Thành lập các nhóm tổ chức xuất bản eBook cho TVE-4U

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 6/5/15.

Moderators: Cát Cát
 1. Để thúc đẩy sự phát triển cho Diễn đàn TVE-4U, tôi có một sự góp ý nho nhỏ để cùng nhau thảo luận như sau:
  Hiện nay đã có 4 phòng chuyên về sách các thể loại, tôi có sự góp ý là trong mỗi phòng này nên lập 1 nhóm xuất bản eBook cho Thư viện. Mỗi phòng như vậy sẽ có 1 nhóm trưởng đứng đầu quản lý, và trong mỗi phòng như vậy sẽ có các nhóm nhỏ hơn từ phía các Tủ sách, mỗi nhóm nhỏ này lại phải có 1 nhóm trưởng đứng đầu để quản lý việc xuất bản eBook cho Thư viện. Và các nhóm trưởng này sẽ phải làm việc từ các thành viên tham gia các nhóm nhỏ đó rồi làm việc với nhóm trưởng của phòng đó để xuất bản eBook. Tất cả các nhóm này trong 1 phòng sẽ có mối liên hệ với nhau và hợp tác với nhau để xuất bản eBook từ 1 hay nhiều cuốn sách được đề xuất. Ví dụ: phòng 3 sẽ cử ra 1 người làm nhóm trưởng, người này sẽ có quyền quyết định cho việc xuất bản eBook hay không sau khi xem xét eBook được làm từ các nhóm gửi về, nếu chưa được xuất bản thì báo lại thông tin cho các nhóm trưởng của các nhóm nhỏ trong phòng 3 để họ điều chỉnh để hoàn thiện cho việc xuất bản eBook. Trong phòng 3 này có các tủ sách: Tủ sách Lịch sử - Địa lý, Tủ sách Khoa học, Tủ sách Y học - Sức khỏe, Tủ sách kinh tế - Quản trị, Tủ sách Pháp luật, thì mỗi tủ sách này cũng đều phải có 1 nhóm và 1 người nhóm trưởng đứng đầu. Các thành viên gia nhập các nhóm này sẽ tham gia số hóa các sách để xuất bản eBook rồi gửi lại cho nhóm trưởng để kiểm duyệt, phân công, hay kêu gọi sự giúp đỡ khi cần thiết,... Sau khi hoàn tất thì người nhóm trưởng của các nhóm nhỏ này sẽ gửi lên người nhóm trưởng của các phòng đó để phê duyệt và cho xuất bản.
  Đây là góp ý mang tính cá nhân. Rất mong nhận được sự góp ý cũng như thảo luận, trao đổi từ phía các thành viên đang tham gia Diễn đàn. Xin cảm ơn!
   
 2. Các nhóm cũ hiện nay theo tôi biết thì mới có nhóm Tây Phong Lĩnh. Nếu thành lập nhóm mới thì nhóm này vẫn có thể duy trì và tồn tại song song với các nhóm mới.
  Các con số tham gia thì chúng ta cần kêu gọi các thành viên để họ tham gia. Cái này thì chưa thể nói trước được. Ví dụ có thể ngầm quy định 1 nhóm tối thiểu phải có 5 thành viên trở đi chẳng hạn.
  Còn việc số hóa sách để xuất bản eBook, chọn sách nào, lấy ở đâu,... thì sau khi thành lập nhóm, các nhóm sẽ có sự thảo luận, bàn bạc để thực hiện công việc thôi.
   
  thichankem thích bài này.
 3. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Em nghĩ lập team thì nên qua đào tạo. Nhóm Tây Phong Lĩnh các anh ấy có nhiều kinh nghiệm, nhưng cũng bận lắm, mà người cần đào tạo theo anh nói ít nhất cũng phải 15-20 người. Làm sao cho thành viên đủ kĩ năng là quan trọng anh ạ, mấy vấn đề khác có thể từ từ tính sau. Tuy nhiên theo em đây là dự án dài hơi, nên làm chậm và chắc.
   
  Last edited by a moderator: 6/5/15
  Zhiqiang and hanhdb like this.
 4. Zhiqiang

  Zhiqiang \m/(∆_∆)\m/ Thành viên BQT

  Trước tiên đi học nghề ở mấy trung tâm tư nhân đã, rồi về địa phương mở hợp tác xã sau! ý này giống giống với Pay it forward!
   
  Last edited by a moderator: 6/5/15
  whatcsvt100, hanhdb and thichankem like this.
 5. Đây chỉ là sự góp ý nho nhỏ thôi. Nếu thấy làm được thì cùng nhau hợp tác để làm. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền" mà thôi.
   
  thichankem thích bài này.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này