Thế giới Đàn ông (The man's world)

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi Dung16+, 24/3/17.

 1. Dung16+

  Dung16+ Mầm non

  Danh sách các bài viết (Update ngày 24/03/2017)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Dung16+

  Dung16+ Mầm non

  ĐÀN ÔNG CẦN BAO NHIÊU TÌNH YÊU?

  Theo nhận xét của Phó tiến sĩ về tình dục học N.Kipric, lịch sử các dân tộc phương Đông và phương Tây có ghi lại nhiều kỷ lục của các bậc đế vương trong chuyện chăn gối. Tần Thủy Hoàng ở Trung Hoa có tới hàng ngàn cung tần mỹ nữ. Vua Ba Lan August II có tới 700 bà vợ và 354 con. Ngày nay tình dục không còn là “phương thức” để loài người duy trì nòi giống mà đã trở thành một nhu cầu của cuộc sống văn hóa cộng đồng. Ham muốn tình dục đã trở thành một yếu tố cấu thành, niềm hạnh phúc và tinh thần của con người. Nhưng ham muốn đó không thể là vô độ, không giới hạn. Vậy “ngưỡng tối ưu” của hoạt động tình dục “quy chuẩn” ra thành số lần giao hợp có xuất tinh (gọi tắt là NTƯ) của con người là bao nhiêu và phụ thuộc vào những yếu tố gì? đang được các nhà tâm lý học và sinh học, cũng như nhiều người trong xã hội hiện đại quan tâm.

  Theo một công trình nghiên cứu về tình dục học thời xưa ở Trung Quốc, NTƯ phụ thuộc vào thời tiết trong năm. Mùa xuân, có thể là 2 lần trong tuần, mùa hè và mùa thu có thể là 1 lần trong hai tuần. Còn mùa đông nên hạn chế vì năng lượng con người tập trung vào chống đỡ với cái lạnh. Còn theo các công trình nghiên cứu ở Châu Âu, NTƯ có “dải tần số” khá rộng: Từ 1 lần trong tháng đến 3 lần trong ngày. Nhà tình dục học G.Baxilencô nêu một ví dụ có tính siêu kỷ lục ngoại lệ về khả năng tình dục của một nhà điêu khắc. Trong nhiều năm nhà điêu khắc này duy trì chế độ sinh hoạt với 6-7 lần trong 1 ngày. Thiếu “chuyện đó” ông không thể sáng tạo được nghệ thuật (!).

  Nói chung, NTƯ phụ thuộc nhiều vào yếu tố trước hết là yếu tố tuổi tác. Cơ thể của đàn ông có 700 triệu tế bào gọi là tế bào Lây đích chuyên làm nhiệm vụ sinh sản hoócmôn tình dục và quyết định “tính đàn ông” của con người. Số tế bào đó không sản sinh thêm mà chỉ giảm dần cùng tuổi đời theo tỷ lệ 10% sau 10 năm. Khả năng hoạt động mạnh nhất của tế bào, ở tuổi 15-20. Sau tuổi 40 bắt đầu suy thoái mạnh và đến độ tuổi 60 - 70 gần cạn kiệt. Bởi vậy NTƯ có giá trị cao nhất ở tuổi 10-30, bình thường ở tuổi 30-40 và giảm sau tuổi 40. Trước đây, theo một tài liêu nghiên cứu của Trung Quốc ở tuổi 20, NTƯ là một lần trong 4 ngày; ở tuổi 30 là 1 lần trong 8 ngày; ở tuổi 40 là 1 lần trong 10 ngày; ở tuổi 50 là 1 lần trong 20 ngày; ở tuổi 60 là 1 lần trong 1 tháng đối với người có sức khỏe tốt.

  Yếu tố thứ hai là điều kiện địa lý, hoặc tính di truyền. Đàn ông các dân tộc châu Phi, châu Mỹ và phương Nam (đặc biệt là Tây Ban Nha, Gioogi) “lãng mạn” hơn các dân tộc khác. Vì thế NTƯ khó có thể giống nhau ở đàn ông thuộc các chủng tộc khác nhau.

  NTƯ còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện sống. Điều kiện đó có thể là chế độ ăn uống, dinh hưỡng, trạng thái tinh thần, điều kiện ở, đi lại, chất lượng của những lần ân ái. Không ít phụ nữ phải từ chối chuyện chăn gối với chồng vì họ không nhận được những khới cảm mong muốn. Nếu vẫn tiếp tục “sinh hoạt” họ sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục do các tác dụng ức chế và stress. Khoa học sinh thái học hình ảnh gần đây còn chứng minh được rằng cách bố trí và sắc màu đồ đạc trong buồng ngủ còn có tác động tăng cường (nếu phù hợp) hoặc làm suy giảm khả năng tình dục của đàn ông (thí dụ màu quá tương phản như vải nền đen chấm trắng hoặc kẻ ca rô trắng, màu sắc đơn điệu...)

  Tính chất nghề nghiệp cũng có tác động không nhỏ đến NTƯ. Một công trình nghiên cứu về tình dục học thời xưa có nêu số liệu những người trẻ tuổi không có nghề nghiệp nhất định thường sinh hoạt tình dục hàng ngày 1 lần; thợ thủ công 2 lần trong tuần; người chăm sóc súc vật 1 lần trong 1 tháng; các thủy thủ 2 lần trong 1 năm; nhà khoa học 1 lần trong 1 tuần.

  Một công trình nghiên cứu những người liệt dương không thể phục hồi được khả năng tình dục nêu số liệu trong số 67 bệnh nhân có 4 kỹ sư, 12 giáo viên dạy toán, 16 công trình sư, 38 nhà toán học. Một thí dụ thú vị: Nhà vật lý vĩ đại Ixắc Niu-tơn chỉ sinh hoạt tình dục 1 lần duy nhất trong đời! Nhiều nhà khoa học cũng thổ lộ chân tình rằng nhiều khi họ bỏ dở “cuộc chơi” ở điểm cao trào nhất vì chính lúc đó họ cũng vừa nghĩ ra đáp số cho một bài toán hình học hoặc một phương trình hóc búa mà họ đang mải mê suy nghĩ trong ngày hôm đó, y nha Ac-si-mét trần truồng nhảy ra khỏi bồn tắm và chạy ra sân gào to “ơ-ric-ka” khi chợt nghĩ ra đáp số cho bài toán về vật nổi trong nước.

  Theo các nhà nghiên cứu về tình dục học, vì phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố, nên đàn ông không “bắt chước” hoặc so sánh khả năng của người này với người khác mà điều quan trọng nhất không phải là số lần mà là chất lượng. Cả hai người phải tìm được “tiếng nói chung” nhằm tạo ra sự cộng hưởng khoái cảm cao độ. Sau lần cộng hưởng đó, nêu bạn còn có sức lực thì hãy trao tặng người đối tác những cái hôn âu yếm, những lời tâm sự nồng nàn... Lúc đó, cả hai sẽ cảm thấy niềm hạnh phúc bất tận của tình yêu.

  Thùy Dung​
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/17

Chia sẻ trang này