Sách scan TÊN TRÙM MẬT VỤ PHÁT XÍT ĐỨC THÚ NHẬN - Sêlenbéc

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi tudonald78, 14/8/20.

Moderators: tran ngoc anh, Zhiqiang
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  TÊN TRÙM MẬT VỤ PHÁT XÍT ĐỨC THÚ NHẬN
  (Tự thuật của tướng phát xít Đức Sêlenbéc)
  Tác giả: Sêlenbéc
  Dịch giả: Hà Tiến Thăng, Nguyễn Đình
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân 1984
  PDF: tudonald78

  [​IMG]
  Giới thiệu sách

  Cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai do phát xít Đức gây ra đã gieo một thảm họa lớn cho nhân loại. Mặc dù chúng đã bị trừng phạt và chịu những thất bại thảm hại, song những tội ác đẫm máu do chúng gây nên sẽ vĩnh viễn đọng lại trong ký ức loài người.

  Để gây ra cuộc chiến tranh tàn bạo đó, bọn phát xít đã huy động toàn bộ khả năng vật chất và tinh thần của nước Đức, lập ra bộ máy chiến tranh khổng lồ hòng đè bẹp và dập tắt mọi cuộc chiến đấu tự vệ để bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia của nhân dân các nước bị chúng thôn tính và nô dịch. Một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho mưu đồ bá chủ hoàn cầu của Hít-le là cơ quan mật vụ Đức và trong số những tên đầu sỏ chỉ huy cơ quan mật vụ này có tên tướng Sê-len-béc.

  Sê-len-béc sinh ra vừa trong bốn tuổi thì cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất bùng nổ.

  Chiến tranh và những cuộc khủng hoảng trầm trọng về kinh tế-xã hội diễn ra sau này ở nước Đức bại trận đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống vật chất, tư tưởng của gia đình Sê-len-béc cũng như chính bản thân y.

  Khi Hít-le lên nắm chính quyền, thành lập chế độ quốc xa thì Sê-len-béc cũng đến tuổi trưởng thành. Y đã tự nguyện trở thành Cục trưởng Cục tình báo chính trị. Y được những tên trùm phát xít như Hít-le, Hây-drich, Him-le hết sức tin cẩn, giao cho nhiều trọng trách, thực hiện nhiều nhiệm vụ bí mật. Y trở thành nhân vật quan trọng trong bộ máy điều khiển cuộc chiến tranh xâm lược.

  Ở cương vị chóp bu của cơ quan mật vụ, Sê-len-béc biết rất nhiều và rất rõ những ý đồ của bọn trùm phát xít trong hoạt động chia rẽ làm suy yếu sức mạnh, gây thiệt hại lớn cho các nước thuộc khối đồng minh chống phát xít. Y đã đề ra các âm mưu và hoạt động tội ác như việc dùng một số phần tử đầu hàng, phản bội trong tù binh Ba Lan tiến công quân Đức để tạo cớ xâm lược Ba Lan. Ngay từ những ngày đầu ào ạt tiến công vào một số nước Châu Âu, y đã cùng bọn trùm phát xít tính toán âm mưu liên hết với Anh, Mỹ, Pháp, thực hiện kế hoạch lâu dài chống Cộng sản mà mũi nhọn là công kích và tiêu diệt Liên Xô.

  Sê-len-béc, một phần tử phát xít đã tỏ ra rất mực trung thành với bọn trùm quốc xã. Y xông xáo, thực hiện nhiều kế hoạch táo bạo, tổ chức và chỉ huy các màng lưới điệp viên của Đức ở nhiều nước, lôi kéo một số chính phủ vào quỹ đạo “trung lập” với phe đồng mình hoặc giúp Đức chống Liên Xô.

  Không chỉ điều hành riêng màng lưới điệp viên Đức, y còn sử dụng bọn cảnh sát, mật vụ của các chính phủ bù nhìn do phát xít Đức lập nên ở những vùng chúng chiếm đóng. Y còn tổ chức trao đổi tin tình báo giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ để chống Liên Xô, dùng địa bàn một số nước để đặt các trạm chuyển tin, thu tin phục vụ cho việc nắm tình hình của cơ quan mật vụ. Hoạt động của mật vụ Đức trải ra một địa bàn khá rộng từ các nước Trung Âu qua Tây Âu, từ Thuỵ Sĩ qua Ý, Thổ Nhĩ Kỳ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Y cũng đóng góp một cách tích cực vào kế hoạch lập một châu Âu mới-thực chất là một châu Âu nằm trong vòng tay phát xít, phụ thuộc vào nước Đức quốc xã. Chính y đã đưa ra nhiều chủ trương và trực tiếp tiếp hành nhiều cuộc cải tổ về tổ chức, kể cả tổ chức tình báo có tính chất quốc tế, tận dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động tình báo nhằm tăng cường hiệu lực của cơ quan mật vụ Đức.

  Vì hoạt động có tính chất đặc biệt nguy hiểm, nên tội ác của Se-len-béc không phải là trực tiếp đầu độc, ám sát, giết người cướp của, đốt nhà thông thường mà với cương vị của mình, y là tên tham mưu đắc lực cho bọn chỉ
  huy phát xít đề ra các chủ trương đẩy mạnh, mở rộng và kéo dài cuộc chiến tranh tàn sát nhân loại với những tội ác vô cùng ghê tởm. Vì vậy, chính y cũng là tên tội phạm chiến tranh đầu sỏ!

  Sau khi phát xít Đức bị Đồng minh-mà chủ yếu là Liên Xô đánh cho tan tác và buộc phải đầu hàng không điều kiện, Hít-le đã tự sát còn Sê-len-béc đã bị bắt và phải thú nhận những tội lỗi do y và đồng bọn gây nên.

