Bài học KD Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm - Kim Woo Choong

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi lamtam, 11/7/18.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm
  Tác giả: Kim Woo Choong
  Nhà xuất bản: Văn hoá thông tin
  Năm xuất bản: 2003
  Số trang: 210 trang
  Giá bìa: 20.000đ
  Nguồn: tve4u

  Chỉnh sửa: @lamtam

  Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ:
  "Khi còn đi học tôi rất nghèo, nhưng tôi không phải là đứa học sinh nghèo duy nhất, lúc ấy ai cũng nghèo. Cách đây 30 năm thu nhập quốc dân tính theo đầu người của Triều Tiên khoảng 50 USD, còn bây giờ đạt khoảng 5000 USD. Bạn có thể tưởng tượng được lúc ấy chúng tôi vất vả như thế nào. Dĩ nhiên ngày nay vẫn có một số người nghèo, như những ngày sau cuộc chiến tranh Triều Tiên mọi người đều nghèo khổ.

  Lúc ấy chúng tôi sống ở quận Chungchang, Seoul và tôi phải đi bộ hai tiếng tới trường Đại học Yonsei cách khoảng 10Km. Tôi không có lấy một đồng xu dính túi nhưng tôi lại có nhiều ước mơ. Tôi vẫn không thể quên được cái cảm giác bước ra khỏi thư viện vào lúc đêm khuya hay khi tôi nhìn lên bầu trời khi lê bước về nhà. Dường như thế giới là của tôi và tôi có thể bao trùm vũ trụ trong cánh tay của mình. Đối với tôi dường như không có gì là không thể làm được. Dẫu rằng nghèo, nhưng cái cảm giác ấy giúp tôi tiếp tục học tập. Sinh lực của tuổi thanh niên là rất quan trọng đối với tôi và làm tràn ngập trái tim tôi bằng những ước mơ. Không có gì có thể ngăn cản tôi.

  Trong số những điều mà tuổi trẻ mang lại thì ước mơ là điều quan trọng nhất. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó vì mỗi người đều giàu có như chính ước mơ của mình vậy. Tuổi trẻ ước mơ rộng lớn như trời biển, dẫu bạn không có gì trong tay cả thì cũng không có gì phải ganh tị nếu có được những ước mơ.

  Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ: Ước mơ là động lực làm thay đổi thế giới. Những người có ước mơ, những xã hội làm cho ước mơ trở thành hiện thực và đất nước biết chia sẻ ước mơ và tất cả mọi người có thể trở thành bậc anh hùng trong lịch sử thế giới.

  Tôi cam đoan rằng tất cả những người đang làm nên lịch sử thế giới ngày hôm nay đều có những ước mơ lớn khi còn trẻ. Có quốc gia nào mà không truyền hy vọng và ước mơ cho tuổi trẻ mà tuổi trẻ lại có được sức mạnh để lãnh đạo thế giới hay không? Nước Mỹ với lịch sử hơn 200 năm đã tạo lập thế đứng trong lịch sử thế giới hôm nay. Và cũng như chúng ta biết chính những ước mơ vĩ đại của những bậc tiên phong ban đầu với tinh thần tiên phong đã đưa lại sức mạnh cho sự phát triển..."

  ***
  Bản PDF scan gốc chưa qua chỉnh sửa: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ***
  Bản PDF scan đã chỉnh sửa:
  (Giảm dung lượng, thêm mục lục, căn lề)
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/19
 2. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 8

  Thêm file mobi cho anh em.
  Nguồn: sachvui.com
   
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Hai bản dịch khác nhau và bản của mình là bản cũ, bản dịch mới cắt bỏ một số đoạn với lại văn phong không hay bằng bản cũ.
   
  kaoaye and vinhtruyen92 like this.
 4. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub làm lại:
  Nguồn: tve4u
  Chỉnh sửa: @lamtam
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/19
 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Update bản PDF và epub :))
   
 6. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ, rất hợp lý
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này