Hiện thực Thắng bại - Nguyễn Văn Hồng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Caruri, 2/1/18.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Caruri

  Caruri Lớp 9

  [​IMG]
  “Thắng bại” là tiểu thuyết cuối cùng trong bộ ba tiểu thuyết Cửa ô, Có một gia đình và Thắng bại với hơn 500 trang sách của nhà văn Nguyễn Văn Hồng, được Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2004 nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng Thủ đô.

  Để xâm chiếm đất nước ta thì Thăng Long - Đông Đô bao giờ cũng là cái đích cuối cùng mà kẻ thù nhắm tới. Chính vì thế, các cuộc chiến ở mảnh đất này thường ác liệt và người dân Thăng Long - Đông Đô không chỉ đóng góp công sức mà còn đổ nhiều máu xương. Trên tinh thần ấy, cuốn tiểu thuyết Thắng bại lấy bối cảnh là Hà Nội thời gian trước Cách mạng Tháng Tám và 9 năm kháng chiến chống Pháp. Có thể nói, tiểu thuyết này đã mô tả chân thực về một thời điểm cách mạng sôi động và oanh liệt của bà con lao động cũng như nhân dân Hà Nội để góp phần lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sống trong một đất nước không có độc lập, họ thấu hiểu thế nào là thân phận của người dân mất tự do nên họ đã tham gia cách mạng như một lẽ tự nhiên. Các nhân vật trong hai tiểu thuyết này là những con người bình thường nhưng lòng yêu Hà Nội, yêu nước thì lớn lao vô cùng.

  Nhà văn Nguyễn Văn Hồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên Hà Nội như máu thịt của ông. Bởi thế văn của ông như chính chuyện của ông. Ngôn ngữ mộc mạc, giản dị của thị dân, lối hành văn không cầu kỳ nhưng bộ ba tiểu thuyết đã thu hút được độc giả bởi tính chân thật về con người Hà Nội một thời khói lửa. Cùng với Cửa ô và Có một gia đình, Thắng bại sẽ góp thêm cho bạn đọc hiểu hơn con người Hà Nội.

  Thông tin sách
  Tên sách: Thắng bại
  Tác giả: Nguyễn Văn Hồng
  Nhà xuất bản: Hà Nội
  Năm xuất bản: 2004

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: tve-4u.org
  Chuyển text: Hạ Trắng (vuontaodan.net)
  Tạo ebook: Caruri
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, 123phat, tieungao and 17 others like this.
 2. hon.thui

  hon.thui Mầm non

  Bác nào có 2 tập đầu "cửa ô" và "có một gia đình" của bộ này không vậy, tìm mãi không nơi nào có, có sách in càng tốt, thanks
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này