  Trong hồi ký của Sê-len-béc cũng nêu ra một số bất đồng trong nội bộ giới cầm quyền phát xít, tranh giành nhau ảnh hưởng và địa vị, nói lên một phần những cá tính điển hình của Hít-le, Gơ-rinh, Him-le, Hây-drich, Muy-le, đưa ra những sự kiện làm bằng chứng để phân tích, nhận xét theo cách nhìn của y.

  Chúng tôi lưu ý các bạn khi đọc cuốn sách này do Sê-len-béc là một tên tội phạm chiến tranh có lập trường quan điểm rất phản động nên trong quá trình nhận tội và sau đó viết sách y không thể và không dám phản ánh hết sự thực, có những việc y có thể thêm bớt, thổi phồng hay bóp méo, xuyên tạc, y cũng có thể đề cao cá nhân, tỏ ra là một con người “nhân đạo” luôn thương yêu che chở đồng bọn khi bị Hít-le xử phạt, cứu những người Do Thái bị bắt, kể lể về thắng lợi của mật vụ Đức do chính y chỉ đạo đối với tình báo Liên Xô, về sự tích cực không mệt mỏi không quản nguy hiểm của y mong cứu nước Đức quốc xã khỏi bại trận. Cũng chính vì thế trong quá trình biên tập sách này, chúng tôi đã bỏ đi một số câu, đoạn xét không cần thiết.

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng phát xít (1945-1985), cho tái bản cuốn sách “Tên trùm mật vụ phát xít Đức thú nhận” (Tên sách do Nhà xuất bản đặt) do chính Sê-len-béc viết bằng tiếng Đức, được dịch qua bản tiếng Pháp, chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc một tài liệu tham khảo về hoạt động của một tổ chức tình báo khét tiếng tàn ác và nham hiểm của phát xít Đức trong đại chiến thế giới lần thứ hai, qua đó mà khẳng định thêm tội ác, nâng cao ý chí căm thù với những kẻ chỉ vì mưu đồ bá chủ hoàn cầu ngông cuồng ích kỷ đã đưa thế giới vào vực thẳm chiến tranh, tàn sát nhân loại.

  Chủ nghĩa phát xít tuy đã thất bại thảm hại, nhưng vẫn còn kẻ đang tiếp tục lao theo vết xe đổ của Hít-le, Mút-sô-li-ni, tiếp tục thực hiện mưu đồ bành trướng bá quyền hoặc luôn muốn đóng vai sen đầm quốc tế. Đó là đế quốc Mỹ và các thế lực phản động quốc tế đang tiếp tục quấy rối, âm mưu gây bạo loạn và lật đổ các nước xã hội chủ nghĩa. Đó là bọn phản động trong giới cầm quyền Bắc Kinh ngày càng câu kết chặt chẽ với đế quốc Mỹ đang ráo riết tiến hành kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt chống phá cách mạng Việt Nam, cách mạng ba nước Đông Dương.

  Vì vậy tiếp tục nâng cao cảnh giác, đấu tranh kiên quyết và bền bỉ với các hoạt động gián điệp, chiến tranh tâm lý, chống chiến tranh phá hoại nhiều mựt, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đồng thời làm tròn nghĩa vụ quốc tế nhất là đối với hai nước Campuchia và Lào anh em.

  Nhà xuất bản Công An Nhân Dân

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Tập 2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/11/20
  minhnghenhac, dhq, kaka001 and 9 others like this.
 2. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Nếu ai chưa làm thì mình xin phép lấy file này của bạn tudonald78 đánh máy, và xin phép lấy file text của bạn nguyenthanh-cuibap của những chương trước, kết hợp lại, và sẽ chuyển tất cả các tên riêng sang tên tiếng anh - dựa theo sách tiếng anh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Còn về phần đóng gói ebook thì nhờ bạn nào có thời gian làm hộ vì mình không rành. Khi đã xong text mình sẽ post ở đây. Rất cám ơn các bạn!
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đừng đánh máy, mà nên sửa text OCR! cute_smiley8
   
  minhnghenhac and amylee like this.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ngoài lề.

  Cái Avatar của bạn @amylee, là theo phong cách Nga?

  [​IMG]
   
 5. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Không phải Nga mà là Pháp. :D
  Thông tin về bức tranh trên amazon: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/20
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xin hỏi bạn bức tranh đó ai vẽ? :)
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Oh, xin lỗi, tên tác giả là
  Francois Martin Kavel.
  Nga làm sao được! :Rotmat2:
   
 8. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  :D
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xin hỏi bạn thêm một câu, người mẫu đó là ai?
   
 10. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Cái này thì mình không biết chắc. Người mẫu trong tranh có xuất hiện rất nhiều lần, mình đã đọc qua tên nhưng đã quên. Nhưng cũng không biết chắc đó chính xác là tên thật. :D
   
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hình như bác Google (hình ảnh) cũng không biết! :)
   
 12. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Mình cũng rất thích tấm này.
  28266478461_99e606375d_b.jpg
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  mabudaubu1405 thích bài này.
 14. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Đã xoá. Mình lầm thật. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/21
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mai tôi sẽ upload bản docx OCR.
   
 16. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Cám ơn bạn rất nhiều!
  Xin phép từ nay gọi thân thương là "anh Tư" như các bạn khác. :D
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Họa sỹ @V/C đâu rồi? Có biết không?cute_smiley8
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  OK, cảm ơn bạn! :)
   
  amylee thích bài này.
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hình như bạn hiểu lầm ý tôi, tôi đang muốn biết avatar của bạn là hình của ai?
   
 20. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/21
  4DHN thích bài này.
Moderators: tran ngoc anh, Zhiqiang

Chia sẻ trang này