Giới thiệu sách Thế Giới Tươi Đẹp Của Marcelo - Francisco X. Stork

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi HockeyQ, 21/9/21.

Moderators: CreativeIdiot
 1. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 9

  Đó là một mùa hè đã làm thay đổi con người một cậu bé mà theo như mọi người nhận xét là mắc hội chứng tự kỷ, rối loạn nhận thức.

  Cuộc sống của Marcelo vô cùng đơn giản, khi cậu muốn có một thế giới riêng của mình với ngôi nhà trên cây, muốn chăm sóc lũ ngựa non và lắng nghe những giai điệu tuyệt vời trong đầu mình, một lại nhạc IM (intial music) loại nhạc chỉ xuất hiện trong não những bệnh nhân bị rối loạn ảo giác. Nhưng Marcelo đã 17 tuổi, bố của cậu muốn con mình hòa nhập với “thế giới bên ngoài”, một cụm từ hoàn toàn xa lạ với thế giới của Marcelo, vì thế trong kỳ nghỉ hè ông đã đề nghị cậu bé làm việc ở văn phòng thư tín của công ty luật do ông làm chủ, thay vì chăm sóc lũ ngựa non như mong ước của cậu bé.

  Tại đây, cậu bé Marcelo nhút nhát - vốn chỉ thoải mái khi chơi với bầy ngựa con, lắng nghe tiếng nhạc trong đầu và ngủ một mình trong ngôi nhà cây - lần đầu tiên tiếp xúc với một thế giới rộng lớn. Nơi đó có những cô thư ký xinh đẹp và đỏng đảnh, gã sinh viên luật Harvad suốt ngày chỉ nghĩ đến những chuyến du hí trên thuyền buồm, những luật sư tận tụy lẫn cơ hội chỉ biết tranh thủ mọi quyền lợi về mình… Đặc biệt, thế giới của Marcelo gần như thay đổi khi bắt gặp tấm ảnh của Ixtel – nhân chứng, kẻ bị hại bí ẩn của một vụ kiện gần như đã rơi vào quên lãng. Với sự mách bảo của trái tim mình, cộng với sự giúp đỡ tận tình của cô văn thư xinh đẹp Jasmine, cậu bé Marcelo tự kỷ nhưng có tâm hồn trong sáng, hướng thiện đã giúp Ixtel tìm lại công lý. Và đó cũng là cách để cậu khám phá những tiềm năng của mình, nhìn thấy ý nghĩa cuộc đời, nhận chân những giá trị mà trước đây cậu chưa hề biết…

  Thế Giới Tươi Đẹp Của Marcelo là một câu chuyện lấp lánh về sự chân thành, những giai điệu ngọt ngào cho lòng quả cảm, cho một con người dù gặp khó khăn về nhận thức nhưng trái tim ấm áp bao dung đầy tình thương. Có thể mỗi chúng ta, đều gặp những khó khăn trong cuộc đời, và chẳng biết phải làm thế nào để giải quyết chúng hợp lý. Hãy một lần như Marcelo, đừng suy nghĩ bằng lý trí, mà hãy lắng nghe những cảm nhận của chính trái tim mình, để rồi những giai điệu tươi đẹp nhất của cuộc đời sẽ vang lên, khi chúng ta biết mình đã hành động như chính con người thật của mình cần phải làm, như chính những gì chúng sẽ phải diễn ra. Một câu chuyện ấm áp, như những giai điệu tuyệt vời mà những trái tim chân thành mới có thể cảm nhận được chúng.

  Thế giới dưới góc nhìn của cậu bé Marcelo gởi đến cho bạn đọc những thông điệp về giá trị sống, tình yêu thương, sự trung thực và niềm tin. Đó là một thế giới tươi đẹp mà tất cả chúng ta đều có thể góp một tay vào xây dựng nếu có một tâm hồn vị tha, hướng thiện, yêu thương cuộc sống và quý trọng chính bản thân mình – dù có những lỗi lầm hay khiếm khuyết.

  Truyện nhẹ nhàng, cảm động, có nhiều tình tiết bất ngờ đầy lôi cuốn, phù hợp với bạn đọc mọi lứa tuổi.

  the_gioi_tuoi_dep_cua_marcelo.jpg
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này