Truyện ngắn - Tản văn Thằn lằn - Banana Yoshimoto

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Sophia, 15/9/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin đăng lại truyện ngắn Thằn lằn

  22028_p28462.jpg
  Khó có thể phủ nhận yếu tố tình dục trong những câu chuyện của Banana Yoshimoto đã góp phần kích thích không chỉ cốt truyện, các tuyến nhân vật mà là cả độc giả của cô. Nhưng không lộ liễu hay quá kích động, những khao khát được chạm vào, được yêu đương mãnh liệt, được sở hữu xuất hiện trong Thằn lằn một cách tự nhiên và bản năng.

  Và đó mới là cái làm nên sự quyến rũ của tình dục, và làm nền cho một tình yêu thăng hoa đến tuyệt đối. Sẽ có những độc giả phản cảm, nhưng cũng lại có những tâm hồn đồng cảm với quan điểm có phần "trần trụi" nhưng lại đầy xác thực cô đưa ra trong tập truyện ngắn này: khi bị quay đến chóng mặt giữa chuyển động của thời đại và lạc trong mớ cảm xúc hỗn độn hàng ngày, thứ làm con người ta nhận ra tình yêu dễ dàng nhất chính là ham muốn.

  Một dẫn chứng điển hình nhất có lẽ chính là truyện ngắn chủ đề mang tên Thằn lằn. Xuyên suốt câu chuyện là ám ảnh về nỗi đau trong quá khứ của cả hai nhân vật chính - những tổn thương đủ lớn để khiến họ thấy e sợ trước cuộc sống nhiều cạm bẫy, những vết cứa vào tâm lý mặc cảm làm họ có lúc chạy trốn tình yêu. Với chàng trai là cú sốc gia đình khi anh không phải con ruột của cha anh, mà là kết quả của một mối tình câm trái với luân thường. Với cô gái là nỗi sợ không được nhìn thấy ánh sáng và vạn vật khi từng có thời gian bị mù. Nhưng sợi dây vô hình mang tên cảm xúc đã trói chặt họ với nhau, bắt đầu bằng mơ ước của chàng trai được ngắm nhìn và chạm vào người con gái thu hút ánh mắt mình mỗi lúc...

  "Với Thằn Lằn, tôi bị choáng ngợp bởi khao khát muốn chạm vào nàng, hôn nàng, làm tình với nàng, không cần biết là làm thế nào để thực hiện được điều đó, tôi nhất định phải có nàng..."
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này