Nhưng chuyện này hình như đi xa chủ đề chính quá rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/16
  superlazy thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này