Thế giới phẳng

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Despot, 1/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  Cuốn sách bán chạy nhất mang tính hiện tượng của người đã đoạt giải thưởng Pulitzer và là tác giả của cuốn sách "Chiếc xe Lexus và cây Ôliu".
  "Đặc điểm của một cuốn sách hay là nó khiến bạn nhìn nhận mọi thứ theo một nhãn quan mới, và xét theo tiêu chí này, tác giả Friedman đã thực sự thành công" - nhận xét của Joseph E.Stiglitz, người đoạt giải Nobel, trong bài viết đánh giá về cuốn sách Thế giới phẳng đăng trên tờ Thời báo New York năm 2005.
  Trong lần tái bản có cập nhật và bổ sung này, Friedman đã trình bày cuốn sách của mình theo một nhãn quan mới, mở ra những câu chuyện và tư tưởng mới giúp chúng ta hiểu thêm về sự làm phẳng thế giới.
  Thế giới phẳng là câu chuyện về những biến động lớn diễn ra trong thời đại của chúng ta, khi mà những tiến bộ nhanh đến chóng mặt trong lĩnh vực công nghệ và thông tin liên lạc đã nối liền mọi người trên thế giới lại gần nhau hơn bao giờ hết, giúp cho một số quốc gia trở nên vô cùng phồn thịnh và đòi hỏi chúng ta phải tiến nhanh hơn nếu không muốn bị tụt hậu.
  Cuốn sách này được dịch từ phiên bản mới nhất đã được tác giả cập nhật và bổ sung trên 100 trang viết mới, trong đó T.Friedman đưa ra những chiêm nghiệm và bình luận mà ông tích lũy được trong suốt quá trình bôn ba trên nước Mỹ và khắp thế giới, tới bất cứ nơi nào chịu tác động bởi sự làm phẳng thế giới.
  Friedman vạch ra “nguyên nhân và cách thức mà toàn cầu hóa đang bùng nổ với tốc độ ghê gớm” (Robert Wright, Slate) cũng như giải mã thế giới phẳng một cách rất tài tình khiến độc giả hiểu được những biến động khôn lường đang diễn ra ngay trước mắt họ. Bằng một khả năng phân tích những vấn đề phức tạp về chính sách đối ngoại và kinh tế đạt tới mức phi thường, ông đã mô tả cách thức mà sự làm phẳng thế giới đã xuất hiện vào buổi ban mai của thế kỷ 21, tầm quan trọng của nó đối với các quốc gia, các công ty, các cộng đồng và các cá nhân, đồng thời chỉ ra biện pháp để các chính phủ và các xã hội thích nghi với thể giới phẳng cũng như lý do vì sao có những thế lực muốn cản trở nó. Hơn bao giờ hết, dưới ngòi bút đầy sức mạnh của một trong những nhà báo có uy tín nhất của nước Mỹ, Thế giới phẳng phản ánh bộ mặt mới nhất của toàn cầu hóa cũng như những thành công và cả những nỗi bất bình mà nó mang lại.

  Link download:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Người viết bài: smiledt06 và cauamqcn
  Nguồn: TVE
   
 2. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này